Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Bảo hiểm xe ngập nước

Trang chủ / Bảo hiểm xe ngập nước
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 11/09/2023

Bảo hiểm xe ngập nước

Hiện tượng xe ngập nước

Xe ngập nước là hiện tượng xảy ra khi một phương tiện giao thông đi vào khu vực có nước lớn, đủ để làm cho nước xâm nhập vào bên trong xe. Đây là một vấn đề phổ biến trong mùa mưa hoặc khi gặp phải lũ lụt. Khi một xe bị ngập nước, có thể xảy ra các vấn đề nghiêm trọng như hỏng động cơ, hệ thống điện, hệ thống điều hòa không khí và các thiết bị khác.

nhiên liệu, gây ra sự cố không khởi động hoặc hư hỏng động cơ.

Giá bảo hiểm thủy kích ô tô

Nếu chủ xe đã mua bảo hiểm ô tô có quyền lợi bổ sung bao gồm bồi thường xe bị thủy kích trong phụ lục, công ty bảo hiểm sẽ xem xét và bồi thường trong trường hợp xe gặp hiện tượng thủy kích. Mức phí để đăng ký quyền lợi bảo hiểm này thường chỉ tương đối nhỏ, ví dụ như 0,1% giá trị xe một năm cho các xe sử dụng dưới 3 năm. Với ví dụ giá trị xe của bạn là 2 tỷ đồng, phí bảo hiểm thủy kích ô tô mỗi năm sẽ là 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, việc chủ xe nhận được bồi thường hay không trong trường hợp thủy kích còn phụ thuộc vào tính chất và nguyên nhân cụ thể của sự cố. Công ty bảo hiểm sẽ tiến hành xem xét và đánh giá tình huống, có thể yêu cầu các bằng chứng và thông tin liên quan để xác định quyền lợi bồi thường. Việc xem xét và bồi thường sẽ tuân theo các quy định và điều khoản được quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Do đó, trong trường hợp xe bị thủy kích, quan trọng là liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm của bạn để báo cáo và hướng dẫn về quy trình bồi thường cụ thể. Họ sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hỗ trợ bạn trong quá trình xử lý yêu cầu bồi thường.

Bảo hiểm thủy kích

Bảo hiểm thủy kích thuộc điều khoản bổ sung mà khách hàng có thể mua bổ sung một cách tự nguyện khi mua bảo hiểm ô tô.

Nếu chủ xe đã mua bảo hiểm thủy kích thì khi xe ô tô đi vào vùng nước lớn và bị ngập nước thì có 2 trường hợp sẽ xảy ra và sẽ được công ty bảo hiểm xem xét quyết định việc xe có được nhận bảo hiểm hay không:

 • Trường hợp 1: Xe trong tình trạng nổ máy bình thường đi vào vùng ngập nước và bị tắt máy đột ngột nhưng người lái xe để nguyên hiện trạng không tiếp tục nổ máy.
 • Trường hợp 2: Tình trạng xe giống như trường hợp 1, tuy nhiên khi xe chết máy người lái xe lại cố tình nổ máy lại khiến xe hư hỏng nặng hơn.

Trong trường hợp 1 thì xe sẽ được công ty bảo hiểm chi trả, đền bù khoảng 70-80% chi phí sửa chữa, thay thế phụ tùng. Khách hàng phải chịu 20-30% với lý do đưa ra là người dùng phải tự cân nhắc việc có tiếp tục đi vào đường ngập nước nữa không

Còn lại, trong trường hợp 2 người dùng phải tự chịu trách nhiệm cho những hư hỏng và chi phí sửa chữa vì đây hoàn toàn là lỗi của người lái xe.

Lưu ý để tránh rủi ro ngập nước

Mặc dù có bảo hiểm thủy kích, tuy nhiên bạn cũng không thể chủ quan để mặc xe của mình vào vùng ngập nước vì khi đó bạn sẽ mất rất nhiều thời gian sửa chữa nếu hỏng hóc và còn mất một phần chi phí sửa chữa do đa số các công ty bảo hiểm sẽ không chi trả toàn bộ. Ngoài ra, xe của bạn sẽ mất đi giá trị khi muốn bán đi. Để tránh xe bị ngập nước, hãy lưu ý những điều sau đây:

 • Theo dõi thời tiết và tình hình giao thông: Tránh đi qua các khu vực có nguy cơ ngập nước cao trong thời tiết mưa lớn hoặc khi gặp phải lũ lụt.
 • Điều chỉnh tốc độ lái xe: Giảm tốc độ khi lái xe qua vùng có nước để tránh tạo ra sóng nước lớn.
 • Đánh giá độ sâu của nước: Trước khi lái xe qua khu vực có nước, hãy kiểm tra độ sâu của nước bằng cách xem các phương tiện khác đã đi qua thành công hay không. Nếu nước quá sâu, hãy tìm lộ trình khác.

Nếu xe của bạn bị ngập nước, hãy dừng xe, tắt động cơ và liên hệ với dịch vụ hỗ trợ đường bộ hoặc đưa xe đến một cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa các hỏng hóc có thể xảy ra.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường