Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - Thứ 7
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Kiểm tra rò rỉ ga điều hòa ô tô

Trang chủ / Kiểm tra rò rỉ ga điều hòa ô tô
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 05/05/2023

Kiểm tra rò rỉ ga điều hòa ô tô

Kiểm tra rò rỉ ga điều hòa ô tô bằng máy ngửi

Máy kiểm tra rò rỉ mới được giới thiệu có độ nhạy cao hơn và có thể được sử dụng cho cả môi chất lạnh R-12 và R-134a.

1. Bật công tắc BẬT / TẮT thành BẬT

2. Chọn mức độ nhạy bằng cách trượt công tắc sang cài đặt “1” hoặc cài đặt “2”.

3. Điều chỉnh Cân bằng: xoay điều khiển CÂN BẰNG cho đến khi có thể nghe thấy âm thanh báo động lớn, sau đó vặn nhỏ xuống cho đến khi bạn nghe thấy tiếng tích tắc chậm, đều đặn

4. Bắt đầu tìm kiếm chỗ rò rỉ. Tốc độ quét được khuyến nghị là 2 đến 5 cm mỗi giây với đầu cảm biến càng gần khu vực được tìm kiếm càng tốt nhưng không chạm vào nó.

5. Để xác định rò rỉ, bạn có thể cần phải điều chỉnh sự cân bằng. Khi bạn ở gần nồng độ chất làm lạnh, âm báo sẽ phát ra. Giữ đầu dò ở vị trí cũ và vặn điều khiển cân bằng xuống cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh tích tắc một lần nữa. Sau đó, tiếp tục tìm kiếm rò rỉ. Bạn có thể phải cân bằng lại thiết bị nhiều lần nếu có sự rò rỉ lớn và chất làm lạnh đã tích tụ.

6. Nếu bạn tìm thấy nhiều chỗ rò rỉ, hoặc nếu bạn nghi ngờ nhiều chỗ rò rỉ, hãy sửa chữa chỗ rò rỉ lớn hơn trước để xác định chính xác chỗ rò rỉ nhỏ hơn dễ dàng hơn. Thực hiện theo các bước được mô tả để thực hiện kiểm tra rò rỉ trên một hệ thống hoàn toàn trống: Gắn trạm dịch vụ điều hòa không khí và sạc hệ thống vào khoảng 100kPa. (Xin lưu ý rằng điều này không được phép ở tất cả các quốc gia, hãy tham khảo các quy định của địa phương!)

Kiểm tra hệ thống xem có rò rỉ bằng cách sử dụng máy dò rò rỉ. Nếu bạn phát hiện thấy rò rỉ yêu cầu mở hệ thống (để sửa chữa hoặc thay thế ống mềm, phụ kiện, v.v.), hãy loại bỏ mọi điện tích trong hệ thống theo quy trình xả. Nếu phát hiện rò rỉ khí gas, hãy tiến hành như sau: Kiểm tra mô-men xoắn trên khớp nối và nếu cần, hãy vặn chặt đến mô-men xoắn phù hợp và kiểm tra lại.

Nếu vẫn tiếp tục rò rỉ ngay cả sau khi khớp nối đã được vặn lại, hãy xả chất làm lạnh khỏi hệ thống, ngắt kết nối và kiểm tra chỗ ngồi xem có bị hư hỏng không. Thay thế khớp nối, ngay cả khi hư hỏng nhẹ. Sau khi kiểm tra và sửa chữa các chỗ rò rỉ, hệ thống phải được thông gió để loại bỏ hơi ẩm.

Kiểm tra rò rỉ ga điều hòa ô tô bằng đèn huỳnh quang

Một phương pháp phát hiện rò rỉ khác là thêm phụ gia đặc biệt vào chất làm lạnh, có thể phát hiện bằng cách sử dụng đèn đặc biệt. Để có tầm nhìn tối đa, hãy kiểm tra huỳnh quang trong vùng tối. Chất huỳnh quang có thể sáng hoặc mờ, tùy thuộc vào lượng chất phát huỳnh quang có mặt.

Hãy cẩn thận để phân biệt huỳnh quang với phản xạ ánh sáng xanh trên bề mặt kim loại được đánh bóng. Xin lưu ý rằng sau khi phát hiện rò rỉ và khu vực sửa chữa nên được làm sạch để tránh lần sau chất lỏng cũ có thể bị nhầm lẫn với rò rỉ. Kim phun chất lỏng: mục đích của nó là bơm dầu / chất lỏng rò rỉ vào hệ thống.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường