Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Chìa khóa hết pin: Hiện tượng? Dấu hiệu? Cách xử lý thế nào?

Trang chủ / Chìa khóa hết pin: Hiện tượng? Dấu hiệu? Cách xử lý thế nào?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 06/06/2023

Chìa khóa hết pin: Hiện tượng? Dấu hiệu? Cách xử lý thế nào?

1. Hiện tượng chìa khóa hết pin

Chìa khóa điện của ô tô thường có một viên pin để cung cấp nguồn cho hệ thống điện tử trong chìa khóa. Đôi khi do dùng quá lâu không kiểm tra dẫn tới tình trạng hết pin gây ra sự cố đáng tiếc cho người sử dụng

Hiện tượng chìa khóa ô tô hết pin là một vấn đề khá phổ biến mà các tài xế thường xuyên gặp phải. Khi chìa khóa ô tô hết pin, tài xế không thể khởi động xe được, đây là vấn đề rất khó chịu và có thể gây ra nhiều phiền toái.

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng chìa khóa ô tô hết pin là do sử dụng quá lâu không kiểm tra. Trong một số trường hợp, chìa khóa cũng có thể hết pin do các lỗi kỹ thuật hoặc các vấn đề khác liên quan đến hệ thống điện của xe.

2. Dấu hiệu chìa khóa ô tô hết pin

Nếu remote điều khiển không hoạt động khi nhấn nút hoặc phạm vi hoạt động bị thu hẹp, khi đó pin có thể đã hết. Để thay pin, hãy tham khảo mục thay pin cho remote

Tuổi thọ pin khoảng 1 năm.

Nếu đèn chỉ báo KEY chớp màu xanh lá cây trên đồng hồ táp lô thì cần phải thay pin mới. Theo khuyến cáo thì nên thay pin mỗi năm, đèn chỉ báo KEY có thể chớp hoặc không chớp màu xanh lá cây trên đồng hồ táp lô tùy thuộc vào lượng điện còn lại trong pin.

bieu-tuong-thay-pin-chia-khoa

Biểu tượng thay pin chìa khóa

• Để cài thêm chìa khóa, hãy mang xe đến Trạm Dịch Vụ Ủy Quyền để thực hiện. Tối đa có thể cài được 6 chìa khóa cùng lúc. Hãy mang theo cùng lúc tất cả các chìa khóa muốn cài.

Có một số dấu hiệu cho thấy chìa khóa ô tô đang hết pin.

Dưới đây là một số dấu hiệu thường gặp:

Không mở được cửa xe: Nếu mở khóa không hoạt động, thậm chí nếu bạn đang đứng gần cửa xe, đó có thể là dấu hiệu cho thấy chìa khóa của bạn đang sắp hết pin.

Đèn LED sáng yếu hoặc không sáng: Một số chìa khóa ô tô được trang bị đèn LED để cảnh báo pin yếu. Nếu đèn LED trên chìa khóa của bạn sáng yếu hoặc không phát sáng, đó có thể là dấu hiệu của chìa khóa sắp hết pin.

Thiếu chức năng: Nếu các chức năng điều khiển từ xa như khóa cửa xe, kích hoạt động cơ, mở đèn gần xe hay mở nắp cốp không hoạt động như bình thường hay chỉ hoạt động bị gián đoạn thì đó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy chìa khóa của bạn đang sắp hết pin.

3. Cách xử lý khi gặp phải hiện tượng hết pin chìa khóa xe ô tô

Khi một tài xế gặp phải tình huống này, họ cần phải chủ động xử lý bằng các biện pháp sau:

1. Sử dụng chìa khóa dự phòng: Đây là một trong những biện pháp đơn giản nhất để x lý khi chìa khóa ô tô hết pin. Hầu hết các chìa khóa ô tô đều được trang bị chìa khóa dự phòng, tài xế có thể sử dụng chìa khóa dự phòng để mở khóa và khởi động xe.

2. Thay pin chìa khóa: Nếu pin chìa khóa không thể sạc lại được hoặc bị hỏng, tài xế cần phải thay pin mới để sử dụng. Thay pin chìa khóa có thể được thực hiện bởi các cửa hàng phụ tùng xe hơi hoặc các đại lý bán hàng của hãng xe.

Cách tốt nhất đó là thay pin định kì theo hướng dẫn của nhà sản xuất, khoảng 4,5 năm. Bên cạnh đó là nên trang bị thêm chìa khóa phụ để tránh tình trạng đáng tiếc sảy ra.


Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường