TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Dầu thắng – dầu phanh là gì ? Nên chọn dầu phanh (thắng) dot 3 hay dot 4

Dau-thang-dau-phanh-la-gi-Nen-chon-dau-phanh-thang-dot-3-hay-dot-4

Dầu thắng – dầu phanh là gì ?

Dau-thang-dau-phanh-la-gi
Dầu thắng – dầu phanh là gì
  • Dầu thắng hay còn gọi là dầu phanh là dầu thủy lực để truyền lực bên trong hệ thống phanh. Do hệ thống phanh liên quan đến an toàn nên dầu phanh phải đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật đã đề ra. Vì dầu thủy lực không nén được, nó được đẩy đi trong ống giống như ta đẩy hòn bi chạy trong ống, tuy nhiên nó có thể đi qua được tất cả các góc cua và đến điểm đến gần như tức thời và áp suất là không đổi.
  • Một yêu cầu rất quan trọng là dầu thủy lực phải hoàn toàn nguyên chất và không bị lẫn bọt không khí bên trong. Khi có không khí bên trong, dầu thủy lực trở nên nén được và giảm đáng kể hiệu suất phanh. Khi có dấu hiệu có không khí trong dầu phanh, phải tiến hành xả e ngay. Mỗi xi lanh phanh hoặc trên cùm phanh đều có các vít xả e.
  • Trong tiếng Anh “Dầu thắng” được gọi là “Brake Fluid”

Dầu phanh ô tô

  • Bình chứa dầu phanh được đặt trên tổng phanh, mức dầu phanh sẽ giảm đôi chút khi bạn đạp phanh hoặc khi má phanh bị mòn. Nếu mức dầu phanh giảm đáng kể trong một thời gian ngắn thì bạn phải kiểm tra hệ thống phanh cành sớm càng tốt.
  • Dầu phanh có đặc tính hút ấm rất cao, do vậy phải luôn đậy nắp bình dầu phanh và can chứa dầu phanh. Không bao giờ được thay thế dầu phanh bằng một loại dầu khác hoặc bằng một loại dầu không rõ nguồn gốc khác vì nó liên quan đến độ an toàn.
  • Dầu phanh ô tô có khả năng hút ấm rất cao và thường hút ẩm thông qua hệ thống đường ống bằng cách khuếch tán. Do đo, sau 2 năm nên thay dầu phanh. Do hệ thống phanh liên quan đến yếu tố sống còn, do đó, bất cứ khi nào phát hiện thấy có không khí bên trong dầu phanh cần tiên hành xả e ngay

Nên chọn dầu phanh (thắng) dot 3 hay dot 4

Nen-chon-dau-phanh-thang-dot-3-hay-dot-4
Bảng thông số dầu phanh (thắng) dot 3, dot 4, dot 5

Dầu thắng phải có các đặc tính đặc biệt, khi nhiệt độ xuống thấp thì không những không bị đông đặc mà độ nhớt chỉ thay đổi rất ít. Khi nhiệt độ tăng cao dầu thủy lực không bị sôi. Dầu thủy lực phái đáp ứng tiêu chuẩn DOT (Department Of Transportation).

Tiêu chuẩn tham khảo FMVSS 116 SAE J 1703
DOT3 DOT4 DOT5 11.83
Điểm sôi khô lớn nhất °C 205 230 260 205
Điểm sôi ướt lớn nhất °C 140 155 180 140
Độ nhớt lạnh tại -40°C mm²/s 1500 1800 900 1800

Việc nên chọn loại dầu phanh nào thì phụ thuộc vào yêu cầu của nhà sản xuất. Đối với ô tô thông thường trên vị trí nắp đổ dầu phanh có ghi rõ thông tin khuyến cáo bạn đổ loại dầu nào.