Trung tâm kỹ thuật ô tô Mỹ Đình THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Bảo dưỡng định kỳ xe Toyota Fortuner

bao-duong-dinh-ky-xe-toyota-fortuner
Bảo dưỡng định kỳ xe Toyota Fortuner tại Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC

Bảo dưỡng xe định kỳ Toyota Fortuner

Bảo dưỡng xe định kỳ Toyota Fortuner hay bất cứ xe ô tô nào là điều vô cùng quan trọng, xe Toyota Fortuner hay dòng xe Toyota luôn được đánh giá là dòng xe rất bền, ngoài ra không mất giá. Tuy nhiên không phải dòng xe này bền mà bạn không cần bảo dưỡng hay sửa chữa, ngay cả đến chiếc xe máy bạn không bảo dưỡng thay dầu thường xuyên thì đều sẽ gây ra hư hỏng nặng hơn đặc biệt là động cơ và hộp số. Hơn thế nữa chi phí bảo dưỡng sửa chữa xe Toyota Fortuner khá mềm do phụ tùng thay thế rất phổ thông.

Điều đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên quan tâm đến bảo dưỡng cho chiếc Toyota Fortuner của bạn. Bạn hiểu rằng trong quá trình vận hành, nhiều chi tiết trên xe bị mài mòn hoặc hư hỏng theo thời gian sử dụng. Điều này xảy ra với bất kỳ cơ cấu máy móc nào. Do đó, bạn cần mang xe Toyota Fortuner đi kiểm tra, bảo dưỡng một cách định kỳ để đảm bảo từng chi tiết cấu thành nói riêng và tổng thể chiếc xe nói chung luôn được vận hành tốt.

Về bảo dưỡng cho chiếc xe Toyota Fortuner thì điều bạn nên biết đó chính là các cấp bảo dưỡng

bao-duong-dinh-ky-xe-Toyota-Fortuner
 

Các cấp bảo dưỡng định kỳ xe Toyota Fortuner

Dựa trên quá trình nghiên cứu các đặc tính và điều kiện sử dụng xe tại Việt Nam.THC Auto sẽ dựa vào tiêu chuẩn của hãng xe để đạt được chất lượng tốt nhất. Theo đó, bảo dưỡng định kỳ cần thực hiện sau mỗi “5.000 Km hoặc 06 tháng, tùy điều kiện nào đến trước”.

 • Các cấp bảo dưỡng xe Toyota Fortuner và nội dung của từng cấp:
 

Danh mục bảo dưỡng định kỳ Toyota Fortuner

 1. Bảo dưỡng phanh 
 2. Thay má phanh
 3. Thay dầu động cơ
 4. Thay lọc dầu
 5. Thay lọc xăng
 6. Thay lọc nhiên liệu
 7. Thay lọc gió điều hòa
 8. Thay lọc gió động cơ
 9. Thay lọc dầu hộp số
 10. Thay dầu hộp số
 11. Thay dầu cầu
 12. Thay nước làm mát
 13. Thay dầu phanh
 14. Thay dầu trợ lực lái
 15. Thay dây coroa
 16. Thay bugi ( động cơ xăng )
 17. Thay bình ắc quy
 18. Kiểm tra lốp, đảo lốp
 19. Thay gạt mưa
 20. Bổ xung nước rửa kính
 21. Bảo dưỡng củ đề, máy phát
 22. Kiểm tra bảo dưỡng gầm
 23. Kiểm tra hệ thống điện 
 24. Kiểm tra bảo dưỡng hệ thống điều hòa
 25. Vệ sinh bảo dưỡng kim phun, họng hút
Khi tiếp nhận xe với sự chuyên nghiệp từ các Cố vấn dịch vụ sẽ phải tư vấn cho khách hàng nhằm tạo ra sự kết nối giữa khách hàng với chúng tôi. Từ đó sẽ đưa ra những lời tư vấn tốt nhất ngay từ khâu tiếp nhận xe. Và ngày hôm nay THC Auto cho chúng ta biết quy trình bảo dưỡng định kì cho chiếc xe Toyota Fortuner sẽ như thế nào.

Quy trình cách bảo dưỡng định kỳ thay dầu xe Toyota Fortuner

Bảo dưỡng xe fortuner như thế nào, cách bảo dưỡng xe toyota fortuner, quy trình bảo dưỡng xe Toyota Fortuner ra sao, sau đây chúng tôi xin giới thiệu các bạn toàn bộ quy trình cách bảo dưỡng xe Toyota Fortuner để bạn có thể nắm được:

 • Bước 1: Chạy thử xe, kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, hệ thống truyền động, động cơ khi xe chuyển động trên đường
 • Bước 2: Đưa xe Fortuner vào cầu nâng
 • Bước 3: Kiểm tra nước làm mát, nước rửa kính, dầu phanh, dầu trợ lực lái, dầu cầu, dầu hộp số, dầu động cơ, kiểm tra khung gầm, hệ thống phanh, hệ thống lái, kiểm tra khoang động cơ
 • Bước 4: Bổ sung hoặc thay thế tất cả loại dầu, nước nếu thiếu, tăng chỉnh lại dây coroa, vệ sinh hoặc thay thế các loại lọc như lọc nhiên liệu, lọc động cơ, lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa
 • Bước 5: Bảo dưỡng hệ thống phanh, hệ thống điều hòa, bảo dưỡng máy phát, máy đề
 • Bước 6: Vệ sinh hoặc thay thế bugi, vệ sinh, tẩy cặn buồng đốt, vệ sinh kim phun, họng hút
 • Bước 7: Kiểm tra tổng thể trước khi giao xe

Bảo dưỡng hệ thống phanh xe Toyota Fortuner

bao-duong-toyota-fortuner-2

Thay dầu ( nhớt ) động cơ và lọc dầu ( nhớt ) động cơ xe Toyota Fortuner

Dầu động cơ hay còn gọi là nhớt động cơ của xe Toyota Fortuner thay định kỳ 5000 km hoặc 3 tháng 1 lần. Dầu động cơ thay cho xe Fortuner là loại dầu 15W-40; 5W-30; 0W-40 phẩm cấp SN, SL cho động cơ máy xăng hoặc dầu 20W-40; 15W-40; 5W-30; 0W-40 phẩm cấp CF, CI cho động cơ máy dầu. Bạn có thể sử dụng hãng dầu Total, Castrol, Mobil hoặc dầu chính hãng.
Lọc dầu động cơ thay cho xe Fortuner là lọc chính hãng Toyota. Định kỳ 10.000 km hoặc 6 tháng thay 1 lần

Kỹ thuật viên thực hiện thay dầu động cơ

bao-duong-toyota-fortuner-3
 Lọc dầu chính hãng thay thế cho xe Toyota Fortuner
bao-duong-toyota-fortuner-4

 Thay lọc xăng xe Toyota Fortuner

 • Lỗi lọc xăng ô tô sẽ khiến xe khó nổ máy. Khi ô tô khó nổ máy mặc dù đã kiểm tra bugi và không phải lỗi ở bộ phận này. Khả năng lớn là liên quan đến lọc xăng.
 • Một trong những hiện tượng thường gặp báo hiệu việc phải thay thế lọc xăng là không thể nổ máy do bộ lọc nhiên liệu đã quá bẩn và xăng không thể đi qua để đến buồng đốt. Cụ thể, khi cố gắng tăng ga, xe sẽ xuất hiện tiếng nổ lụp bụp miễn cưỡng của động cơ do thiếu nhiên liệu. Hoặc xe khó nổ máy, đề rất lâu mới nổ được, nổ nghe không trơn tru, hoặc nổ nhưng không chạy như xe bị thiếu xăng.
 • Nhiều người không để ý tới lọc xăng trên ô tô nhưng đây là bộ phận hết sức quan trọng. Lọc xăng ô tô có nhiệm vụ lọc sạch những cặn bẩn trong thùng nhiên liệu, đảm bảo cung cấp đầy đủ và liên tục nhiên liệu khi xe hoạt động. Đồng thời, đảm bảo kéo dài tuổi thọ cho động cơ khi hoạt động.
 • Trong trường hợp bất ngờ gặp phải hiện tượng như trên, tài xế có thể sử dụng cách nhấn chân ga nhiều lần để tăng lực bơm, nhằm cung cấp đủ lượng xăng cho xe hoạt động. Sau đó, nên mang ngay xe đến trung tâm bảo dưỡng, garage sửa chữa uy tín để kiểm tra và khắc phục tình trạng này.
 • Bên cạnh hiện tượng như trên, cũng có một vài dấu hiệu nhận biết khác cho thấy lọc xăng cần phải thay thế như xe bị bỏ máy, hao xăng, có tiếng gõ từ động cơ ô tô phát ra…
Lọc xăng sau khi được kiểm tra
bao-duong-toyota-fortuner-5
 Lọc xăng được thay thế mới
bao-duong-toyota-fortuner-6

Kiểm tra gầm xe Toyota Fortuner

 • Kiểm tra áp suất lốp, bề mặt lốp, chiều sâu gai lốp.
 • Kiểm tra Rotuyn cân bằng, Rotuyn lái, Rotuyn trụ đứng.
 • Kiểm tra phanh, bao gồm: má phanh, đường ống phanh, dầu phanh, tình trạng chảy dầu của các phốt cao su chụp bụi.
 • Siết ốc gầm.
 • Kiểm tra cao su càng A, cao su chân máy.

Kiểm tra dầu trợ lực lái xe Fortuner

Kiểm tra dầu lực lái xe Toyota Fortuner khá đơn giản, trên khoang động cơ xe Fortuner có bình chứa dầu trợ lực lái. Trên nắp của bình chứa dầu trợ lực lái có ghi dòng chữ ” Power Steering Fluid “, bạn kiểm tra mức dầu trợ lực lái tại bình dầu này, nếu dưới vạch “min” thì phải bổ xung dầu trợ lực sao cho gần đến vạch “max”.

Thay bugi xe Toyota Fortuner

Kỹ thuật viên đang tháo Bugi
bao-duong-toyota-fortuner-7

Bugi là chi tiết cuối cùng của hệ thống đánh lửa. Nó có nhiệm vụ rất quan trọng là phát sinh ra tia lửa điện giữa hai điện cực  gồm cực trung tâm và cực bên nối mát, nhằm đốt cháy hỗn hợp không khí – xăng từ chế hòa khí đã được nạp vào buồng đốt.

Môi trường làm việc của bugi rất khắc nghiệt, tần suất làm việc cao và chi phối rất nhiều đến hiệu suất của động cơ.  Khi hỗn hợp không khí – xăng cháy nổ trong buồng đốt, bugi sẽ làm nhiệt độ gia tăng Lên khoảng 2.500 độ C và áp suất nén khoảng 50kg/cm2. Trong điều kiện khắc nghiệt như vậy, bugi sẽ phải luôn đảm bảo tính năng đánh lửa. Vì vậy bugi sẽ được chế tạo với các yêu cầu rất đặc biệt như:

 • Có độ bền cơ học cao
 • Có khả năng chịu nhiệt cao và áp suất cao
 • Đảm bảo tia lửa luôn mạnh và ổn định trong mọi điều kiện nhiệt độ và áp suất khác nhau.
Bugi xe Fortuner được tháo ra khỏi động cơ và kiểm tra chất lượng
bao-duong-toyota-fortuner-8
 Bugi sau khi tháo ra sẽ được ngâm đầu đánh lửa vào xăng để vệ sinh sạch sẽ những muội than cháy từ động cơ bám vào. 

Vệ sinh kim phun, họng hút xe Fortuner

ve-sinh-kim-phun-hog-hut-xe-fortuner
Vệ sinh kim phun họng hút xe Fortuner

Kim phun của xe Fortuner được tháo ra để vệ sinh và bảo dưỡng. Họng hút sẽ được các kỹ thuật viên tháo rời và làm sạch những bụi bẩn bằng dung dịch chuyên dụng.

Vệ sinh hoặc thay lọc gió, lọc điều hòa cho xe Fortuner

Sử dụng súng xịt hết các bụi bẩn bám trên lọc gió. Với tác dụng chính là lọc gió trong cabin, thiết bị lọc gió điều hòa ô tô giúp loại bỏ khí độc, bụi bẩn từ ngoài không khí trước khi vào trong xe. Bên cạnh đó, lọc gió điều hòa ô tô còn giúp bảo vệ hành khách khỏi các chất bụi bẩn có trong không khí, ngăn chặn mùi khó chịu và khí độc nhờ được cấu tạo bằng than hoạt tính. Đồng thời, thiết bị này còn có tác dụng bảo vệ hệ thống điều hòa ô tô.

Ngoài ra, lọc gió điều hòa ô tô còn giúp nâng cao việc bảo vệ an toàn sức khỏe cũng như sự thoải mái cho người dùng, giúp cho cả người lớn và trẻ con không bị dị ứng hay hen suyễn. Thiết bị này giúp lọc được tất cả các phân tử nhỏ và phân tử lớn ví dụ như phấn hoa hay vi khuẩn, giúp cho hệ thống điều hòa ô tô hoạt động ổn định nhờ có lớp nền. Việc vệ sinh hoặc thay thế lọc điều hòa rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chính sức khỏe của những người ngồi trên xe nên cần kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên bộ phận này.

thay-loc-dieu-hoa
Thay lọc điều hòa xe Fortuner

Lọc điều hòa sau khi tháo ra và bảo dưỡng.

ve-sinh-loc-gio-dong-co
Vệ sinh lọc gió động cơ

Bổ sung nước làm mát cho xe Toyota Fortuner

 • Trong quá trình vận hành của động cơ xe ,có một nhiệt lượng lớn toả ra khi nhiên liệu cháy trong xilanh để biến đổi từ nhiệt năng thành cơ năng .Có một phần nhỏ nhiệt lượng cháy chuyển đổi không thành công tỏa ra ngoài không khí ,hoặc các chi tiết tiếp cúc với khí cháy.Ngoài ra có một loại nhiệt lượng phát sinh do ma sát các bề mặt chi tiết khác của động cơ.Hai loại nhiệt lượng không có lợi đó cộng hưởng với nhau có tác dụng xấu đến quá trình vận hành của động cơ,làm giảm tuổi thọ của động cơ và nhiều trường hợp dẫn đến nguy cơ cháy nổ
 • Chính vì vậy để triệt tiêu hai loại nhiệt lượng đó người ta sử dụng nước làm mát của ô tô có tác dụng truyền dẫn nhiệt nhanh ,giúp động cơ vận hành chính xác loại bỏ hai loại bỏ nhiệt lượng dư thừa. 
 • Điều đó là chắc chắn.Theo quy trình vận hành thì xe chạy khoảng 40.000 km đến 50.000 km thì chủ xe lên thay nước làm mát xe để đảm bảo vận hành an toàn của động cơ.Nếu là xe mới ,thay nước làm mát lần đầu thì chỉ cần 50.000km bạn mới nên thay nước làm mát mới
 • Với bình nước làm mát bạn nên đảm bảo bình nước phụ luôn đảm bảo ở giữa vị trí “F ULL” và “LOW” kho động cơ đang nguội .Nếu mực nước ở bình phụ thấp hơn “LOW” nên bổ sung hoặc thay nước mới.
thay-nuoc-lam-mat-toyota-fortuner
Hình ảnh nước làm mát xe Toyota Fortuner

Thay dầu xe Fortuner bao nhiêu lít

Dòng xe Fortuner có nhiều dòng sản phẩm, tùy theo dung tích của động cơ sẽ thay lượng dầu khác nhau. Như Toyota Fortuner máy xăng dung tích động cơ 2.5 thì thay dầu khoảng 5.2 lít, nếu thay cả lọc dầu động cơ khoảng 5.5 lít. Còn đối với dòng xe Toyota Fortuner máy xăng có dung tích động cơ 2.7 thì thay dầu khoảng 5.5 lít, nếu thay cả lọc thì gần 6 lít

Để nhận được báo giá chi tiết và tư vấn về bảo dưỡng sửa chữa thay dầu xe Toyota Fortuner quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Cố vấn dịch vụ: Hotline & zalo: 03.48.68.87.68
Tư vấn kỹ thuật: Hotline & zalo: 09.62.68.87.68

Email: otomydinhthc@gmail.com

Các dịch vụ tại Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC
Công Ty TNHH Ô Tô Mỹ Đình THC – “HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI …”
Xưởng dịch vụ 1: Số 587 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng dịch vụ 2: Số 589 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website 2: www.shopoto.com.vn
Youtube: https://youtu.be/hFCNQikE_MA
Fanpage: https://www.facebook.com/otomydinhTHC/?ti=as