Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Hiện tượng Bugi ô tô bị đen là gì ?

Trang chủ / Hiện tượng Bugi ô tô bị đen là gì ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 21/08/2023

Hiện tượng Bugi ô tô bị đen là gì ?

Hiện tượng Bugi ô tô bị đen là gì ?

Hiện tượng bugi đen đầu trong hoạt động của động cơ ô tô có thể chia thành hai trường hợp khác nhau: bugi đen đầu khô và bugi đen đầu ướt. Mỗi trường hợp này thường xuất hiện do các nguyên nhân và tình trạng khác nhau, và việc phát hiện và khắc phục chúng là quan trọng để đảm bảo hoạt động tốt của động cơ.

Hiện tượng Bugi đen đầu khô

Khi bugi đen đầu xuất hiện trong tình trạng khô, nghĩa là nhiên liệu không được đốt hết trong quá trình đốt cháy. Điều này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như lọc gió bị bẩn, piston bị mòn, chế hóa khí hỏng hoặc không hoạt động đúng cách. Nếu kèm theo hiện tượng khí xả màu đen, đó có thể là dấu hiệu xe đang chạy trong tình trạng giàu nhiên liệu, tức là tỷ lệ nhiên liệu so với không khí không cân đối.

Để khắc phục trường hợp này, việc vệ sinh bộ lọc gió đều đặn là cần thiết để đảm bảo lượng không khí cần thiết có thể lưu thông tốt. Kiểm tra và điều chỉnh bugi lại sao cho phù hợp với bộ hòa khí cũng quan trọng để đảm bảo quá trình đốt cháy hiệu quả. Nếu bugi đen đầu xuất hiện, cũng có thể là dấu hiệu cho thấy ruột bugi đã hết hạn sử dụng và cần được thay thế.

Hiện tượng Bugi đen đầu ướt

Khi bugi đen đầu ướt, thường do lớp muội than bám vào bugi sau quá trình đốt cháy. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là dầu lọt vào buồng đốt xy lanh và bị đốt trong quá trình hoạt động. Điều này tạo ra lớp muội than đen bám trên bugi.

Để khắc phục trường hợp này, cần kiểm tra thành xy lanh và xéc măng để đảm bảo chúng không bị gãy, nứt hoặc lắp sai vị trí. Ngoài ra, kiểm tra hệ thống xả và động cơ để đảm bảo rằng nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn và không có sự cố gì tạo điều kiện cho dầu bám vào bugi.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường