Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
image

Phanh tang trống là gì ?

Trang chủ / Phanh tang trống là gì ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 11/02/2023

Phanh tang trống là gì ?

Phanh tang trống là một loại hệ thống phanh được sử dụng trên các loại xe hơi, xe tải và xe khách. Nó bao gồm một bộ phận đĩa phanh (tang trống) được gắn trên trục xe, các bộ phận phanh như bạc đạn và lò xo, và hệ thống thủy lực để thắng xe.

Khi người lái đạp xuống bàn đạp phanh, dòng chất lỏng thủy lực sẽ được đẩy qua ống dẫn và đến các bộ phận phanh trong tang trống. Bộ phận phanh này sẽ bao gồm các miếng phanh được gắn trên các bánh xe, các lò xo và bạc đạn giữ miếng phanh ở vị trí đúng và giúp giảm ma sát giữa miếng phanh và đĩa phanh.

Khi chất lỏng thủy lực được đẩy đến, nó sẽ tác động lên bộ phận phanh, ép các miếng phanh lên đĩa phanh. Sự ma sát giữa miếng phanh và đĩa phanh sẽ giảm tốc độ quay của bánh xe và làm xe dừng lại. Quá trình này diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, giúp xe dừng lại một cách an toàn.

Phanh tang trống thường được sử dụng trên các xe cũ hoặc các loại xe có khối lượng lớn. Tuy nhiên, vì nó có một số hạn chế về hiệu suất phanh và khả năng làm mát, nên các hệ thống phanh đĩa thường được sử dụng trên các loại xe mới hơn và có hiệu suất cao hơn.

Một số ưu điểm của phanh tang trống là:

Chi phí thấp: Phanh tang trống có giá thành thấp hơn so với phanh đĩa, do đó việc thay thế hoặc sửa chữa khi bị hư hỏng cũng sẽ không tốn nhiều tiền.

Hiệu suất ổn định: Phanh tang trống cho hiệu suất phanh ổn định và đáng tin cậy trong điều kiện trời mưa hoặc ẩm ướt. Điều này bởi vì bộ phận phanh của nó được bảo vệ khỏi sự mài mòn và ảnh hưởng của các yếu tố môi trường bên ngoài.

Thiết kế đơn giản: Phanh tang trống có thiết kế đơn giản, do đó nó ít bị hư hỏng hoặc cần bảo trì hơn so với các loại phanh khác. Các bộ phận của phanh tang trống cũng dễ dàng tháo lắp và thay thế.

Tăng khả năng kéo: Phanh tang trống cũng giúp tăng khả năng kéo của xe bởi vì nó sử dụng lực ma sát giữa đĩa phanh và miếng phanh để dừng xe.

Tóm lại, mặc dù phanh tang trống đã được thay thế bởi phanh đĩa trong nhiều trường hợp, nhưng nó vẫn có một số ưu điểm, đặc biệt là về chi phí thấp, hiệu suất phanh ổn định và thiết kế đơn giản.


Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường