Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
image

ABS là gì? Tác dụng của phanh ABS trên ô tô? Các dấu hiệu hư hỏng của phanh ABS

Trang chủ / ABS là gì? Tác dụng của phanh ABS trên ô tô? Các dấu hiệu hư hỏng của phanh ABS
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 11/02/2023

ABS là gì? Tác dụng của phanh ABS trên ô tô? Các dấu hiệu hư hỏng của phanh ABS

ABS là gì ?

ABS là viết tắt của “Anti-lock Braking System”, còn được gọi là hệ thống phanh chống bó cứng. Nó là một hệ thống kiểm soát phanh điện tử được sử dụng trên các xe hơi để giúp ngăn chặn bánh xe bị khóa khi tài xế phanh gấp.

Phanh ABS là gì?

Phanh ABS là hệ thống ABS được áp dụng trên xe ô tô hoặc xe máy. Hệ thống phanh chống bó cứng (ABS) là một hệ thống điều khiển cung cấp cho hệ thống phanh hiện đại khả năng khai thác hiệu quả phanh tối đa của xe trong những tình huống quan trọng, bất kể điều kiện đường xá nào. Đây là hệ thống chống bó cứng phanh an toàn trên ô tô khi phanh gấp được điều khiển bời các cảm biến

Tác dụng của phanh ABS trên ô tô?

Tác dụng của phanh ABS trên ô tô để ngăn tình trạng bánh xe bị bó cứng giúp người lái có thể đánh lái khi phanh gấp làm cho xe ổn định và tránh trượt xe

Khi tài xế phanh gấp, hệ thống ABS sẽ giữ cho bánh xe không bị khóa bằng cách giảm áp lực phanh trên bánh xe đó. Nó cho phép bánh xe tiếp tục quay vòng và duy trì độ bám đường để giúp tài xế kiểm soát xe trong tình huống khẩn cấp. Hệ thống ABS cũng giúp giảm khoảng cách phanh và tăng độ ổn định của xe.

Hệ thống ABS được trang bị trên hầu hết các loại xe hơi sản xuất hiện nay và đã trở thành một tiêu chuẩn an toàn quan trọng trên các xe ô tô.

Hệ thống phanh ABS (Anti-lock Braking System) là một công nghệ được thiết kế để giảm thiểu sự trượt của bánh xe khi phanh trên một đường băng có độ ma sát thấp.

Tác dụng chính của ABS là không làm mất tính ổn định hướng khi phanh, Kiểm soát lái được duy trì ngay cả khi phanh gấp, quãng đường phanh ngắn nhất có thể, giảm mài mòn lốp. Hệ thống ABS đã được phát triển để cung cấp khả năng phanh tối ưu mà không làm mất tính ổn định hướng trong các điều kiện khác nhau. Khoảng cách dừng xe này chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, bao gồm điều kiện thời tiết, mặt đường, giao thông thông thường và lượng áp lực phanh. Nếu bánh trước bị khóa thì không thể điều khiển xe được nữa.

Tác dụng của hệ thống phanh chống bó cứng ABS

tac-dung-he-thong-chong-bo-cung-phanh-abs

Các dấu hiệu hư hỏng của phanh ABS

Các dấu hiệu hư hỏng phanh ABS gồm có các dấu hiệu như sau:

 • Nhận thấy lực cản lớn mặc dù không tác dụng lực vào chân phanh hoặc phanh tay
 • Phanh xe kéo lệch 1 bên
 • Tiếng kêu bất thường khi đạp phanh
 • Đèn cảnh báo ABS sáng không tắt, hoặc không sáng
 • Đèn cảnh báo phanh sáng không tắt, hoặc không sáng
 • ABS không hoạt động (phanh xe bị bó cứng)

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường