Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Công dụng bình ắc quy ô tô là gì?

Trang chủ / Công dụng bình ắc quy ô tô là gì?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 30/07/2023

Công dụng bình ắc quy ô tô là gì?

Bình ắc quy ô tô là một phần quan trọng của hệ thống điện của xe ô tô và có nhiều công dụng quan trọng. Dưới đây là một số công dụng chính của bình ắc quy ô tô:

Ắc quy cấp nguồn cho khởi động

Công dụng đầu tiên của nó là cung cấp nguồn điện để khởi động động cơ Bình ắc quy ô tô cung cấp năng lượng cần thiết để khởi động động cơ. Khi bạn bật chìa khóa khởi động, bình ắc quy sẽ giải phóng dòng điện để kích hoạt hệ thống khởi động và đốt cháy nhiên liệu trong động cơ. Có thể nói nó là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống khởi động của xe ô tô

Bình ắc quy giúp lưu trữ năng lượng điện cho xe ô tô

Bình ắc quy ô tô được sử dụng để lưu trữ năng lượng điện và cung cấp cho các thiết bị điện trong xe khi động cơ không hoạt động hoặc không đủ điện để cung cấp nguồn. Bạn hiểu rằng nếu bình điện không có công dụng lưu trữ năng lượng cho xe ô tô thì chỉ trong thời gian ngắn bạn lại phải thay thế bình điện mới. Và chỉ số AH chính là chỉ số đánh giá khả năng lưu trữ của bình ắc quy được bao lâu

Bình ắc quy cung cấp điện cho hệ thống điện

Trên xe ô tô có rất nhiều thiết bị điện và cần sử dụng ngay cả khi tắt máy. Chính vì vậy bình ắc quy ô tô giúp cung cấp nguồn điện cho các hệ thống điện trong xe như đèn chiếu sáng, đèn hậu, đài radio, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống âm thanh và các thiết bị khác. Nó giúp duy trì hoạt động của các thiết bị này khi động cơ đang hoạt động hoặc khi xe đỗ động cơ tắt.

Ắc quy giúp cho ổn định điện áp

Bình ắc quy ô tô giúp ổn định điện áp trong hệ thống điện của xe. Điều này giúp bảo vệ các thiết bị điện khác trong xe tránh khỏi dao động điện áp đột ngột và đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống. Ngoài ra nó còn làm cân bằng điện áp phát ra từ máy phát.

Ắc quy còn có công dụng tích điện

Khi động cơ hoạt động, bình ắc quy ô tô sẽ được sạc lại để tái tạo năng lượng. Quá trình này diễn ra thông qua hệ thống sạc điện từ động cơ hoặc qua nguồn điện từ bên ngoài (như sạc từ bên ngoài). Đối với các xe ô tô máy xăng hoặc máy dầu thì người ta gọi bộ phận sạc đó là máy phát. Khi ắc quy dần hết điện thì trong quá trình nổ máy thì máy phát điện sẽ nạp đầy điện năng cho bình ắc quy (hay còn gọi là quá trình tích điện)


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường