Trung tâm kỹ thuật ô tô Mỹ Đình THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Dịch vụ rửa xe ô tô chuyên nghiệp, rửa xe ô tô hết bao nhiêu tiền ?

rua-xe-oto

Dịch vụ rửa xe ô tô là gì ?

Dich-vu-rua-xe-o-to-la-gi
Dịch vụ rửa xe ô tô là gì
Dịch vụ rửa xe ô tô là loại hình kinh doanh mà công việc chính đó là làm sạch bề mặt bên ngoài của xe ô tô. Đa số hiện nay mọi người đều đến các tiệm rửa xe nhưng để tìm được nơi rửa xe ưng ý thực sự là điều không hề dễ. Nhưng lỗi sau đây của việc rửa xe không đúng mà chúng ta có thể thấy được như:
 • Rửa xe không sạch: Còn nhiểu cát còn xót trên xe, đặc biệt là các hốc lốp, bề mặt lốp, bậc lên xuống, các ngóc nghách mà ta có thể nhìn thấy được, ngoài ra có những lỗi cơ bản nữa đó là vẫn còn vết bẩn trên bề mặt vỏ xe do chưa lau rửa không hết. Hoặc những vết xót lại của dung dịch rửa xe do chưa xịt sạch sẽ bằng nước trước khi giao xe cho khách hàng. Công việc rửa xe đòi hỏi sự tỉ mỉ, cận thẩn, kinh nghiệm rửa xe ít nhất 6 tháng chứ không đơn thuần chỉ là xịt rửa rồi lau sạch sẽ.
 • Trên bề mặt xe có nhiều sợi bông của giẻ lau, hoặc vẫn còn nhiều nước đọng nguyên nhân là do dùng giẻ lau không đúng, dùng loại giẻ lau nhiều sợi bông hoặc dùng loại giẻ lau thấm nước kém dẫn tới nước đọng trên xe
 • Một trong những lỗi nguy hiểm nhất trong việc rửa xe đó là việc không giặt sạch giẻ lau, hoặc sử dụng chung giẻ lau bước 1 với bước cuối dẫn tới việc đất đá, cát trong giẻ lau làm xước bề mặt sơn xe ô tô gây cho bề mặt sơn ô tô bị hư hỏng nhanh, kém độ bóng, sáng và thẩm mỹ của xe. Đặc biệt đối với xe ô tô có màu đen thì thật là tai hại và bạn có thể thấy ngay sau khi rửa xe xong.
 • Việc sử dụng nước giếng khoan cũng vô cùng nguy hiểm vì trong nước giếng khoan có rất nhiều hóa chất như axít, kiềm, các o xít, kim loại nặng gây ra hư hỏng nặng bề mặt sơn, lazang và các chi tiết trên xe ô tô. Chỉ sau 1 thời gian rửa xe ở những nơi sử dụng nước giếng khoan bạn sẽ thấy màu sơn, các chi tiết trên xe bị xuống cấp thấy rõ.
 • Sử dụng máy rửa xe ô tô có áp suất quá cao cũng gây hư hỏng các chi tiết dễ bị bong tróc như sơn, các chi tiết có cấu tạo bằng những vật liệu mềm như nhôm. Đặc biệt không được xịt vào két nước, giàn nóng sẽ gây móp, bẹp các nan tản nhiệt của nó làm cho tác dụng thoát nhiệt giảm đi.
 • Dung dịch rửa xe cũng rất quan trọng nhiều tiệm rửa xe ô tô sử dụng dung dịch rửa xe có tác dụng hóa học quá mạnh tẩy nhanh các chất bẩn trên xe giúp giảm thời gian rửa cho 1 chiếc xe vì vậy nhưng dung dịch rửa xe đó sẽ gây hư hỏng cho toàn bộ vỏ xe.
 • Máy rửa xe tự động hay còn gọi là buồng rửa xe tự động, nếu bạn là người kỹ càng trong việc rửa xe ô tô thì bạn không nên rửa xe bằng máy rửa xe tự động vì máy rửa xe tự động sẽ không thể rửa hết được tất cả các ngóc ngách bẩn trên xe, không rửa được gầm xe ô tô. Bạn sẽ nhận thấy rằng không có bất cứ 1 trung tâm chăm sóc xe nào sử dụng máy rửa xe tự động

Tiêu chí lựa chọn 1 điểm rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Trên đây là những lỗi cơ bản mà các tiệm rửa xe ô tô hay mắc phải mà bạn có thể nhìn thấy ngay được, ngoài ra đưa ra một số lời khuyên cho bạn để bạn chọn được nơi rửa xe ô tô chuyên nghiệp.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị rửa xe ô tô

Điều không thể thiếu đối với bất kỳ dịch vụ nào, các dụng cụ rửa xe, thiết bị rửa xe bao gồm:
 1. Máy rửa xe ô tô: Máy rửa xe ô tô sẽ có áp suất cao hơn máy rửa xe giành cho xe máy. Khi lựa chọn máy rửa xe điều đầu tiên bạn phải quan tâm đó là áp lực phun. Đối với các loại máy rửa xe gia đình thì áp lực phun sẽ thấp hơn do bạn không rửa gầm xe nên không cần áp lực phun lớn. Áp lực phun vào khoảng 80 -100 bar (Kg/cm2), áp lực phun lớn nhất vào khoảng từ 100 – 120 bar (kg/cm2). Đối với cửa hàng chuyên rửa xe ô tô đòi hỏi phải rửa cả gầm xe ô tô nên cần loại máy rửa xe có áp suất phun cao hơn vào khoảng 120 – 140 bar (kg/cm2), áp lực phun lớn nhất vào khoảng 140-160 bar (kg/cm2)
 2. Đối với một địa điểm rửa xe chuyên nghiệp đòi hỏi buộc phải có cầu nâng hoặc hầm rửa xe để có thể rửa sạch sẽ gầm xe ô tô. Nơi tiếp xúc trực tiếp những thứ bẩn nhất từ mặt đường, nếu xe ô tô của bạn thường xuyên di chuyển ở những cung đường xấu như đất đá, bùn lầy, vật liệu xây dựng, nước biển, hóa chất thì việc rửa gầm xe là điều bắt buộc phải làm nếu bạn không muốn gầm xe của bạn xuống cấp nhanh.
 3. Dung dịch rửa xe ô tô: cũng là điều rất quan trọng trong việc rửa xe, dung dịch rửa xe nên sử dụng loại dung dịch có hóa chất tẩy rửa ở mức độ vừa phải. Các loại hóa chất rửa xe an toàn cho ô tô của bạn như Sonax, 3M. Hiện nay trên thị trường xuất hiện dung dịch rửa xe bọt tuyết và dung dịch rửa xe không chạm. Đối với dung dịch rửa xe bọt tuyết thực chất vẫn là loại dung dịch rửa xe thông thường nhưng dung dịch này được pha vào bình khí nén nên tạo ra bọt tuyết nên không mất công sức trong việc trộn dung dịch rửa xe với nước kèm theo đó là việc sử dụng vòi phun bọt tuyết nên việc rửa xe sẽ nhanh hơn rất nhiều so với rửa xe truyền thống, đồng thời tiết kiệm chi phí sử dụng dung dịch rửa xe. Đối với loại dung dịch rửa xe không chạm hóa chất rửa xe tương đối mạnh không tốt cho việc rửa xe, nhưng đổi lại việc sử dụng dung dịch rửa xe không chạm thời gian rửa rất nhanh, chỉ 4 bước: rửa lần 1 bằng nước sạch, rửa bằng dung dịch rửa xe không chạm, chờ 10 phút sau đó rửa xe bằng nước sạch rồi lau khô là xong.
 4. Khăn rửa xe ô tô: nghe thì có vẻ rất đơn giản nhưng khăn rửa xe ô tô cũng đòi hỏi chất liệu chuyên dụng cho việc rửa xe. Yêu cầu của khăn lau xe ô tô phải mềm, thấm nước tốt, không tạo bông khi lau xe. Đặc biệt đối với 1 xưởng rửa xe chuyên nghiệp phải chia khăn rửa xe dùng cho việc lau bước 1 và khăn rửa xe dùng cho bước cuối cùng là lau khô. Nếu bạn dọn nội thất xe nữa thì loại khăn dùng cho lau nội thất cũng phải dùng loại khăn khác. Loại khăn tốt nhất hiện nay sử dụng để rửa xe đó là khăn rửa xe của 3M
 5. Hạ tầng cho rửa xe ô tô không quá phức tạp nhưng tối thiểu cũng phải có hệ thống cung cấp nước sạch, hệ thống thoát nước, hệ thống hơi rửa xe, một số địa điểm rửa khoang máy bằng hơi nước nóng thì cần có hệ thống hơi nóng, ngoài ra phải có vị trí để xe cho rửa xong, vị trí cho xe chờ rửa và vị trí cho xe đang rửa tách biệt nhau để tránh việc xe đang rửa làm bẩn xe đã rửa xong.

Thợ rửa xe ô tô

 1. Một thợ rửa xe ô tô tốt là một người đòi hỏi rất cẩn thận, tỉ mỉ nhưng đòi hỏi nhanh nhẹn. Bạn sẽ nhận thấy ngay một người thợ phụ rửa xe và 1 người thợ lành nghề rửa sẽ khác nhau rất nhiều. Từ tác phong nhanh nhẹn, thực hiện các quy trình rửa xe rất chuyên nghiệp.
 2. Để biết được thợ rửa xe có rửa xe đảm bảo cho ô tô của bạn hay không thì bạn có thể xem các bước họ mà rửa xe cho bạn. Sau đây chúng tôi giới thiệu cho các bạn quy trình rửa xe ô tô

Quy trình rửa xe ô tô 

Bước 1: Cho xe vào cầu.

Bước 2: Xịt rửa kỹ toàn bộ xe theo chiều từ trên xuống dưới (từ nóc xuống dưới) xịt nóc, xịt các cửa kính, xịt quây xung quanh xe, xịt hốc lốp, xịt lốp, xịt lazang, nâng cầu xịt gầm xe

Bước 3: Xịt dung dịch rửa xe lên toàn bộ xe

Bước 4: Dùng khăn rửa xe chuyên dụng lau toàn bộ xe (lưu ý: sử dụng khăn sạch lau các vị trí như kính xe, bề mặt sơn xe), ở bước này nên sử dụng nhiều khăn rửa xe để tránh cát, chất bẩn làm xước bề mặt sơn, bề mặt kính.

Bước 5: Xịt rửa sạch toàn bộ xe để loại bỏ dung dịch và chất bẩn

Bước 6: Kiểm tra lại toàn bộ xe vị trí nào còn bẩn thì thực hiện lại từ bước 3. Sau khi việc kiểm tra chất lượng đã đạt tiến hành sang

Bước 7: Sử dụng loại khăn rửa xe chuyên dụng cho công đoạn lau khô và cùng vòi sấy khô. Lưu ý: sấy tất cả những vị trí có giắc điện để đảm bảo sau khi rửa xe không bị chạm chập điện

Rửa xe ô tô hết bao nhiêu tiền

Việc rửa xe ô tô là công việc hàng ngày khá thường xuyên đối với những người lái xe ô tô chính vì vậy rửa xe ô tô hết bao nhiêu tiền là điều mọi người điều muốn biết. Sau đây THC gửi đến bạn bảng giá rửa xe ô tô thông thường tại Hà Nội và 1 số tỉnh thành

 • Giá rửa xe ô tô trung bình hàng ngày đối với các dòng xe ô tô con ( 2-7 chỗ) bình thường dao động từ 50.000 đ – 100.000 đ / 1 xe, đối với xe ( 16 chỗ ) từ 120.000 đ – 150.000 đ / 1 xe.
 • Giá rửa xe ô tô còn phụ thuộc vào tình trạng bẩn của xe cẩn tẩy rửa và phải sử dụng các loại dung dịch đặc biệt như tẩy ố lazang, tẩy nhựa đường, xi măng ….
 • Giá rửa xe ô tô còn phụ thuộc vào thời điểm rửa xe, thường thời điểm nghỉ lễ giá rửa xe ô tô sẽ tăng cao có thể gấp 4-5 lần giá trung bình.
* Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chọn nơi địa điểm rửa xe có giá khoảng 80.000 đ – 100.000đ / 1 xe, vì với giá rửa xe như vậy thì mới có thể rửa xe cho ô tô của bạn được sạch sẽ và an toàn được tuy nhiên bạn nên cẩn thận khi bạn đến 1 địa điểm rửa xe ô tô mới, bạn hay kiểm tra xưởng rửa xe ô tô theo như hướng dẫn cách chọn nơi rửa xe ô tô chuyên nghiệp. Sau nhiều lần kiểm tra thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm để giao xe cho họ.

Rửa xe ô tô tại nhà

rua-xe-oto-tai-nha
Rửa xe ô tô tại nhà
 • Nếu gia đình bạn có diện tích rộng rãi để rửa ô tô thì là điều thật sự tuyệt vời. Khi bạn trải nghiệm được chăm sóc cho xế yêu của mình, bạn sẽ cảm thấy yêu xe hơn, cũng biết được kinh nghiệm trong việc rửa xe ô tô
 • Để rửa xe tại nhà bạn cần những thiết bị rửa xe và dụng cụ rửa xe nào? Các thiết bị rửa xe ô tô bao gồm: Nguồn nước sạch, máy rửa xe gia đình hay còn gọi là máy rửa xe mini, dung dịch rửa xe, các dụng cụ rửa xe ô tô gồm có: bàn trải, chổi lông, khăn rửa xe chuyên dụng. Còn lại quy trình rửa xe bạn hay tham khảo ở phía trên. Do rửa xe tại nhà sẽ không có hầm hoặc cầu nâng để rửa kỹ được phần gầm xe. Vì vậy định kỳ 1 tháng nếu đi trong điều kiện bình thường thì bạn nên rửa gầm xe ô tô 1 lần. Hoặc bạn có thể sử dụng giải pháp sơn phủ gầm cao su non cho gầm xe thì bạn sẽ rất ít phải đi rửa gầm xe.

Dung dịch rửa xe ô tô 3M

dung-dich-rua-xe-oto

Máy rửa xe ô tô tự động

Máy rửa xe tự động là loại thiết bị rửa xe ô tô mà không cần đến thợ rửa xe ô tô, mọi công việc từ khi xe ô tô vào để rửa đến khi xe ra đều được thực hiện bằng máy móc, tự động hoàn toàn không cần bàn tay của con người.

May-rua-xe-o-to-tu-dong
Máy rửa xe ô tô tự động
Việc rửa xe bằng máy tự động với ưu điểm không mất công sức người lao động, thời gian rửa xe khá nhanh, tuy nhiên việc rửa xe bằng máy tự động có nhiều hạn chế như rửa xe không sạch và kỹ bằng thợ rửa xe, hơn nữa cũng làm nhanh hỏng lớp sơn phủ bóng bên ngoài của xe. Chính vì vậy đối với các dòng xe sang thì hoàn toàn không phù hợp khi sử dụng máy rửa xe ô tô tự động
Để nhận được báo giá chi tiết và tư vấn kỹ thuật về dịch vụ rửa xe ô tô quý khách hàng vui lòng liên hệ:
Cố vấn dịch vụ: Hotline & zalo: 03.48.68.87.68
Tư vấn kỹ thuật: Hotline & zalo: 09.62.68.87.68

Email: otomydinhthc@gmail.com

Mọi tư vấn, báo giá của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí

Công Ty TNHH Ô Tô Mỹ Đình THC – “HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI …”
Xưởng dịch vụ 1: Số 587 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng dịch vụ 2: Số 589 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website dịch vụ: www.otomydinhthc.com
Website phụ tùng: www.shopoto.com.vn