Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
image

Cấu tạo phanh ABS và các chi tiết của hệ thống phanh ABS

Trang chủ / Cấu tạo phanh ABS và các chi tiết của hệ thống phanh ABS
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 22/03/2023

Cấu tạo phanh ABS và các chi tiết của hệ thống phanh ABS

Cấu tạo của hệ thống phanh ABS

Cấu tạo của hệ thống phanh ABS bao gồm tập hợp các chi tiết phụ tùng làm nhiệm vụ hỗ trợ hoạt động cho hệ thống phanh ABS. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS cấu thành từ hệ thống điều khiển phanh, hệ thống thủy lực phanh, van điều khiển điện từ, các cảm biến, bộ vi xử lý ECU…

Các chi tiết của hệ thống phanh ABS

Van điều khiển đầu vào và van điều khiển đầu ra được điều khiển theo chu kỳ xung, tạo ra hiệu ứng “áp dụng” (Chế độ giữ) và “nhả” (Chế độ đổ) (các) phanh của (các) bánh xe thích hợp. Các bộ tích tụ bên trong Bộ điều khiển thủy lực sẽ làm giảm nhịp đập của dầu phanh có áp suất khi Van điều khiển đầu ra (OCV) được mở. Bơm hút dầu phanh ra khỏi bình tích điện.

Cảm biến tốc độ: Hệ thống ABS sử dụng các cảm biến tốc độ để đo tốc độ quay của từng bánh xe. Nếu một bánh xe quay chậm hơn các bánh xe khác, nghĩa là nó đang trượt, hệ thống sẽ cho phép giảm áp suất phanh trên bánh xe đó.

Bộ vi xử lý: Hệ thống ABS sử dụng bộ vi xử lý để xử lý thông tin từ các cảm biến tốc độ. Bộ vi xử lý này tính toán áp suất phanh tối ưu để giữ cho bánh xe không trượt và vẫn đảm bảo khả năng kiểm soát của lái xe.

Bơm ABS: Hệ thống ABS sử dụng một bơm áp suất ABS để giảm áp suất phanh trên bánh xe đang trượt. Bơm này được kích hoạt khi máy tính nhận được tín hiệu từ cảm biến tốc độ.

Van điều khiển: Hệ thống ABS sử dụng các van điều khiển để kiểm soát áp suất phanh trên mỗi bánh xe. Khi máy tính quyết định giảm áp suất phanh trên một bánh xe, van điều khiển sẽ được mở để cho phép dòng chảy của chất lỏng phanh được giảm áp suất.

Cảm biến tốc độ hay còn gọi là cảm biến ABS để xác định gia tốc hoặc làm giảm tốc độ bánh xe

Cảm biến giảm tốc: Đo trực tiếp sự giảm tốc của bánh xe trong quá trình phanh. Vì vậy mà xác định được trạng thái mặt đường mà sau đó điều chỉnh áp suất dầu phanh

Bộ chấp hành hệ thống phanh ABS: Điều khiển và cung cấp áp suất dầu phù hợp đến các xy lanh phanh bánh xe theo điều khiển của ABS ECU

Van điện từ: Thực hiện đóng mở cửa van điều chỉnh áp suất dầu đến các xylanh bánh xe qua điều khiển ECU

Bình tích áp: Chứa dầu hồi về từ xy lanh bánh xe (làm giảm áp suất dầu ở xy lanh phanh)

Motor điện và bơm dầu: Motor điện dẫn động bơm dầu từ bình tích áp về xy lanh chính.


Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường