TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Địa điểm chuyên bảo dưỡng thay dầu xe Toyota Innova

bao-duong-dinh-ky-toyota-innova
Bảo dưỡng xe Toyota Innova tại Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC

Sơ lược về bảo dưỡng định kỳ dòng xe Toyota Innova

Toyota Innova là một biểu tượng của Toyota Việt Nam tương tự như Toyota Vios ở phân khúc Sedan hạng B hay Toyota Camry ở phân khúc Sedan hạng D, Toyota Innova luôn dẫn đầu trong phân khúc xe 7 chỗ. Ngay từ khi ra mắt 14 năm về trước thì nó đã được đánh giá là một mẫu xe nhiều đột phá và gây được tiếng vang lớn. Từ đó đến nay Innova luôn chiếm thế thượng phong trong cuộc đua doanh số ở phân khúc 7 chỗ. Trải qua nhiều lần nâng cấp với những thay đổi cả về ngôn ngữ thiết kế lẫn công nghệ trang bị mà Innova chưa bao giờ tỏ ra thất thế trước các đối thủ đến từ những hãng danh tiếng khác.

Các phiên bản của xe Toyota Innova hiện nay

– Toyota Innova E2.0 MT, động cơ xăng 2.0L, hộp số sàn 5 cấp.
– Toyota Innova G2.0 AT, động cơ xăng 2.0L, hộp số tự động 6 cấp.
– Toyota Innova Venturer, động cơ xăng 2.0L, hộp số tự động 6 cấp.
– Toyota Innova V2.0 AT, động cơ xăng 2.0L, hộp số tự động 6 cấp.

Bảo dưỡng định kỳ xe Toyota Innova

Bất cứ hàng hóa nào do con người sản xuất đều có độ hao mòn khi sử dụng và ô tô cũng không nằm ngoài quy luật đó. Dòng xe Toyota Innova nổi tiếng về sự bền bỉ, ít hư hỏng, tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên dù xe có bền đến đâu nếu bạn không sử dụng nó đúng cách thì chúng sẽ nhanh bị hư hỏng như người xưa có câu “của bền tại người”. Sau một thời gian hoạt động các thành phần của ô tô bị hao mòn, giảm khả năng làm việc dẫn đến mất an toàn khi xe hoạt động trên đường, chiếc xe Toyota Innova cũng vậy, để hạn chế sự hao mòn cũng như đảm bảo hệ số làm việc của xe, nhà sản xuất Toyota đã đưa ra hàng loạt những công việc cần làm sau mỗi số km nhất định, đó chính là bảo dưỡng định kỳ. Thường thì sau 5000 km ( tùy theo khuyến cáo của nhà sản xuất) chúng ta sẽ phải thực hiện công việc bảo dưỡng định kỳ cho xe Toyota Innova của bạn. Việc bảo dưỡng định kỳ xe Innova cũng có nhiều cấp khác nhau mà ta sẽ nói rõ hơn ở phần sau, mỗi cấp sẽ có những công việc cụ thể để phục hồi cũng như thay mới các thành phần của xe để đảm bảo xe hoạt động tốt.

Lưu ý khi bảo dưỡng thay dầu Toyota Innova

Thay dầu innova

Có thể nói Toyota Innova là một chiếc xe khá “ dễ tính” về việc thay nhớt động cơ. Động cơ xăng của Innova có thể sử dụng được các mác dầu như 10-W40, 15-W40 và 20-W50. Tùy theo khả năng kinh tế của chủ sở hữu mà lựa chọn mác dầu phù hợp. Tuy nhiên vẫn có một số lưu ý là nếu xe của bạn chạy quá 300.000 km hoặc thường xuyên hoạt động trong môi trường khắc nghiệt thì nên lựa chọn mác dầu 20-W50, nếu chưa đạt mốc 300.000 km thì bạn có chọn dầu 15-W40.

Thay nhớt xe innova bao nhiêu lít

Dòng xe innova là dòng xe quá phổ thông không chỉ với các cá nhân mà các công ty vận chuyển, các hãng taxi sử dụng rất nhiều nên nhiều người băn khoăn về thay nhớt cho xe innova hết bao nhiêu lít. Nếu bạn chỉ thay nhớt mà không thay lọc thì mức dầu cần thay thường vào khoảng 4,7 đến 4,9 lít. Nếu bạn thay cả nhớt và lọc nhớt thì con số này sẽ là trên 5 lít.

Thay dầu hộp số xe Innova

Toyota Innova sử dụng đồng thời 2 loại hộp số là hộp số tự động và hộp số sàn nên với mỗi loại cần lưu ý một số điểm khi thay dầu như sau:

Thay dầu hộp số xe innova số sàn

Hộp số sàn cần thay dầu hộp số sau khoảng 40.000 km hành trình để đảm bảo độ bền của hộp số. Loại dầu hộp số sử dụng là loại dầu có mác 80-W90.

Thay dầu hộp số xe innova số tự động

Đối với hộp số tự động thì sau khoảng 80.000 km bạn nên thay dầu hộp số. Khi thay dầu cần cho vào khay đựng để biết chính xác lượng dầu cần thay. Dầu hộp số tự động cho xe Innova bạn nên sử dụng loại dầu chính hãng của dầu ATF W+ của Assin ( hãng chuyên sản xuất hộp số cho Toyota )

Thay dầu cầu xe Innova

Dầu cầu: Do Innova là dòng xe du lịch nên ngoài mác dầu là loại 80-W90 thì cần chọn thêm loại có phụ gia LS để tối ưu cho sự hoạt động của cầu và vi sai.

Thay dầu phanh xe Innova

Dầu phanh: Cũng giống như hầu hết các loại xe của Toyota, Innova có thể sử dụng cả dầu phanh tiêu chuẩn DOT3 và DOT4. Nếu dầu phanh thiếu thì cần bổ sung đến mức cho phép, còn nếu thay mới hoàn toàn thì sẽ mất khoảng 2 lít dầu.

Hư hỏng do không bảo dưỡng định kỳ xe Innova

Là một mẫu xe danh tiếng nhưng nếu bạn không bảo dưỡng định kỳ cho chiếc Innova của bạn thì nó cũng có một số lỗi thường gặp sau đây:
– Vô lăng xe bị rung lắc mạnh: Đây là một lỗi thường gặp và cũng gây khó chịu cho người điều khiển rất nhiều. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do vành xe mất cân bằng, các đai ốc và bulông ở hệ thống lái hoặc hệ thống treo bị lỏng, đĩa phanh không được phẳng hoặc đơn giản là do áp suất lốp không đều.
– Lỗi dây cu-roa: Khi bị lỗi này thì sẽ có những tiếng động khó chịu bên trong khoang máy. Những xe thuờng xuyên đi bảo dưỡng định kỳ và thay dây cu-roa theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì tỷ lệ gặp lỗi này sẽ thấp hơn rất nhiều.
– Lỗi xe khó đề nổ: Sau một thời gian hoạt động bụi bẩn bám vào kim phun xăng làm cho kim phun bị tắc dẫn tới hiện tượng xe khó đề nổ.
– Lỗi điều hòa không mát: Tương tự như lỗi khó đề nổ thì sau một thời gian hoạt động điều hòa của Innova có thể bị bụi bẩn bám vào làm giảm khả năng làm mát hoặc rò rỉ trên các đường ống dẫn đến thiếu hụt gas.
– Lỗi về hệ thống phanh: Các lỗi về hệ thống phanh cơ bản thường gặp như bị bó phanh, khi phanh bị giật, phanh bị kêu hoặc phanh không ăn đều có nguyên nhân bắt nguồn từ sự xuống cấp của hệ thống phanh khi không được bảo dưỡng định kỳ.
– Lỗi hệ thống treo: Innova có hệ thống treo khá tin cậy nhưng tuổi thọ của các hệ thống treo lại dao động khá lớn. Có một vài trường hợp giảm xóc của Innova bị chảy nhớt va buộc phải thay thế.
Đa phần các lỗi trên đây đều có thể được khắc phục nếu bạn đi bảo dưỡng định kỳ đúng hạn cũng như việc bảo dưỡng được thực hiện đúng quy trình kỹ thuật.

Lịch bảo dưỡng định kỳ xe Toyota Innova

Công việc bảo dưỡng được chia ra thành nhiều cấp, mỗi cấp lại có những công việc khác nhau cần phải thực hiện. Hầu hết các hãng xe hiện nay đều chia việc bảo dưỡng định kỳ thành các cấp như: bảo dưỡng cấp nhỏ( ở 5000 km, 15000 km, 25000 km,..); bảo dưỡng cấp trung bình ( ở 10.000 km, 30.000 km, 50.000 km,..); bảo dưỡng cấp trung bình lớn ( ở 20.000 km, 60.000 km, 100.000 km,..) và bảo dưỡng cấp lớn ( ở 40.000 km, 80.000 km, 120.000 km,..)
Bạn đang phân vân rằng không biết lúc nào thì mang chiếc Toyota Innova đi bảo dưỡng. Lịch bảo dưỡng xe Toyota Innova chính là câu trả lời cho bạn. Lịch bảo dưỡng được chia ra thành nhiều mốc thời gian hoặc số km, mỗi mốc thời gian hay số km lại có những công việc khác nhau cần phải thực hiện. Đối với dòng xe Toyota Innova hiện nay đều chia việc bảo dưỡng định kỳ thành các mốc bảo dưỡng như sau:
  • Bảo dưỡng cấp nhỏ ( ở 5000 km, 15000 km, 25000 km,..)
  • Bảo dưỡng cấp trung bình ( ở 10.000 km, 30.000 km, 50.000 km,..)
  • Bảo dưỡng cấp trung bình lớn ( ở 20.000 km, 60.000 km, 100.000 km,..)
  • Bảo dưỡng cấp lớn ( ở 40.000 km, 80.000 km, 120.000 km,..)
bao-duong-dinh-ky-toyota-innova
Hình ảnh bảo dưỡng định kỳ xe Toyota Innova
Đối với các mốc (cấp) bảo dưỡng định kỳ công việc bảo dưỡng thực hiện sẽ khác nhau. Các cấp càng lớn thì công việc bảo dưỡng càng nhiều hơn. Sau đây là công việc cụ thể đối với từng cấp bảo dưỡng được khuyến cáo theo Toyota Việt Nam:

Bảo dưỡng xe Toyota Innova 5000 km

Đây là bảo dưỡng cấp nhỏ, cấp đơn giản nhất, cứ sau 5000 km( hoặc 6 tháng kể từ khi xe lăn bánh) ta tiến hành các công việc như sau:
– Thay dầu động cơ.
– Vệ sinh lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa.
– Bảo dưỡng hệ thống phanh.
– Kiểm tra gầm và siết chặt các bu-lông, đai ốc.
– Kiểm tra nước làm mát, nếu thiếu thì bổ sung.
– Kiểm tra nước rửa kính, nếu thiếu thì bổ sung.
– Kiểm tra dầu phanh, nếu thiếu bổ sung.
– Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng.

Bảo dưỡng xe Toyota Innova 10.000 km

Đây là bảo dưỡng cấp trung bình
– Thay dầu động cơ.
– Thay lọc dầu động cơ.
– Vệ sinh lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa.
– Bảo dưỡng hệ thống phanh.
– Kiểm tra gầm và siết chặt các bu-lông, đai ốc.
– Kiểm tra nước làm mát, nếu thiếu thì bổ sung.
– Kiểm tra nước rửa kính, nếu thiếu thì bổ sung.
– Kiểm tra dầu phanh, nếu thiếu bổ sung.
– Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng.

Bảo dưỡng xe Toyota Innova 20.000 km

Đây là bảo dưỡng cấp trung bình lớn
– Thay dầu động cơ.
– Thay lọc dầu động cơ.
– Thay lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa.
– Bảo dưỡng hệ thống phanh.
– Thay thế Bugi.
– Kiểm tra gầm và siết chặt các bu-lông, đai ốc.
– Kiểm tra nước làm mát, nếu thiếu thì bổ sung.
– Kiểm tra nước rửa kính, nếu thiếu thì bổ sung.
– Kiểm tra dầu phanh, nếu thiếu bổ sung.
– Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng.

Bảo dưỡng xe Toyota Innova 40.000 km

Đây là bảo dưỡng cấp lớn: Đây là cấp bảo dưỡng cuối cùng, toàn bộ các hệ thống trên xe sẽ được kiểm tra, bảo dưỡng và thay mới một số lượng đáng kể các chi tiết.
– Thay dầu động cơ.
– Thay lọc dầu động cơ.
– Thay dầu hộp số.
– Thay dầu vi sai.
– Thay thế Bugi.
– Thay lọc gió động cơ, thay lọc gió điều hòa.
– Bảo dưỡng hệ thống phanh.
– Kiểm tra gầm và siết chặt các bu-lông, đai ốc.
– Thay nước làm mát.
– Kiểm tra nước rửa kính, nếu thiếu thì bổ sung.
– Kiểm tra dầu phanh, nếu thiếu bổ sung.
– Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng.

Bảng giá bảo dưỡng thay dầu cho xe Toyota Innova

Dòng xe Innova là dòng xe được rất nhiều các hãng xe taxi, các công ty hay sử dụng nên việc tính toán chi phí bảo dưỡng xe Innova là vô cùng quan trọng. Hiểu được vấn đề đó ngày hôm này Trung tâm kỹ thuật Ô Tô Mỹ Đình THC gửi đến quý khách hàng bảng giá bảo dưỡng định xe Toyota Innova của chúng tôi
bang-gia-bao-duong-dinh-ky-xe-toyota-innova

Địa điểm chuyên bảo dưỡng sửa chữa xe Toyota Innova

Trung tâm kỹ thuật ô tô Mỹ đình THC là một xưởng dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô lâu đời, giàu kinh nghiệm trong ngành dịch vụ nhưng chúng tôi luôn luôn nỗ lực nâng cao dịch vụ chất lượng dịch vụ ngày 1 tốt hơn. Vậy lý do để bạn chọn bảo dưỡng định kỳ tại Ô tô Mỹ đình THC ? Hãy để chúng tôi trả lời giúp bạn:
– Hiện nay chúng tôi là đối tác của các hãng dầu nhớt lớn nhất ở thị trường Việt Nam như Castrol, Mobil 1, Total,… Cung cấp các sản phẩm chính hãng với chất lượng vượt qua những bài kiểm tra khắt khe nhất của các hãng sản xuất ô tô hàng đầu.
– Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn kinh nghiệm cũng như có đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng để phục vụ công tác bảo dưỡng sửa chữa.
– Ngoài ra Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ đình THC là địa điểm chuyên bảo dưỡng sửa chữa dòng xe Toyota nói chung và xe Toyota Innova nói riêng. Chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng tốt nhất vì sao ?
– Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm phụ tùng chính hãng qua website phụ tùng: “shopoto.com.vn” nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả
– Phương châm hoạt động xuyên suốt của Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ đình THC chính là “ Hơn cả sự mong đợi”. Sự hài lòng của quý khách chính là đích đến mà Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ đình THC hướng đến. Vì vậy hãy đến với Trung tâm kỹ thuật Ô tô Mỹ đình THC để trải nghiệm dịch vụ bảo dưỡng và thay dầu đạt chuẩn từ những hãng dầu lớn nhất thế giới với chi phí cực kỳ cạnh tranh. Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng ở dưới để được tư vấn và đặt lịch cụ thể

Khái niệm về việc bảo dưỡng định kỳ

Bất cứ hàng hóa nào do con người sản xuất đều có độ hao mòn khi sử dụng và ô tô cũng không nằm ngoài quy luật đó. Sau một thời gian hoạt động các thành phần của ô tô bị hao mòn, giảm khả năng làm việc dẫn đến mất an toàn khi xe hoạt động trên đường.
Để hạn chế sự hao mòn cũng như đảm bảo hệ số làm việc của xe, nhà sản xuất đã đưa ra hàng loạt những công việc cần làm sau mỗi số km nhất định, đó chính là bảo dưỡng định kỳ. Thường thì sau 5000 km ( tùy theo khuyến cáo của nhà sản xuất) chúng ta sẽ phải thực hiện công việc bảo dưỡng định kỳ. Việc bảo dưỡng định kỳ cũng có nhiều cấp khác nhau mà ta sẽ nói rõ hơn ở phần sau, mỗi cấp sẽ có những công việc cụ thể để phục hồi cũng như thay mới các thành phần của xe để đảm bảo xe hoạt động tốt.

Sơ lược về dòng xe Toyota Innova

Là một xe biểu tượng của Toyota Việt Nam- tương tự như Toyota Vios ở phân khúc Sedan hạng B hay Toyota Camry ở phân khúc Sedan hạng D, Toyota Innova luôn dẫn đầu trong phân khúc xe 7 chỗ. Ngay từ khi ra mắt 14 năm về trước thì nó đã được đánh giá là một mẫu xe nhiều đột phá và gây được tiếng vang lớn. Từ đó đến nay Innova luôn chiếm thế thượng phong trong cuộc đua doanh số ở phân khúc 7 chỗ. Trải qua nhiều lần nâng cấp với những thay đổi cả về ngôn ngữ thiết kế lẫn công nghệ trang bị mà Innova chưa bao giờ tỏ ra thất thế trước các đối thủ đến từ những hãng danh tiếng khác.
Hiện nay xe được bán với 4 phiên bản:
– Toyota Innova E2.0 MT, động cơ xăng 2.0L, hộp số sàn 5 cấp.
– Toyota Innova G2.0 AT, động cơ xăng 2.0L, hộp số tự động 6 cấp.
– Toyota Innova Venturer, động cơ xăng 2.0L, hộp số tự động 6 cấp.
– Toyota Innova V2.0 AT, động cơ xăng 2.0L, hộp số tự động 6 cấp.

Thông số bảo dưỡng Toyota Innova

– Dầu động cơ: Có thể nói Toyota Innova là một chiếc xe khá “ dễ tính” về việc thay nhớt động cơ. Động cơ xăng của Innova có thể sử dụng được các mác dầu như 10-W40, 15-W40 và 20-W50. Tùy theo khả năng kinh tế của chủ sở hữu mà lựa chọn mác dầu phù hợp. Tuy nhiên vẫn có một số lưu ý là nếu xe của bạn chạy quá 300.000 km hoặc thường xuyên hoạt động trong môi trường khắc nghiệt thì nên lựa chọn mác dầu 20-W50, nếu chưa đạt mốc 300.000 km thì bạn có chọn dầu 15-W40. Nếu bạn chỉ thay dầu thì mức dầu cần thay thường vào khoảng 4,7 đến 4,9 lít. Nếu bạn thay cả dầu và lọc dầu thì con số này sẽ là trên 5 lít.
– Dầu hộp số: Toyota Innova sử dụng đồng thời 2 loại hộp số là hộp số tự động và hộp số sàn nên với mỗi loại cần lưu ý một số điểm khi thay dầu như sau:
+ Đối với hộp số sàn cần thay dầu hộp số sau khoảng 40.000 km hành trình để đảm bảo độ bền của hộp số. Loại dầu hộp số sử dụng là loại dầu có mác 80-W90.
+ Đối với hộp số tự động thì sau khoảng 80.000 km bạn nên thay dầu hộp số. Khi thay dầu cần cho vào khay đựng để biết chính xác lượng dầu cần thay.
– Dầu cầu: Do Innova là dòng xe du lịch nên ngoài mác dầu là loại 80-W90 thì cần chọn thêm loại có phụ gia LS để tối ưu cho sự hoạt động của cầu và vi sai.
– Dầu phanh: Cũng giống như hầu hết các loại xe của Toyota, Innova có thể sử dụng cả dầu phanh tiêu chuẩn DOT3 và DOT4. Nếu dầu phanh thiếu thì cần bổ sung đến mức cho phép, còn nếu thay mới hoàn toàn thì sẽ mất khoảng 2 lít dầu.
Các dịch vụ khác tại Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC
Để nhận được báo giá chi tiết và tư vấn kỹ thuật quý khách hàng vui lòng liên hệ:
Cố vấn dịch vụ: Hotline & zalo: 03.48.68.87.68
Tư vấn kỹ thuật: Hotline & zalo: 09.62.68.87.68

Email: otomydinhthc@gmail.com

Mọi tư vấn, báo giá của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí

Công Ty TNHH Ô Tô Mỹ Đình THC – “HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI …”
Xưởng dịch vụ 1: Số 587 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng dịch vụ 2: Số 589 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website 2: www.shopoto.com.vn
Youtube: https://youtu.be/hFCNQikE_MA
Fanpage: https://www.facebook.com/otomydinhTHC/?ti=as
Google map: