TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Bảng giá bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning tại Ô Tô Mỹ Đình THC

Bảng giá bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning tại Ô Tô Mỹ Đình THC

1. Bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning

Cũng như nhiều dòng xe khác, việc chăm sóc, bảo dưỡng Kia Morning sao cho đúng cách là điều người dùng ô tô cần quan tâm tìm hiểu. Thông thường, với xe ô tô hay bất kì phương tiện nào, căn cứ vào số km xe ô tô của bạn đi được là bao nhiêu hoặc thời gian bạn sử dụng xe là bao lâu. Phụ thuộc vào các yếu tố đó mà các nhà sản xuất xe ô tô đưa ra lịch trình bảo dưỡng cho các dòng xe ô tô. Đối với dòng xe Kia Morning cũng vậy. Nhiều người đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ nhưng chưa hiểu rõ khái niệm bảo dưỡng định kỳ là gì. Sau đây Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC xin giải thích cơ bản về khái niệm này. Bảo dưỡng định kỳ là duy trì khả năng vận hành thường xuyên của máy móc hay phương tiện giao thông, đảm bảo cho nó vận hành trơn tru, không xảy ra những sự cố hư hỏng bất ngờ nào, ngoài ra nó còn giúp duy trì tuổi thọ của sản phẩm đồng thời cũng giúp máy móc thiết bị hay phương tiện giao thông hoạt động khoẻ hơn, tốt hơn, hiệu quả hơn. Tiết kiệm được chi phí sửa chữa, chi phí thời gian đó sản phẩm bị hỏng không hoạt động được. Dòng xe Kia Morning là dòng xe phổ biến nhất trong phân khúc xe Hatchback dòng xe cỡ nhỏ. Dòng xe Kia Morning được Thaco Trường Hải lắp ráp và 1 số phiên bản khác được nhập khẩu từ Kia – Hàn Quốc. Dòng xe Kia Morning đã tồn tại rất lâu tại thị trường Việt Nam nên việc bảo dưỡng định kỳ và thay thế phụ tùng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên để tìm được gara ô tô thực hiện công việc bảo dưỡng định kì kỹ càng cẩn thận, thay thế phụ tùng chính hãng mà giá cả hợp lý là điều không hề dễ dàng.

2. Tại sao phải bảo dưỡng định kỳ xe ô tô ?

Bạn có lo lắng về chiếc Kia Morning của bạn khi đang đi trên cao tốc thì gặp trục trặc, hoặc đơn giản như sáng ra bạn ngủ dậy chuẩn bị lên xe để đi làm thì không nổ được máy. Việc bảo dưỡng định kỳ xe ô tô lại cực kỳ quan trọng. Nó giúp duy trì hoạt động bình thường của xe, tránh các hư hỏng vặt, giảm rủi ro những hư hỏng lớn, việc bảo dưỡng định kỳ cũng giảm tối đa tiêu hao nhiên liệu giúp giảm chi phí khi sử dụng xe ô tô. Hơn nữa ô tô là tài sản khá lớn khi hư hỏng xảy ra thì chi phí sửa chữa là khá lớn ngoài ô tô là phương tiện giao thông đi lại nên khi xảy ra hư hỏng bất ngờ sẽ gây hậu quả nghiêm trọng như tai nạn giao thông. Một điều đặc biệt quan trọng đó là đối với tất cả các xe ô tô khi mua mới thời gian bảo hành là 3 năm hoặc 100.000 km tùy điều kiện nào đến trước. Trong các điều kiện để được bảo hành đó chính bảo dưỡng định kỳ. Trong thời gian 3 năm hoặc 100.000 km thì yêu cầu phải bảo dưỡng định kỳ đầy đủ mới được bảo hành. Ngược lại chi phí bảo dưỡng định kỳ xe ô tô đặc biệt đối với dòng xe Kia Morning tương đối rẻ.

3. Lịch bảo dưỡng định kỳ cho chiếc xe Kia Morning của bạn

Lịch bảo dưỡng xe Kia Morning dựa trên số km hoặc thời gian tùy điều kiện nào đến trước. Đa số các dòng xe ô tô hiện nay bảo dưỡng định kỳ 5000km hoặc 3 tháng 1 lần tùy điều kiện nào đến trước. Dòng xe Kia Morning cũng vậy, xe bạn cứ đi thêm 5000 km từ lúc bảo dưỡng gần nhất là bạn phải đi bảo dưỡng 1 lần, bạn có thể nhìn thấy trên công tơ mét chỉ đến các số km 5000km, 10.000 km, 15.000 km, 20.000 km … tức là bạn phải mang xe đi bảo dưỡng. Hoặc theo thời gian thì cứ thêm 3 tháng từ lúc bạn bảo dưỡng lần gần nhất là bạn mang chiếc Kia Morning của mình đi bảo dưỡng 1 lần.

4. Bảng giá bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô Kia Morning là bao nhiêu ?

Với các mẫu xe của hãng Kia Morning, chi phí bảo dưỡng “khá mềm”, chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo nhờ có hệ thống trung tâm bảo dưỡng và dịch vụ trải đều khắp cả nước. Thông thường, chi phí bảo dưỡng bao gồm tiền công dịch vụ kiểm tra tổng thể xe, thay thế các dịch vụ phổ biến. Các hư hỏng, sửa chữa phát sinh thì tùy vào từng mức độ hỏng và từng bộ phận sẽ có các mức giá khác nhau. Nhưng nhìn chung, đối với dòng Kia Morning, người sử dụng xe hoàn toàn có thể yên tâm với mức chi phí bảo dưỡng nằm ở mức bình dân mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

4.1 Bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning cấp 5000 km

4.1.1 Chi phí cho cấp bảo dưỡng cấp 5.000 km cho Kia Morning
Tổng chi phí cho cấp bảo dưỡng này là 300.000 vnđ bao gồm 20 hạng mục công việc
4.1.2 Các hạng mục bảo dưỡng cấp 5000 km cho xe Kia Morning

 1. Thay dầu động cơ
 2. Kiểm tra lọc dầu, ốc xả dầu
 3. Vệ sinh lọc gió động cơ
 4. Kiểm tra nước làm mát nếu thiếu thì bổ sung
 5. Kiểm tra nước rửa kính nếu thiếu thì bổ sung
 6. Kiểm tra mức dầu phanh nếu thiếu thì bổ sung
 7. Kiểm tra mức dầu hộp số nếu thiếu thì bổ sung
 8. Kiểm tra độ chùng các dây đai – cu roa dẫn động
 9. Kiểm tra siết chặt các bu lông, đai ốc
 10. Kiểm tra sự rò gỉ dầu, nhiên liệu, nước làm mát động cơ và gầm máy
 11. Kiểm tra các chi tiết gầm máy
 12. Đối với xe 2 cầu kiểm tra mức dầu cầu
 13. Kiểm tra hệ thống điện thân xe bao gồm đèn và các thiết bị điện trong xe
 14. Kiểm tra hoạt động khởi động ắc quy, máy phát, máy đề
 15. Kiểm tra hoạt động các thiết bị thông tin, cảnh báo, an toàn trong xe
 16. Kiểm tra hệ thống điện động cơ
 17. Kiểm tra hệ thống phanh
 18. Kiểm tra áp suất lốp xe
 19. Kiểm tra hoạt động của hệ thống điều hoà
 20. Vệ sinh lọc gió điều hoà

4.2. Bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning cấp 10.000km

4.2.1 Chi phí bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning cấp 10.000 km
Tổng chi phí cho cấp bảo dưỡng này là 500.000 vnđ bao gồm 22 hạng mục công việc
4.2.2 Các hạng mục bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning cấp 10.000 km
Bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning cấp 10.000 km giống như bảo dưỡng cấp 5000 km nhưng thêm 2 hạng mục là:

 1. Bảo dưỡng phanh 4 bánh
 2. Thay lọc gió điều hòa

4.3. Bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning cấp 2 vạn (20.000km)

4.3.1. Chi phí bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning cấp 20.000 km
Tổng chi phí cho cấp bảo dưỡng này là 750.000 vnđ bao gồm 25 hạng mục công việc
4.3.2. Các hạng mục bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning cấp 20.000 km
Bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning cấp 20.000 km giống như bảo dưỡng cấp 10.000 km nhưng thêm 3 hạng mục là:

 1. Nội soi điều hòa
 2. Nạp gas điều hòa (bổ sung nếu thiếu)
 3. Vệ sinh bảo dưỡng bugi, kim phun, họng hút

4.4 Bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning cấp 4 vạn (40.000km)

4.4.1 Chi phí bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning cấp 4 vạn (40.000 km)
Tổng chi phí cho cấp bảo dưỡng này là 1.850.000 vnđ bao gồm 30 hạng mục công việc
4.4.2. Các hạng mục bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning cấp 4 vạn (40.000 km)
Bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning cấp 40.000 km giống như bảo dưỡng cấp 20.000 km nhưng thêm 5 hạng mục là:

 1. Thay lọc gió động cơ
 2. Thay nước làm mát
 3. Thay dầu phanh
 4. Kiểm tra dầu hộp số (bổ sung nếu thiếu)
 5. Thay bugi 04 cái

4.5 Bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning cấp 8 vạn (80.000km)

4.5.1 Chi phí bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning cấp 8 vạn (80.000 km)
Tổng chi phí cho cấp bảo dưỡng này là 5.750.000 vnđ bao gồm 34 hạng mục công việc
4.5.2 Các hạng mục dưỡng định kỳ xe Kia Morning cấp 8 vạn (80.000 km)

Bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning cấp 80.000 km giống như bảo dưỡng cấp 40.000 km nhưng thêm 4 hạng mục là:

 1. Thay dây coroa tổng
 2. Bảo dưỡng toàn bộ hệ thống điều hòa
 3. Thay bộ má phanh trước, bộ má phanh sau
 4. Thay lọc nhiên liệu (lọc xăng)

5. Bảo dưỡng xe Kia Morning hàng ngày

5.1 Yêu cầu xưởng dịch vụ hoặc gara ô tô bảo dưỡng cho chiếc Kia Morning của bạn ghi lại lịch sử bảo dưỡng và thẻ nhắc bảo dưỡng cho lần tiếp theo. Thường các xưởng dịch vụ hoặc các gara ô tô hay quên điều này sau khi bảo dưỡng xe ô tô của bạn xong, việc không ghi lịch sử bảo dưỡng dẫn việc khi đến tới lần bảo dưỡng tiếp theo sẽ không bạn cần thay thế và bảo dưỡng những hạng mục nào. 
5.2 Bạn nên đọc cuốn sách hướng dẫn sử dụng xe ô tô của bạn, thường chúng ta cũng không có thói quen này. Trong hướng dẫn sử dụng xe ô tô có ghi rõ các hạng mục bảo dưỡng định kỳ, việc hiểu rõ được nó sẽ giúp bạn biết cách “chăm” xe yêu của bạn đúng cách, hiệu quả hơn, tránh mắc phải những sai làm không đáng có. 
5.3 Chú ý kiểm tra các loại dầu, nhớt, dung dịch trên xe. Đa số các loại dầu,nhớt, các dung dịch trên xe đều định kỳ thay thế hoặc bổ sung khi bị thiếu. Tùy loại xe có thể thêm hoặc bớt 1 số loại dung dịch khác nhau. Như xe Kia Morning số sàn có các loại như dầu động cơ, dầu hộp số, dầu phanh, côn, nước làm mát, nước rửa kính. Đối với xe Kia Morning số tự động thì không có dầu côn. Và 1 lưu ý khi thay dầu hộp số thì dầu hộp số tự động sẽ khác dầu hộp số sàn.
5.4 Tùy điều kiện hoạt động của xe ô tô có mức bảo dưỡng khác nhau. Thông thường các xe ô tô có mốc bảo dưỡng 5000 km hoặc 3 tháng thì bảo dưỡng 1 lần. Tuy nhiên đối với những trường hợp ô tô làm việc trong điều kiện quá khắc nhiệt ví dụ môi trường quá nhiều bụi bẩn thì đương nhiên bạn nên thay lọc gió, lọc điều hòa sớm hơn định kỳ.
5.5 Những công việc bảo dưỡng hàng ngày mà bạn có thể tự thực hiện. Việc vệ sinh hoặc thay bộ lọc gió mới hoàn toàn bạn có thể làm tại nhà với chi phí không đắt đỏ. Những công việc đơn giản này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền bảo dưỡng xe máy, bởi lọc bụi hoạt động tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu và cải thiện khả năng tăng tốc của xe. 
5.6 Kiểm tra má phanh thường xuyên: Bạn có thể sử dụng đèn pin để kiểm tra má phanh, giống như má đĩa của xe máy. Ô Tô cũng có má phanh và đĩa phanh. Bạn chỉ cần soi đèn pin vào má phanh xem má phanh còn hay hết, má phanh có hư hỏng gì không, kiểm tra mặt đĩa phanh có bằng phẳng không, nếu mấp mô thì phải láng lại đĩa phanh hoặc phải thay thế nếu mòn quá sâu 
5.7 Kiểm tra lốp thường xuyên: Trên lốp có vị trí gân để kiểm tra độ mòn của lốp. Ngoài ra bạn phải kiểm tra áp suất lốp tiêu chuẩn lốp trước 2,5 kg/cm2, lốp sau 2,8 kg/cm2. Hơn thế nữa bạn phải kiểm tra hư hỏng của lốp như lốp bị nứt, lốp bị rách, … nếu hư hỏng nghiêm trọng bạn cần thay thế ngay để tránh nguy hiểm nổ lốp giữa đường. Bạn nên lắp thêm cảm biến áp suất lốp để theo dõi áp suất bên trong của lốp, bảo vệ sự an toàn cho bạn 
Hình ảnh bảo dưỡng định kỳ xe Kia Morning
 
bang-gia-bao-duong-dinh-ky-xe-kia-morning
 
Hình ảnh bảo dưỡng phanh xe Kia Morning
 
bao-duong-phanh-kia-morning
 

Hình ảnh thay thế má phanh xe Kia Morning

thay-the-ma-phanh-xe-kia-morning

 

Các dịch vụ khác tại Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC
Để nhận được báo giá chi tiết và tư vấn kỹ thuật quý khách hàng vui lòng liên hệ:
Cố vấn dịch vụ: Hotline & zalo: 09.64.10.44.44
Tư vấn kỹ thuật: Hotline & zalo: 0962.68.87.68
Email: otomydinhthc@gmail.com
Công Ty TNHH Ô Tô Mỹ Đình THC – “HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI …”
Xưởng dịch vụ 1: Số 587 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng dịch vụ 2: Số 589 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Youtube: https://youtu.be/hFCNQikE_MA
Fanpage: https://www.facebook.com/otomydinhTHC/?ti=as
 
 
Keywords: “bảo dưỡng kia morning” “bảo dưỡng xe ô tô kia morning””giá bảo dưỡng xe kia morning””bảng giá bảo dưỡng kia morning””thay nhớt kia morning””bảo dưỡng xe kia morning””chi phí bảo dưỡng xe kia morning””thay nhớt xe kia morning” giá bảo dưỡng xe kia morning, bảo dưỡng kia morning, bảng giá bảo dưỡng kia morning, bảo dưỡng xe ô tô kia morning, thay nhớt xe kia morning, chi phí bảo dưỡng xe kia morning, thay dầu xe morning, dầu nhớt cho xe kia morning, thay dầu kia morning, thay nhớt kia morning, nhớt xe kia morning, nên thay dầu gì thay dầu xe kia morning, thay nhớt xe kia morning, giá dầu máy xe kia morning, giá dầu hộp số kia morning, thay dầu xe morning, dầu nhớt cho xe kia morning, thay dầu kia morning, thay nhớt kia morning, nhớt xe kia morning, thay dầu xe kia morning, thay nhớt xe kia morning, giá dầu máy xe kia morning, giá dầu hộp số kia morning