Trung tâm kỹ thuật ô tô Mỹ Đình THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Hướng dẫn thủ tục cấp đổi bằng lái xe ô tô online

Huong-dan-thu-tuc-cap-doi-bang-lai-xe-o-to-online

Đổi bằng lái xe ô tô online

Công nghệ 4.0 đã áp dụng đến tất cả các nghành nghề và các lĩnh vực. Trong đó lĩnh vực được áp dụng nhiều nhất đó chính là dịch vụ công, có thể nói đây là cuộc cải cách toàn diện trong dịch vụ công, áp dụng chính phủ điện tử. Việc làm này của chính phủ đã giúp người giảm thiểu khá nhiều về thời gian, tiền của khi làm những thủ tục dịch vụ công.

Trong những thủ tục trong dịch vụ công khá phức tạp được áp dụng đó là đổi bằng lái xe ô tô. Trước đây đổi bằng lái xe ô tô thì bạn phải đến tận nơi quản lí cấp bằng lái xe ô tô của bạn để làm thủ tục đổi bằng lái xe ô tô. Ngoài ra nếu bạn không cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan hoặc làm sai 1 bước nào đó thì bạn phải đi lại làm thủ tục rất nhiều lần.

Đổi bằng lái xe ô tô online hay còn gọi là đổi bằng lái xe ô tô trực tuyến là công việc thực hiện nhập các thông tin cần cung cấp trên website của tổng cục đường bộ Việt Nam. Bạn có thể truy cập vào đường link sau để thực hiện đổi bằng lái xe ô tô: https://dichvucong.gplx.gov.vn/faces/registration/home.xhtml

Khi việc đổi bằng lái xe ô tô được thực hiện trực tuyến – online đã giúp ích cho người dân rất lớn

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô online

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô online khá đơn giản bạn có thể tham khảo quy trình làm thủ tục đổi bằng lái xe ô tô online của chúng tôi như sau:

Bước 1: Đăng kí trực tuyến

Bước 2: Gửi hồ sơ

Bước 3: Nhận thông báo xác nhận lịch hẹn làm việc

Bước 4: Đến nơi nhận hoàn thiện thủ tục

Cấp lại bằng lái xe ô tô online

Nghe qua mọi người thường hiểu việc cấp lại bằng lái xe ô tô giống như việc đổi bằng lái xe ô tô. Tuy nhiên việc cấp lại bằng lái xe ô tô có thể do bạn bị mất bằng lái xe ô tô, bằng lái xe bị hư hỏng, bằng lái xe ô tô bị hết hạn…. còn việc đổi bằng lái xe ô tô thì bạn phải có bằng lái xe ô tô.

Gia hạn giấy phép lái xe online

Thông thường giấy phép lái xe ô tô có niên hạn 10 năm. Chính vì vậy khi giấy phép lái xe của bạn sắp đến hạn 10 năm thì bạn cần phải gia hạn giấy phép lái xe của bạn nếu không bạn sẽ bị xử phạt. Hiện nay việc gia hạn giấy phép lái xe cũng có thể thực hiện online sau khi thực hiện các công việc gia hạn giấy phép lái xe online trên website của cục đường bộ Việt Nam thì bạn đến đúng ngày hẹn lấy giấy phép lái xe và nộp lệ phí là có thể có giấy phép lái xe mới.