Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Có nên sơn đổi màu xe ô tô ?

Trang chủ / Có nên sơn đổi màu xe ô tô ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 05/07/2024

Có nên sơn đổi màu xe ô tô ?

Để trả lời câu hỏi có nên sơn đổi màu xe ô tô hay không ? Bạn cùng chúng tôi cùng phân tích về việc thay đổi màu sơn cho 1 chiếc xe ô tô

Lý do đổi màu sơn xe ô tô

Khi bạn có một chiếc xe ô tô, thường thì nó sẽ gắn bó với bạn suốt thời gian dài, đối với rất nhiều người đó còn là 1 tài sản lớn, đối với các doanh nghiệp bộ mặt của 1 công ty, đối với nhà lãnh đạo, nhà kinh doanh nó thể hiện quyền uy, sự uy tín, sang trọng. Khi quyết định mua 1 chiếc có thể nói nó sẽ thay đổi rất nhiều thứ trong cuộc sống của bạn. Bạn được thừa nhận về sự thành công, bạn được mọi người coi trọng hơn, đẳng cấp của bạn được nâng lên, quan hệ xã hội của bạn sẽ thay đổi, bạn sẽ chơi với những người có xe, công việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn, khách hàng của bạn sẽ tin tưởng hơn.

Tuy nhiên, trong công việc bạn hay gặp nhiều trục trặc, không thuận lợi, may mắn. Trong khi đó, trước khi đưa ra quyết định mua một chiếc xế yêu, bạn lại không được tư vấn, hỗ trợ về màu sơn xe ô tô sao cho hợp với tuổi, bản mệnh của bạn. Bạn đã lỡ mua rồi? làm sao để đổi lại màu sơn cho phù hợp với phong thủy, giúp bạn đi lại thông hành, làm ăn thuận lợi, phát đạt? Hoặc đơn giản là bạn muốn thay đổi phong cách, muốn mua cho “vợ 2” mình 1 chiếc áo mới vì màu sơn cũ của xe đã đi theo nó bao nhiêu năm tháng.

Ưu điểm đổi màu sơn xe ô tô

Việc đổi màu sơn xe ô tô khiến bạn hoàn toàn bất ngờ, kể cả bạn bè và người quen của bạn cũng phải bất ngờ vì chiếc xe của bạn được khoác lên 1 chiếc áo mới. Nhiều người phải thốt lên rằng ” bạn mới mua xe à” đúng là việc sơn đổi màu xe ô tô chẳng khác nào việc bạn mua 1 chiếc xe mới lại với chi phí cực rẻ. Hơn thế nữa nếu so sánh với việc sơn toàn bộ xe hoặc sơn quây quanh xe thì chi phí việc sơn đổi màu hơn khoảng từ 3 – 5 triệu mà bạn lại có 1 chiếc xe hoàn toàn mới từ trong ra ngoài. Thường mọi người có xu hướng để xe xước sát nhiều trên xe rồi sau đó tiến hành sơn quây hoặc sơn cả xe 1 thể, thay vào đó bạn chỉ bỏ thêm chi phí khoảng từ 3 -5 triệu lại có chiếc xe mới hoàn toàn. 

Đổi màu sơn xe ô tô giúp tăng thẩm mỹ của xe ô tô

Một trong những giải đáp thắc mắc căn bản để trả lời cho câu hỏi có nên đổi màu sơn xe ô tô hay không ? Chính là lợi ích về tính thẩm mỹ của diện mạo chiếc xe ô tô. Nó có thể đến từ nhiều lý do khác nhau. Có thể do chủ xe cảm thấy quá nhàm chán với màu sắc hiện tại. Hoặc việc thay đổi màu sơn là để xử lý những lỗi trên bề mặt sơn như bong tróc, bạc màu. Cũng có trường hợp thay đổi màu sơn xe ô tô để phù hợp với nhu cầu, địa hình, khí hậu sử dụng. Có thể đổi màu sơn xe ô tô để phù hợp với mục đích kinh doanh hoặc quảng cáo thương hiệu sản phẩm nào đó. Nhưng nhìn chung, đổi màu sơn xe ô tô sẽ đem lại cho xế hộp của bạn một diện mạo mãn nhãn, bắt mắt và bền đẹp hơn. Đó là điều chắc chắn.

Đổi màu sơn xe ô tô giúp tăng tuổi thọ của sơn

Đối với những chiếc xe ô tô đã sử dụng trên 8 năm thì chất lượng sơn của xe đã kém. Việc đổi màu sơn cho xe sẽ giúp thay lớp sơn cũ này và giúp tuổi thọ sơn của xe tăng lên. Ngoài ra có thể bạn chưa biết rằng, mọi nỗ lực sơn mới xe đều nhằm giúp lớp sơn xe ô tô của bạn chống lại sự tấn công của rỉ sét. Rỉ không chỉ đến từ các tác động bên ngoài. Mà chính dấu hiệu tuổi tác và tình trạng xuống màu của xe đã báo hiệu cho sự mỏng dần cùng nguy cơ bong tróc, xuống cấp của lớp sơn cũ. Khiến rỉ sét ngày càng nhiều. Do đó, hãy đổi màu sơn xe ô tô để củng cố một hàng rào bảo vệ vững chắc khỏi sự xâm nhập của tác nhân ăn mòn, mục rỉ.

Sơn đổi màu giúp làm mất các vết xước toàn bộ xe

Sơn đổi màu là sơn gần như toàn bộ các ngóc nghách của xe ô tô nên bất cứ vị trí bị móp, trầy xước hay bất cứ khuyết tật nào đều được khắc phục hoàn toàn. Đây có thể nói là 1 ưu điểm vô cùng lớn đối với dịch vụ đổi màu sơn xe ô tô. Bạn thử tưởng tượng như các vết xước, vết lồi lõm nhỏ trên vỏ xe, tuy nhỏ nhưng chúng sẽ đem lại sự “xuống sắc” không hề kém cho xế cưng của bạn. Do đó, việc đổi lại màu sơn xe ô tô có thể che đi những khuyết điểm không đáng có đó.

Đổi màu sơn ô tô không bị xảy ra tình trạng lệch màu

Một điều mà không phải ai cũng biết đó chính là việc đổi màu sơn về mặt kỹ thuật sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng lệch màu các vị trí trên xe ô tô vì tất cả đều sử dụng 1 màu để pha và sơn lên toàn bộ xe. Chính vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm không phải lo lắng về tình trạng lệch màu sơn

Nhược điểm của đổi màu sơn xe ô tô

Không phải không có những nhược điểm khi đổi màu sơn xe ô tô. Sau đây chúng tôi sẽ đề cập đến những vấn đề bất cập hay nhược điểm về việc đổi màu sơn xe ô tô.

Chi phí đổi màu sơn xe ô tô khá cao

So với các dịch vụ sơn xe ô tô khác như sơn dặm, sơn quây, sơn toàn bộ xe thì sơn đổi màu có chi phí cao nhất thường gấp 1,5 lần – 2 lần so với sơn quây. Do việc tháo lắp các chi tiết để sơn khá lâu, công việc sơn này cũng đòi hỏi rất tỉ mỉ.

Thời gian sơn đổi màu xe ô tô khá lâu

Thông thường thời gian để thực hiện xong 1 chiếc xe ô tô sơn đổi màu mất khoảng từ 6 ngày – 8 ngày. Đối với những xe đặc biệt, hư hỏng phần sơn của xe nặng thì thời gian có thể lâu hơn.

Phải làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô

Khi đổi màu sơn xe ô tô bạn bắt buộc phải làm thủ tục đổi màu thì xe ô tô của bạn mới được lưu hành trên đường. Đối với các trường hợp xe cá nhân thì thủ tục khá đơn giản tuy nhiên đối với xe công ty, xe trả góp thì thủ tục sẽ phức tạp hơn. Thời gian nhanh nhất để làm thủ tục này mất khoảng từ 5 ngày – 7 ngày.

Kết luận

Việc có nên đổi màu sơn xe ô tô hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Tuy nhiên với những phân tích chi tiết những lợi ích, những ưu điểm và nhược điểm từ kinh nghiệm thực tế mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn chính xác nên hay không nên sơn đổi màu xe ô tô của bạn

Tags, Chuyên mục

Sơn đổi màu (35)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường