Trung tâm kỹ thuật ô tô Mỹ Đình THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Bảo dưỡng xe ô tô là gì ? Bảo dưỡng ô tô cần làm những hạng mục gì ?

Bao-duong-xe-o-to-la-gi-Bao-duong-o-to-can-lam-nhung-hang-muc-gi

Bảo dưỡng xe ô tô là gì ?

Bảo dưỡng xe ô tô là thực hiện các công việc như kiểm tra, vệ sinh, bôi mỡ, tra dầu, siết chặt, căn chỉnh hoặc thay thế 1 số chi tiết, phụ tùng xe ô tô. Nội dung các công việc bảo dưỡng cho xe ô tô được thực hiện khác nhau tùy theo số km, thời gian và cấp bảo dưỡng của xe. Như 5000 km thì chỉ thay dầu động cơ, nhưng 10.000km thì phải thay cả dầu động cơ và lọc nhớt động cơ.

Mọi người khi đưa xe ô tô đi bảo dưỡng thường hiểu sai khái niệm bảo dưỡng chính là thay dầu. Thực tế việc thay dầu chỉ là 1 công việc trong danh sách rất nhiều công việc phải làm của bảo dưỡng xe ô tô.

Bảo dưỡng xe ô tô tiếng anh là gì ?

Khái niệm “Bảo dưỡng” trong tiếng anh là “Maintenance”

“Bảo dưỡng định kỳ” trong tiếng anh là “Periodic Maintenance”

“Bảo dưỡng xe ô tô” tiếng anh là “Automobile Maintenance”

“Bảo trì, duy trì” tiếng anh là “Maintainance”

Bảo dưỡng xe ô tô gồm những gì ?

Bảo dưỡng xe ô tô gồm những công việc như thay dầu động cơ, thay lọc nhớt động cơ, thay lọc gió điều hòa, thay lọc gió động cơ, thay lọc nhiên liệu, thay lọc xăng, bảo dưỡng phanh, vệ sinh các kim phun dầu, kim phun xăng, vệ sinh họng ga, họng hút, sử dụng dung dịch để tẩy cặn buồng đốt, tẩy cặn nhiên liệu, thay dầu phanh, dầu trợ lực lái, thay nước làm mát động cơ, thay bugi, thay má phanh, đảo lốp, thay gạt mưa, thay nước rửa kính, căn chỉnh dây curoa, siết chặt các chi tiết gầm xe, bảo dưỡng máy phát, bảo dưỡng củ đề, vệ sinh giàn nóng, vệ sinh giàn lạnh

Ngoài ra khi đi được 40000 km bạn cần thay dầu hộp số, thay bugi, thay phin lọc giàn nóng điều hòa, thay dầu cầu, thay bình ắc quy. Ở 80000 km bạn cần thay thêm lọc dầu hộp số đối với xe có hộp số tự động

Bảo dưỡng xe ô tô cần làm những gì ?

Tất cả các công việc bảo dưỡng xe ô tô như chúng tôi đã thống kê ở trên đều cần phải làm tuy nhiên cần đến đúng thời điểm theo lịch bảo dưỡng bạn sẽ mang xe đến các trung tâm bảo dưỡng xe ô tô để họ làm. Tuy nhiên ngoài các công việc bảo dưỡng bắt buộc phải thực hiện ở xưởng dịch vụ sửa chữa ô tô thì có những công việc bảo dưỡng xe ô tô mà bạn cần làm hàng ngày như kiểm tra nước làm mát, kiểm tra mức dầu động cơ, vệ sinh lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa. Những công việc này chỉ mất thời gian khoảng 5 phút những giúp rất nhiều cho ô tô của bạn hoạt động tốt hơn, ít tiêu hao nhiên liệu hơn.

Trước bảo dưỡng xe ô tô bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sửa chữa bảo dưỡng chuyên dùng: Đảm bảo rằng tất cả các công cụ và thiết bị đo lường cần thiết luôn sẵn sàng để bắt đầu công việc và sử dụng chúng khi được yêu cầu.

Yêu cầu về tháo lắp các bộ phận, phụ tùng bảo dưỡng

Đầu tiên hãy tìm nguyên nhân của vấn đề và sau đó xác định xem vị trí tháo lắp hay tháo ra trước khi bắt đầu công việc. Nếu quy trình tháo lắp phức tạp, đòi hỏi phải tháo rời nhiều bộ phận, thì tất cả các bộ phận phải được tháo rời sao cho không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc hình dáng bên ngoài của chúng. Khi tháo ra, mỗi bộ phận phải được kiểm tra cẩn thận xem có trục trặc, biến dạng, hư hỏng và các vấn đề khác hay không. Tất cả các bộ phận tháo rời cần được sắp xếp cẩn thận để việc lắp ráp lại hiệu quả. Đảm bảo tách biệt và xác định chính xác các bộ phận sẽ được thay thế từ những bộ phận sẽ được sử dụng lại. Tất cả các bộ phận được sử dụng lại cần được làm sạch cẩn thận và kỹ lưỡng bằng phương pháp thích hợp. Đảm bảo sử dụng phụ tùng chính hãng khi thay thế phụ tùng.
Các giá trị tiêu chuẩn, chẳng hạn như mômen xoắn và một số điều chỉnh nhất định, phải được tuân thủ nghiêm ngặt trong quá trình lắp ráp lại tất cả các bộ phận. Nếu bị loại bỏ, các bộ phận sau phải luôn được thay thế bằng bộ phận mới như Phớt dầu, Vòng đệm, Vòng chữ O, Vòng đệm khóa, Ghim và Đai ốc bằng nhựa.
Tùy thuộc vào thành phần và vị trí nên sử dụng chất trám khe cho các miếng đệm. Hãy nhớ bôi dầu vào các bộ phận chuyển động của linh kiện. Dầu hoặc mỡ được chỉ định phải được bôi vào các vị trí quy định (phớt dầu, v.v.) trước khi lắp ráp. Luôn tránh để dầu, xăng hoặc dầu phanh chạm vào ống cao su. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của shop để biết thêm thông tin chi tiết.

Các yêu cầu dịch vụ được đưa ra trong tập tài liệu dịch vụ. Luôn tuân theo các yêu cầu bảo trì nhất định! Xin lưu ý rằng khoảng thời gian bảo dưỡng thay đổi nếu xe được sử dụng trong điều kiện lái xe khắc nghiệt. Ví dụ như xe được sử dụng trong các khu vực nhiều bụi, như taxi, vv. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng dịch vụ hoặc chủ sở hữu để biết thêm thông tin chi tiết!

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về các hạng mục bảo dưỡng cho xe ô tô

Các hạng mục bảo dưỡng định kỳ cho xe ô tô

Quy trình thay dầu động cơ

Khuyến cáo thay dầu

Tùy thuộc vào mô hình và quốc gia, các loại dầu khác nhau được khuyến nghị bởi hãng xe. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng của cửa hàng hoặc chủ sở hữu để biết loại dầu nào được khuyến nghị cho kiểu xe và quốc gia của bạn.

Kiểm tra mức dầu động cơ

Bước 1. Xác định vị trí que thăm: Que thăm dầu nằm ở bên cạnh lốc máy và thường rất dễ tìm, có hình dạng đặc trưng hoặc tay cầm có màu sắc sặc sỡ.
Bước 2. Tháo que thăm, lau và làm sạch: Tháo que thăm, hứng bất kỳ giọt dầu nào trên giẻ và lau sạch. Có đánh dấu ở đầu dưới của que để cho biết mức dầu có cần được nạp thêm hay không.
Bước 3. Đo mức dầu: Thay que thăm và đẩy nó trở lại bể chứa trong chừng mực nó sẽ đi. Lấy nó ra một lần nữa, và mức dầu sẽ hiện rõ trên que. Nếu mức dưới mức “đầy” hoặc trên cùng, thì bạn nên bổ sung dầu mới cho động cơ đến mức đó.
Bước 4. Kiểm tra tình trạng của dầu: Nếu dầu xuất hiện rất đen và bẩn, có thể dầu đã bị mất một số chất lượng bảo vệ và bôi trơn và có thể cần phải thay mới toàn bộ. Kiểm tra hồ sơ dịch vụ hoặc hỏi khách hàng thời điểm thay dầu lần cuối.
Bước 5. Điều chỉnh mức nếu cần: Nếu cần thêm dầu, hãy ước tính lượng dầu bằng cách xem hướng dẫn sử dụng dịch vụ về các dấu hiệu của que thăm dầu. Vặn nắp phụ ở đầu động cơ và dùng phễu để tránh tràn, nhẹ nhàng đổ dầu máy vào động cơ.

Xả dầu động cơ

Bước 1. Chuẩn bị khu vực làm việc: Trước khi bắt đầu, bạn cần phải lau sạch các vết dầu loang. Bạn phải chuẩn bị sẵn một thùng chứa đủ lớn để chứa tất cả dầu từ động cơ mà bạn sắp xả và có đủ dầu mới đúng loại để đổ đầy động cơ sau này. Ở một số loại xe, động cơ sẽ dễ xả nước hơn nếu nắp phụ ở đầu động cơ đã được tháo ra, vì vậy hãy làm điều này trước khi nâng xe lên.
Bước 2. Xác định dụng cụ tháo và cắm phích cắm cống: Luôn sử dụng hướng dẫn sử dụng dịch vụ để giúp bạn xác định vị trí và xác định các thành phần nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn về vị trí của chúng. Nút xả dầu được tìm thấy bên dưới chảo dầu, nơi chứa tất cả dầu trong động cơ. Một số động cơ có hai nút xả, thoát các khu vực bể phốt riêng biệt. Để giảm thiểu khả năng hư hỏng đầu bu lông, bạn sẽ cần một cờ lê hộp hoặc cờ lê ổ cắm để tháo và thay thế bu lông thoát nước. Hãy hết sức cẩn thận để không rút nhầm phích cắm của bộ truyền động.
Bước 3. Tháo bu-lông thoát nước và kiểm tra: Khi bạn đã tháo bu-lông thoát nước, hãy tách miếng đệm của nút xả ra khỏi bu-lông và làm sạch các ren. Nếu các ren bị hỏng, bu lông có thể cần được thay thế. Tìm các hạt kim loại rắn dính vào bu lông và báo cáo những điều này cho người giám sát của bạn. Chúng có thể chỉ ra một vấn đề chưa được chẩn đoán với động cơ.
Bước 4. Xả dầu: Dầu sẽ thoát ra khỏi động cơ hiệu quả hơn nếu nó bị nóng, vì vậy hãy chạy động cơ một vài phút trước khi xả. Nhưng nếu dầu nóng, nó có thể làm bạn bị bỏng, vì vậy hãy hết sức cẩn thận khi rút phích cắm ra để dầu không bị tràn ra tay. Nếu dầu động cơ nguội, bạn sẽ cần để lâu hơn nữa để dầu chảy ra, hoặc dầu mới sẽ bị nhiễm bẩn do dầu cặn vẫn còn bám vào bề mặt bên trong động cơ.
Bước 5. Vứt bỏ dầu đã ráo nước một cách an toàn: Nếu dầu còn nóng, hãy cẩn thận để không làm đổ dầu, đặc biệt là không đổ lên người. Khi đổ dầu từ thùng chứa cạn vào thùng tái chế, hãy tìm tín hiệu của các hạt kim loại còn sót lại dưới đáy thùng.

Thay lọc dầu

Bước 1. Kiểm tra tính khả dụng của bộ lọc mới: Trước khi tháo bộ lọc dầu, trước tiên hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của cửa hàng cho xe và xác định loại bộ lọc cần thiết. Đảm bảo rằng một bộ lọc phù hợp sẽ có sẵn để thay thế.
Bước 2. Xác định vị trí bộ lọc và dụng cụ chính xác: Bộ lọc thường sẽ nằm ở bên cạnh, bên dưới hoặc trên cùng của khối động cơ (động cơ diesel). Một số bộ lọc có đai ốc giữ sẽ yêu cầu cờ lê hộp để tháo nó ra, nhưng hầu hết các loại xe đều có bộ lọc là hộp mực ren. Chúng được loại bỏ bằng cờ lê bộ lọc có thể điều chỉnh.
Bước 3. Tháo bộ lọc và kiểm tra: Tháo bộ lọc và làm sạch khu vực chỗ ngồi trên động cơ để bề mặt của nó và bề mặt của bộ lọc mới có thể đóng kín đúng cách. Đảm bảo rằng con dấu từ bộ lọc đã tháo ra không còn dính vào động cơ.
Bước 4. Nhận bộ lọc thay thế: Xác nhận số bộ phận chính xác và lấy bộ lọc thay thế từ nguồn cung cấp phụ tùng của bạn. Bạn nên lắp một bộ lọc mới mỗi khi bạn xả bể phốt.
Bước 5. Bộ lọc thay thế vừa khít: Bôi một ít dầu lên bề mặt của vòng đệm mới. Điều này sẽ giúp làm cho một miếng đệm kín và ngăn chặn miếng đệm bị ràng buộc và biến dạng trong khi nó đang được siết chặt. Vặn bộ lọc cho đến khi hai bề mặt chạm vào nhau. Để giúp đánh giá mức độ chính xác của lần lượt, hãy đánh dấu bên ngoài bộ lọc bằng bút chì hoặc thậm chí là chấm dầu, nhưng hãy nhớ lau dầu một lần nữa khi bạn đã hoàn thành. Không siết quá chặt bộ lọc dầu. Thông thường, ba phần tư của một vòng quay đầy đủ là mô-men xoắn thích hợp để phớt không bị rò rỉ.

Đổ dầu động cơ

Bước 1. Thay thế bu lông thoát nước: Trước khi thay thế bu lông thoát nước, hãy lắp một miếng đệm nút xả mới. Vặn vào bu lông và sau đó siết chặt nó đến mức mô-men xoắn được chỉ định trong hướng dẫn sử dụng của cửa hàng.
Bước 2. Chọn đúng loại dầu: Hướng dẫn sử dụng hoặc dịch vụ cũng sẽ cho bạn biết loại dầu chính xác và số lượng.
Bước 3. Thêm đúng lượng dầu: Đổ dầu vào cẩn thận để không bị tràn dầu ra bên ngoài động cơ và đủ chậm để tránh nguy cơ xả ngược hoặc tràn. Chỉ đổ đầy dầu vào động cơ đến mức ghi trên que thăm động cơ, không đổ đầy dầu cho đến khi dầu chảy ra đầu vòi nạp. Thay nắp phụ.
Bước 4. Chạy máy, kiểm tra áp suất: Khởi động máy và kiểm tra chỉ báo áp suất dầu trên bảng đồng hồ. Dừng động cơ nếu áp suất dầu không đủ. Không tiếp tục chạy động cơ.
Bước 5. Kiểm tra bên dưới xe xem có rò rỉ dầu hay không: Kiểm tra bên dưới xe để đảm bảo rằng không có dầu nào bị rò rỉ từ nút xả.
Bước 6. Dừng động cơ và kiểm tra mức: Tắt động cơ và đợi ít nhất 30 giây, sau đó kiểm tra lại mức bằng que thăm. Có thể cần phải tắt động cơ bằng cách thêm một lượng nhỏ dầu bổ sung để bù lại lượng dầu được hấp thụ bởi bộ lọc dầu mới.
Bước 7. Cài đặt nhãn nhắc nhở: Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu hoặc cửa hàng, và cài đặt nhãn dán tĩnh hoặc nhãn dán cửa để nhắc chủ sở hữu khi đến hạn thay nhớt tiếp theo.
Dịch vụ động cơ, lọc gió, lọc bình xăng và thay thế bugi

Thay thế bộ lọc gió động cơ

Bộ lọc gió động cơ phải được thay thế thường xuyên và thường nằm trong khoang động cơ. Trước khi có thể tháo bộ lọc không khí, bạn phải tháo nắp trên của hộp bộ lọc không khí. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng cửa hàng hoặc chủ sở hữu để biết thêm thông tin chi tiết.

Thay thế bộ lọc nhiên liệu

Một số mẫu xe có bộ lọc bình xăng cần được thay thế thường xuyên. Bộ lọc có thể được đặt bên trong bình, trên đầu bình hoặc như trong hình bên trên ống nạp nhiên liệu. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng cửa hàng hoặc chủ sở hữu để biết thêm thông tin chi tiết.

Thay thế bugi

Trên một số mô hình, bugi phải được thay thế thường xuyên. Xin lưu ý rằng một số động cơ được trang bị bugi có tuổi thọ cao cần được thay thế sau 100.000 km. Khe hở bugi nên được kiểm tra trước khi lắp đặt. Vui lòng lưu ý về mô-men xoắn siết chặt bugi và các quy trình được đưa ra trong sách hướng dẫn hội thảo.
Dịch vụ hệ thống nhiên liệu, thay thế bộ lọc

Quy trình xả nước trong bộ lọc nhiên liệu diesel

Hệ thống Phun Diesel cần một bộ lọc nhiên liệu có bình chứa nước, từ đó nước phải được xả đều đặn hoặc khi đèn cảnh báo bộ tách nước sáng. Mở nút xả để xả nước từ bình chứa nước. Nếu không có nước chảy ra, hãy mở nút thoát khí trên đầu bộ phận lọc. Vui lòng tham khảo Sổ tay Hội thảo để biết thêm thông tin chi tiết.

Cách thay bộ lọc nhiên liệu

Bước 1.Làm sạch vỏ bộ lọc
Bước 2. Loại bỏ phần tử bộ lọc bằng cách xoay nó ngược chiều kim đồng hồ
Bước 3. Làm sạch bề mặt tiếp xúc của bộ lọc
Bước 4. Lắp đặt phần tử lọc mới, siết chặt bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ, tham khảo hướng dẫn sử dụng của cửa hàng để biết thông tin chi tiết về mô-men xoắn siết chặt

Xả e (air) lọc nhiên liệu

Cần phải xả khí nếu bất kỳ thành phần nào trong hệ thống động cơ diesel được thay thế. Nếu có không khí bên trong hệ thống, động cơ sẽ khó khởi động hoặc sẽ chạy ì ạch. Quy trình chảy máu không khí khác nhau giữa các mô hình. Do đó, hãy tham khảo Hướng dẫn sử dụng Xưởng hoặc Chủ sở hữu để biết thêm thông tin chi tiết.

Hệ thống làm mát, cách xả nước và thay thế nước làm mát mới

Định kỳ, hệ thống làm mát nên được xả, xả và thay thế nước làm mát mới. Điều này sẽ khôi phục hiệu quả của hỗn hợp chống đông và ngăn ngừa sự hình thành gỉ và ăn mòn, có thể làm giảm hiệu suất của hệ thống làm mát và gây hư hỏng động cơ. Khi hệ thống làm mát được bảo dưỡng, tất cả các ống mềm và nắp bộ tản nhiệt phải được kiểm tra và thay mới nếu cần.
Vui lòng tham khảo sổ tay hội thảo để biết thêm thông tin chi tiết.

Bảo dưỡng ắc quy, dây đai truyền động và máy phát điện

Vì các vấn đề nhỏ trong hệ thống sạc có thể dẫn đến hỏng xe do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra tình trạng của hệ thống thường xuyên. Các điểm quan trọng của việc kiểm tra / điều chỉnh là mức chất lỏng, mật độ axit (không phải đối với tất cả các loại ắc quy) và độ căng của dây đai truyền động. Nó cũng có thể được yêu cầu để kiểm tra điện áp đầu ra trong trường hợp hệ thống có vấn đề.

Bảo dưỡng hộp số tự động

Bước 1. Chạy động cơ cho đến khi nhiệt độ chất lỏng tăng lên đến nhiệt độ hoạt động (70 ~ 80 ° C).
Bước 2. Đỗ xe trên bề mặt phẳng.
Bước 3. Di chuyển cần chọn qua tất cả các vị trí để lấp đầy bộ biến mô và các mạch thủy lực bằng ATF. Và đặt cần chọn về vị trí “N”.
Bước 4. Kiểm tra mức và tình trạng dầu bằng thước đo mức sau khi lau sạch bụi bẩn xung quanh thước đo mức dầu. Nếu chất lỏng có mùi khét, điều đó có nghĩa là chất lỏng đã bị ô nhiễm bởi các phần tử từ bụi cây và vật liệu ma sát; Có thể cần phải đại tu hệ thống truyền động và xả nước.
Bước 5. Kiểm tra mức ATF có ở vạch “HOT” trên máy đo không. Nếu cấp độ thấp hơn mức này, bổ sung ATF lên đến điểm “HOT”.
Bước 6. Lắp thước đo mức dầu một cách an toàn.
Bước 7. Chất lỏng và bộ lọc dầu phải luôn được thay thế khi đại tu hộp số hoặc sau khi xe chạy trong điều kiện khắc nghiệt.
Một số hộp số có bộ lọc dầu phụ để lọc các tạp chất nhỏ không được lọc ở bộ lọc dầu chính mọi lúc. Hãy chú ý, những bộ lọc dầu này là những bộ lọc đặc biệt chỉ được sử dụng cho hộp số tự động. Bộ lọc dầu phụ và bộ lọc dầu động cơ trông giống nhau. Chúng có thể được phân biệt bằng dấu hiệu nhận biết, “Chỉ A / T” ở phía trên của bộ lọc dầu phụ AT. Trước khi lắp bộ lọc dầu phụ mới, hãy tra một lượng nhỏ chất lỏng hộp số tự động vào O-ring. Khi siết chặt nút xả, hãy đảm bảo sử dụng một miếng đệm mới và mômen siết chính xác.
Nếu bạn phải thêm chất lỏng ATF hoặc nếu bạn phải thay thế nó, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng chất lỏng chính xác, vì việc sử dụng chất lỏng sai có thể dẫn đến sự cố chuyển số hoặc làm hỏng hộp số. Nếu chất lỏng truyền động phải được thêm vào, không chỉ bổ sung mà còn kiểm tra sự rò rỉ. Trong hình trên, bạn có thể thấy các khả năng chính xảy ra rò rỉ. Xin lưu ý rằng đổ quá nhiều dầu có thể bị đẩy ra khỏi ống xả hoặc que nhúng. Do đó, hãy đảm bảo phát hiện đúng nguyên nhân khiến dầu chảy ra từ hộp số.

Bảo dưỡng hộp số sàn

Không có nhiều công việc thường xuyên được yêu cầu liên quan đến hộp số tay. Điều quan trọng nhất là đảm bảo dầu phù hợp và mức độ. Để biết các thông số kỹ thuật riêng và mô-men xoắn, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của xưởng. Luôn sử dụng các miếng đệm mới. Một công việc khác trong quá trình kiểm tra là kiểm tra rò rỉ và hư hỏng, đặc biệt là đối với các bốt của trục truyền động và kiểm tra cơ cấu chuyển số để có cấu tạo và điều chỉnh thích hợp.

Bảo dưỡng phanh

Kiểm tra và thay thế má phanh

Loại dịch vụ phổ biến nhất được yêu cầu đối với hệ thống phanh là thay miếng đệm. Má phanh đĩa thường có một miếng kim loại trên chúng được gọi là bộ phận chỉ thị độ mòn. Khi vật liệu ma sát bị mòn đi đủ, bộ phận chỉ thị độ mòn sẽ tiếp xúc với đĩa và phát ra tiếng kêu. Ngoài ra còn có một khe hở kiểm tra trong thước cặp để có thể xem lượng ma sát còn lại trên má phanh. Có hai má phanh trên mỗi thước cặp. Các tấm đệm được gắn trong thước cặp, một tấm ở mỗi bên của rôto. Má phanh bị mòn theo thời gian sử dụng và phải được thay thế định kỳ. Luôn thay thế tất cả các má phanh của trục. Sử dụng Công cụ Dịch vụ Đặc biệt để đẩy piston trở lại. Đạp bàn đạp phanh nhiều lần khi má phanh đã được thay thế.

Bảo dưỡng đĩa phanh

Độ dày đĩa phanh cần được kiểm tra thường xuyên. Đôi khi, điểm số sâu bị mòn vào đĩa phanh. Điều này có thể xảy ra nếu để má phanh bị mòn trên xe quá lâu. Đĩa phanh cũng có thể mất độ phẳng. Nếu điều này xảy ra, phanh có thể bị rung hoặc rung khi đạp phanh. Cả hai vấn đề này đôi khi có thể được khắc phục bằng cách hoàn thiện lại (còn gọi là tiện hoặc gia công) đĩa. Một số vật liệu được loại bỏ khỏi cả hai mặt của rôto để khôi phục bề mặt phẳng, mịn. Tất cả các rôto phanh đều có thông số kỹ thuật về độ dày tối thiểu cho phép trước khi chúng cần được thay thế. Thông số kỹ thuật này có thể được tìm thấy trong sách hướng dẫn của xưởng cho mỗi chiếc xe.

Kiểm tra thay thế guốc phanh

Dịch vụ phổ biến nhất được yêu cầu đối với phanh tang trống là thay guốc phanh. Một số phanh tang trống cung cấp một lỗ kiểm tra ở mặt sau, nơi bạn có thể xem lượng vật liệu còn lại trên giày. Nên thay giày phanh khi vật liệu ma sát đã mòn xuống dưới thông số kỹ thuật được nêu trong Hướng dẫn sử dụng.

Kiểm tra bảo dưỡng thay trống phanh

Cũng giống như phanh đĩa, đôi khi điểm số sâu bị mòn vào trống phanh. Đôi khi một trống bị điểm kém có thể được sửa chữa bằng cách hoàn thiện lại. Phanh tang trống có kiểm tra đường kính tang trống tối đa cho phép. Nếu đường kính trống phanh vượt quá một giá trị quy định được đưa ra trong Sổ tay hướng dẫn xưởng, thì trống phanh phải được thay thế.
Hoạt động của bộ trợ lực phanh và tình trạng của ống chân không nên được kiểm tra thường xuyên. Xin lưu ý rằng cần phải chảy khí sau khi mở hệ thống phanh thủy lực, ví dụ sau khi thay xi lanh chính hoặc dây phanh. Lưu ý rằng các loại dầu phanh khác nhau được sử dụng giữa các mô hình. Ngoài ra, việc điều chỉnh phanh tay cũng phải được kiểm tra trong quá trình bảo dưỡng. Vui lòng tham khảo sổ tay hội thảo để biết thêm thông tin chi tiết.

Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống treo

Lò xo cuộn không cần điều chỉnh và hầu hết các bộ phận đều không gặp sự cố. Hỏng hóc thường gặp nhất là lò xo bị chảy xệ. Lò xo bị võng xuống dưới chiều cao thiết kế của xe sẽ thay đổi hình dạng liên kết. Điều này có thể tạo ra sự mài mòn của lốp, các vấn đề về xử lý và làm mòn các thành phần hệ thống treo khác. Trong quá trình bảo dưỡng, điều rất quan trọng là phải đo chiều cao của xe. Các phép đo chiều cao đi xe không nằm trong thông số kỹ thuật của nhà sản xuất yêu cầu thay vòng. Có thể kiểm tra bộ giảm xóc bằng cách sử dụng băng thử độ giảm xóc, bằng cách làm căng xe hoặc bằng cách tháo bộ giảm xóc ra khỏi xe. Cần kiểm tra bằng mắt để xác định các phớt dầu bị hư hỏng (có thể dẫn đến việc bộ giảm xóc bị dính), các vết trượt hoặc các khớp lắp bị nứt. Vui lòng siết chặt các bu lông đến mômen siết được chỉ định trong sách hướng dẫn của xưởng.

Bảo dưỡng lốp xe

Lốp (cũng như lốp dự phòng) phải được kiểm tra thường xuyên. Ngoài ra, nên kiểm tra độ mòn của lốp trong quá trình bảo dưỡng. Mòn quá mức có thể là dấu hiệu của các vấn đề về hệ thống treo và hoặc sự liên kết bánh xe. Vui lòng siết chặt lốp xe với mô-men xoắn được chỉ định. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng của hội thảo hoặc chủ sở hữu để biết thêm thông tin chi tiết.

Bảo dưỡng hệ thống lái

Quá trình đánh lái và trả lái nên được kiểm tra thường xuyên. Đo vô lăng trong khi xoay vô lăng sang trái và phải. Các thông số kỹ thuật phải được ghi chép để tính toán lực cần thiết để quay vô lăng và quay bánh xe phải giống nhau cho cả hai lần rẽ, vừa phải và gấp.

Vì sao cần phải bảo dưỡng ô tô

Ô tô là một sản phẩm rất đặc thù, luôn luôn phải đảm bảo hệ số kỹ thuật, hệ số khai thác ở mức cao để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Mà để duy trì hệ số kỹ thuật của xe thì cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là bảo dưỡng định kỳ thường xuyên. Việc đi bảo dưỡng đúng hạn càng quan trọng vì xe đã hoạt động được một thời gian khá dài, một số chi tiết trên xe đã bắt đầu xuất hiện tình trạng xuống cấp cần được thay thế nếu không thay thế đúng thời điểm sẽ gây ra kéo theo hư hỏng các bộ phận khác và có thể làm tăng chi phí sửa chữa gấp nhiều lần. Ngoài ra việc làm này còn giúp đảm bảo cho hoạt động của xe.
Các dịch vụ tại Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC

Để nhận được báo giá và tư vấn kỹ thuật về bảo dưỡng xe ô tô quý khách vui lòng xin liên hệ:

Cố vấn dịch vụ: Hotline & zalo: 03.48.68.87.68
Tư vấn kỹ thuật: Hotline & zalo: 09.62.68.87.68
Email: otomydinhthc@gmail.com
Công Ty TNHH Ô Tô Mỹ Đình THC – “HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI …”
Xưởng dịch vụ 1: Số 587 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng dịch vụ 2: Số 589 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội