Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - Thứ 7
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

Điều quan trọng cần biết trước khi thay đổi màu xe ô tô của bạn

Trang chủ / Điều quan trọng cần biết trước khi thay đổi màu xe ô tô của bạn
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 09/09/2021

Điều quan trọng cần biết trước khi thay đổi màu xe ô tô của bạn

Bạn đang nghĩ đến việc thay đổi màu xe hoàn toàn và đó là lý do tại sao bạn đang đọc rất nhiều mẹo tự sơn xe ô tô về cách tự sơn một chiếc xe ô tô và chi phí sơn một chiếc xe ô tô là bao nhiêu?

Bạn đang tìm hiểu  về những dụng cụ cần thiết để thay đổi màu sơn cho chiếc ô tô của bạn ?

Bạn cảm thấy nhàm chán khi mỗi ngày nhìn thấy chiếc xe ô tô với màu sơn cũ, không chỉ riêng bạn mà rất nhiều người đều có suy nghĩ đó. Hoặc đơn giản bạn rất thích 1 màu sơn nhưng bên bán xe lại không có màu sơn như thế.

Bất cứ khi nào chúng ta nghĩ đến việc thay đổi màu sơn của một chiếc xe, câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta – Liệu việc thay đổi màu xe có thực sự đáng giá không?

Mọi người, giống như tôi, bạn có thể có nhiều cảm xúc về chiếc xe của mình. Nhưng khi thay đổi màu xe thì bạn không nên có quyết định theo cảm tính. Bạn phải tiến hành nghiên cứu kỹ càng để đưa ra quyết định.

Nếu bạn là một người đam mê xe hơi và có ý định tự mình sơn xe thì tôi xin lưu ý rằng bạn sẽ cần nhiều thứ hơn là chỉ sơn xe. Chúng tôi đã chia sẻ hướng dẫn chi tiết cách sơn xe ô tô tại nhà và danh sách thiết bị sơn xe ô tô , bạn có thể xem qua để tìm hiểu tất cả các bước liên quan. Một số dụng cụ và thiết bị sơn xe cần thiết bao gồm:

 1. Súng phun sơn
 2. Máy chà quy đạo
 3. Máy nén khí
 4. Giấy nhám khô độ nhám 400, 800, 1200, 2000
 5. Giấy nhám khô độ nhám 400, 800, 1200, 2000
 6. Xịt tẩy rỉ sét
 7. Băng keo
 8. Matit
 9. Sơn lót và chất làm mỏng lớp lót
 10. Sơn ô tô và chất pha loãng sơn
 11. Dung môi pha sơn
 12. Bai đơ
 13. Làm sạch dung môi
 14. Xăng lau
 15. Butyl
 16. Mặt nạ và kính an toàn
 17. Găng tay nitrile
 18. Áo khoác sơn (Bộ đồ sơn)
 19. Giàn pha sơn vi tính

Không quan trọng bạn sở hữu một chiếc sedan hay một chiếc SUV, ngoại hình luôn được các chủ xe ưu tiên hàng đầu. Rất khó để cảm thấy sự đẳng cấp khi bạn lái một chiếc xe có màu sắc mờ nhạt và đầy vết xước .

Làm thế nào để tạo nên phong cách cho chiếc xe của bạn? Sơn lại ô tô hoặc đổi màu xe có thể là một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc. Nhưng trước khi bạn quyết định điều đó, có một danh sách các yếu tố cần thiết bạn phải quan tâm.

Không nghi ngờ gì nữa việc sơn đổi màu xe ô tô sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn mới và khác biệt cho một chiếc xe ô tô. Màu sắc mới sẽ mang đến một cái nhìn thời thượng cho chiếc xe của bạn, hơn thế nữa nó sẽ có vẻ hấp dẫn hơn trước. Bạn hãy tưởng tượng về “xế yêu” sau khi thay đổi màu sơn sẽ như thế nào, mọi thứ dường như tuyệt vời, phải không?

Tin tôi đi, tôi đã từng có những trải nghiệm thú vị về việc này và để tôi nói cho bạn biết một điều, quá trình đổi màu xe không hề đơn giản và cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Bạn cần phải xem xét từng công việc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc thay đổi màu xe của mình. Sau đó, việc bạn muốn tự mình phun sơn xe ô tô tại nhà hay bạn muốn sơn xe ô tô tại bất kỳ xưởng sơn ô tô nào cũng không thành vấn đề.

Dưới đây là 9 điều cần thiết nhất bạn nên biết trước khi đổi màu xe ô tô:

Hãy suy nghĩ rõ ràng: Chiếc xe của bạn có thực sự đáng giá không?

Điều đầu tiên bạn cần xác minh là chiếc xe của bạn có đủ xứng đáng để sơn đổi màu hay không. Thật vậy, đây là điều khá quan trọng có thể giúp bạn quyết định trước khi sơn xe.

Sơn đổi màu xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

Các chi phí của việc thay đổi màu xe đã có những weightage chính. Bạn có một chiếc xe hơi cũ? Sau đó, nó là một tính toán đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là suy nghĩ về giá trị bán lại hiện tại của chiếc xe và chi phí sơn lại nó.

Nó có hơn 25% giá trị chiếc xe đã khấu hao của bạn không? Nếu có, thì tôi khuyên bạn nên bỏ qua ý tưởng sơn xe. Nó sẽ không có giá trị sơn lại. Thay vào đó, bạn có thể nhận được một khoản nợ chồng chất.

Rõ ràng, việc thay đổi màu sơn xe có thể mang lại vẻ ngoài bóng bẩy hơn cho chiếc xe của bạn nhưng không thể giúp động cơ hoạt động trơn tru hoặc thậm chí không thể mang lại cảm giác thoải mái.

Xe ô tô của bạn đã sử dụng được bao nhiêu năm ?

Một phần quan trọng khác mà bạn phải xem xét là tuổi của chiếc xe của bạn. Nói về sức khỏe của một chiếc xe, điều mà hầu hết chúng ta muốn nói đến là tình trạng của động cơ. Nó phụ thuộc vào tuổi của chiếc xe. Cụ thể hơn là tổng quãng đường mà nó đã đi được trong suốt vòng đời của nó.

Sức khỏe của chiếc xe của bạn có ảnh hưởng sâu sắc đến giá trị bán lại. Vì vậy, nếu bạn đang có một chiếc xe cũ với động cơ hơi ồn ào thì tốt hơn hết bạn không nên đầu tư nhiều vào việc sơn lại. Sẽ không có gì là nực cười khi bạn phải sơn cho chiếc xe cũ của bạn có động cơ ồn ào phải không?

Thay đổi màu xe ô tô có tốn kém không ?

Bạn không được nhầm lẫn giữa việc đổi màu xe và sơn lại xe, vì sơn lại và đổi màu xe nghe có vẻ giống nhau, nhưng thực ra, giữa hai cách này có sự khác biệt rất lớn.

Trong trường hợp thay đổi màu sắc, bạn có thể biến đổi chiếc xe màu Đen của mình thành màu Vàng hoặc Đỏ (tùy theo ý muốn của bạn). Nhưng trong trường hợp sơn lại, xe của bạn sẽ được sơn lại bằng cách giữ nguyên màu sơn zin ban đầu.

Vì vậy, nếu bạn chọn thay đổi hoàn toàn màu sơn thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, nhân công và vật liệu sơn. Bởi vì một sự thay đổi màu sắc hoàn toàn đòi hỏi nhiều lao động và thời gian. Do đó, việc thay đổi toàn bộ màu sắc sẽ tốn kém hơn nhiều so với việc sơn lại.

Do đó, ở đây bạn cần quyết định xem bạn muốn có một diện mạo hoàn toàn mới cho chiếc xe của mình hay muốn giữ nguyên màu bóng.

Thay đổi màu xe có thể ảnh hưởng khi bán lại xe ô tô không ?

Một khi bạn đã quyết định thay đổi màu sơn, thì thực tế là bạn đã tính toán chi phí tổng thể cho nó. Bây giờ, bạn cần phải suy nghĩ một chút về việc chọn bóng râm phù hợp. Cảm xúc không phải là thứ duy nhất thúc đẩy quyết định của bạn. Thay vào đó, hãy pha trộn một chút logic và thực hiện một số nghiên cứu.

Các nghiên cứu từ nhiều nguồn đáng tin cậy khác nhau cho thấy sự thay đổi màu sắc có thể ảnh hưởng đến giá trị bán lại của ô tô. Có rất nhiều yếu tố có thể liên quan ở đây, bắt đầu từ những thay đổi về hương vị của màu sắc cho đến vị trí địa lý của thành phố bạn đang sống.

Lựa chọn màu sắc của bạn có ảnh hưởng khi bán lại xe ô tô không ?

Màu xe được ưa thích nhất ở Mỹ là màu trắng vì nó chiếm gần 35% tỷ trọng, tiếp theo là màu đen với 17%, bạc với 12% và xám với 12%.

Không chỉ ở Mỹ mà thị trường ô tô đã qua sử dụng của châu Âu và châu Á đều có nhu cầu về một chiếc ô tô màu trắng hoặc đen. Do đó, nếu bạn đã có một chiếc màu trắng, bạn không nên thay đổi màu hoàn toàn vì nó có thể ảnh hưởng đến giá trị bán lại.

Ngược lại, nếu bạn có một chút màu sắc hơi lệch lạc như màu be và đang lên kế hoạch thay đổi màu sắc, thì bạn nên chọn các tùy chọn mong muốn cao bằng cách ghi nhớ các số liệu thống kê.

Cung cấp giá trị cho vị trí địa lý để nhận được giá trị bán lại tốt hơn

Trong khi xem xét vị trí địa lý, bạn không được bỏ qua khí hậu của nơi cụ thể mà bạn đang sống trước khi quyết định thay đổi màu sắc cụ thể.

Nếu bạn đang sống ở một nơi ấm áp hơn, nơi có nhiều ánh sáng mặt trời quanh năm, bạn có thể phải sử dụng AC ô tô khi lái xe. Vì vậy, màu sáng hơn như trắng và bạc là màu phù hợp nhất vì chúng phản xạ ánh sáng và tiêu thụ ít nhiên liệu hơn khi sử dụng AC vì bản thân màu không hấp thụ nhiều nhiệt.

Ngược lại, nếu bạn đang sống ở một nơi lạnh hơn, thì bạn cần bật máy sưởi khi lái xe. Vì vậy, những màu tối hơn như đen sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn vì chúng hấp thụ nhiệt. Xe của bạn sẽ tiêu tốn ít nhiên liệu hơn cho máy sưởi. Vì vậy, nhu cầu về một màu tối hơn như đen tương đối cao ở các vùng lạnh.

Tìm hiểu về Luật thay đổi màu sơn xe ô tô

Một thực tế nữa cần cân nhắc trước khi sơn xe là luật thay đổi màu sơn xe ô tô. Bạn tìm hiểu chính xác về luật thay đổi màu sơn xe ô tô. Là một công dân có trách nhiệm của đất nước bạn, tôi tin rằng bạn không muốn làm bất cứ điều gì với việc sơn xe ô tô của mình, mà bất hợp pháp.

Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên có một số kiến ​​thức (trước khi thực hiện quy trình sơn lại ô tô) về việc thay đổi một màu sắc nào đó có được phép ở quốc gia của bạn hay không. Ở hầu hết các quốc gia, việc thay đổi màu sơn không được phép trực tiếp, nhưng cũng có một điều khoản, theo đó bạn có thể thay đổi màu một cách hợp pháp.

Bạn không cần phải làm việc chăm chỉ cho điều này. Chỉ cần suy nghĩ của bạn về màu sắc mà bạn muốn vẽ. Lấy mã mẫu từ nhà cung cấp dịch vụ và đến văn phòng xe cơ giới cùng với giấy chứng nhận đăng ký xe của bạn với một ứng dụng thay đổi màu sắc. Bạn cũng có thể làm điều đó trực tuyến nếu bạn không muốn đến thăm trực tiếp.

Thay đổi màu sơn xe ô tô sẽ không khắc phục được mọi thứ

Là một con người thực tế, bạn cần chấp nhận thực tế trước khi đi sơn lại xe. Thay đổi màu xe của bạn có thể không khắc phục được mọi vết xước, vết lõm hoặc vết rỉ sét.

Rốt cuộc, bạn không mua một chiếc xe hoàn toàn mới , thay vào đó, bạn đang cố gắng che giấu màu và những vết mờ của chiếc xe cũ của mình bằng cách phủ một lớp sơn mới.

Và đặc biệt, nếu tất cả quá trình chuẩn bị không được thực hiện bởi các chuyên gia, khả năng cao bạn sẽ nhận được một kết quả hoàn toàn trái ngược sau khi sơn. Các điểm có thể được làm nổi bật ở một số khu vực của bề mặt bên ngoài do sơn bóng.

Khi sơn đổi màu xe ô tô yêu cầu phải tháo 1 số chi tiết nội, ngoại thất

Có những người đam mê ô tô và chủ sở hữu ô tô không muốn loại bỏ các bộ phận nội thất của xe tại thời điểm sơn lại. Họ có thể tin tưởng mạnh mẽ rằng việc thay đổi màu xe không yêu cầu phải loại bỏ nội thất.

Bạn cũng tự hỏi, tại sao bạn nên tháo ghế hoặc bàn điều khiển khi các chuyên gia xử lý phần bên ngoài? Bạn có thể nghe đúng, hợp lý, đúng. Nhưng sai kỹ thuật một chút!

Hãy để chúng tôi giải thích tại sao. Có nhiều khả năng nội thất ô tô của bạn bị hư hỏng tại thời điểm sơn lại nếu chúng không được loại bỏ. Vì vậy, bạn phải ngăn người thợ sơn xe hơi phạm phải những sai lầm như vậy bằng cách không ngăn họ tháo các bộ phận nội thất.

Là những người chuyên nghiệp, họ phải có kiến ​​thức tốt hơn để xử lý mọi việc. Nó giúp loại bỏ rủi ro do bất kỳ thiệt hại ngẫu nhiên nào đối với các bộ phận bên trong xe của bạn.

Yêu cầu nhiều sự chuẩn bị trước khi sơn đổi màu

Việc sơn lại xe không phải là công việc trong một ngày. Cần phải chuẩn bị rất nhiều trước khi quá trình sơn thực sự bắt đầu. Dưới đây là một số bước quan trọng sẽ giúp bạn biết về tất cả các công việc chuẩn bị liên quan trước khi sơn một chiếc xe hơi:

Loại bỏ các lớp sơn cũ đầu tiên, mà các chuyên gia kỹ thuật gọi là “làm nền”.

Chà nhám : Chà nhám bằng tự động máy chà nhám mà các chuyên gia kỹ thuật được gọi là “Sanding.”

Sơn lót: Sơn lót bằng sơn lót chất lượng lên bề mặt thô ráp của xe để làm cho bề mặt nhẵn hơn, mà các chuyên gia kỹ thuật gọi là “Sơn lót”.

Làm sạch với hóa chất hỗn hợp để có được nó giải phóng khỏi bị rỉ sét

Khắc phục : Sửa chữa các bộ phận bị hư hỏng của ô tô nếu có mà các chuyên gia kỹ thuật gọi là “Sửa chữa”, v.v.

Vì vậy, bây giờ bạn có thể hiểu rằng nó có một số quy trình cụ thể mà các chuyên gia phải tuân theo để có được một kết thúc mịn và sáng bóng. Họ chỉ không thể bỏ qua bất kỳ người nào khác; chắc chắn nó sẽ khiến chủ sở hữu chiếc xe phải trả giá.

Vì vậy, đừng là nạn nhân của kết thúc trung bình; thay vào đó, hãy cho các chuyên gia biết rằng bạn biết tất cả các bước để họ không dám bỏ qua bất kỳ bước nào và bạn sẽ có được một công việc sơn xuất sắc.

Sơn đổi màu một chiếc xe hơi cần nhiều thời gian hơn

Bây giờ bạn đã biết một thực tế rằng sơn một chiếc xe hơi mất thời gian nếu bạn muốn có được một bức tranh chất lượng từ các thợ sơn chuyên nghiệp. Không thể sơn trực tiếp màu mới cho xe của bạn vì nó có một số quy trình cụ thể không thể bỏ qua trước khi sơn mới cho xe của bạn.

Vì vậy, xin đừng vội vàng. Vì chi phí liên quan đến nhiệm vụ này là của bạn và cả chiếc xe nữa. Một số nhà cung cấp dịch vụ sơn có thể báo giá cho bạn trong thời gian ngắn do lợi ích kinh doanh cơ bản của họ. Họ có thể yêu cầu bạn quay vòng thời gian trong vài ngày để hoàn thành công việc này.

Nhưng tốt hơn hết là không nên chấp nhận rủi ro không cần thiết khi đặt lợi ích dài hạn để có được lớp sơn chất lượng cho người yêu của bạn. Thông thường, một tác phẩm hội họa ưng ý phải mất một tuần để hoàn thành tất cả các công việc liên quan với nó.

Tránh tự sơn xe của bạn (Tin tưởng các chuyên gia)

Bây giờ bạn có thể có một câu hỏi loanh quanh trong đầu bạn đang nảy sinh trong não bạn đó là: việc sơn lại có thể tự làm được không? và sơn xe tại nhà như thế nào? Chà, nếu đây thực sự là câu hỏi và bạn muốn tôi trả lời nó, thì tôi sẽ nói “Không” chắc chắn với bạn.

Bạn có thể là một chuyên gia trong việc lái xe của mình từ rất lâu trước đây, nhưng bạn hoàn toàn không phải là một thợ sơn xe chuyên nghiệp. Một vài nghiên cứu trên internet và cảm xúc của sự tự tin có thể không giúp bạn nhiều trong việc này. Vẽ tranh cũng vậy, đòi hỏi bạn phải có đủ kỹ năng và kinh nghiệm.

Bạn có thể mua máy chà nhám tự động , máy sơn thân ô tô, máy phun sơn chạy điện hoặc súng phun mạnh có thể điều chỉnh các mẫu trên thị trường nhưng không thể có kỹ năng, kỹ thuật và chuyên môn như một thợ sơn chuyên nghiệp. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên đặt niềm tin vào những người có chuyên môn.

Có, bạn có thể nghiên cứu để tích lũy kiến ​​thức sơn xe vì điều này có thể giúp bạn đối phó với những người có chuyên môn. Và cũng có thể thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra trung tâm dịch vụ sơn lại tốt nhất tại địa phương của bạn, để bạn có thể có được vẻ ngoài sang trọng cho chiếc xe thân yêu nhất của mình khi các chuyên gia sơn lại nó!

Tôi Cần Những Gì Để Sơn Một Chiếc Xe?

Trong trường hợp, nếu bạn còn đang băn khoăn và thắc mắc; Tôi cần những gì để sơn một chiếc xe? Làm thế nào để tự sơn một chiếc xe hơi tại nhà? Sau đây là danh sách thiết bị sơn xe ô tô tự làm và tất cả những thứ bạn cần để tự sơn một chiếc xe hơi:

Các dịch vụ khác tại Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC
Để nhận được báo giá chi tiết và tư vấn kỹ thuật về sơn đổi màu xe ô tô quý khách hàng vui lòng liên hệ:
Cố vấn dịch vụ: Hotline & zalo: 03.48.68.87.68
Tư vấn kỹ thuật: Hotline & zalo: 09.62.68.87.68

Email: otomydinhthc@gmail.com

Mọi tư vấn, báo giá của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí

Công Ty TNHH Ô Tô Mỹ Đình THC – “HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI …”
Xưởng dịch vụ 1: Số 587 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng dịch vụ 2: Số 589 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website dịch vụ: www.otomydinhthc.com
Website phụ tùng: www.shopoto.com.vn
Youtube: https://youtu.be/hFCNQikE_MA
Fanpage: https://www.facebook.com/otomydinhTHC/?ti=as
 

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Hotline

icon

Hỗ trợ

icon

Tư vấn

icon

Bản đồ