Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
image

Số khung là gì? Vị trí số khung xe ô tô

Trang chủ / Số khung là gì? Vị trí số khung xe ô tô
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 11/02/2023

Số khung là gì? Vị trí số khung xe ô tô

Số khung là gì?

Số khung là một chuỗi các ký tự định danh độc nhất được gắn trên khung xe của một chiếc xe để định danh cho chiếc xe đó, chuỗi các ký tự định danh duy nhất được gắn trên mỗi chiếc xe ô tô. Số khung cũng thường được gọi là mã số khung hoặc số VIN (Vehicle Identification Number). Mã VIN bao gồm 17 ký tự và chứa các thông tin về nơi sản xuất, nhà sản xuất, mẫu xe, năm sản xuất, và các thông tin khác về chiếc xe. Số khung xe ô tô rất quan trọng trong việc đăng ký và kiểm soát xe cộ, và cũng là một cách để xác định lịch sử của chiếc xe.

Số khung giúp xác định chính xác loại và kiểu xe được sử dụng, cũng như thông tin về năm sản xuất, nhà sản xuất, quốc gia sản xuất và các thông số kỹ thuật của xe. Việc gắn số khung lên xe giúp các cơ quan chức năng kiểm soát và đảm bảo tính hợp lệ của các phương tiện giao thông đường bộ, cũng như giúp chủ xe quản lý thông tin về chiếc xe của mình.

Số khung thường được đánh dấu trên một vị trí nhất định trên khung xe, thông thường trên bảng số hoặc trên khung gầm của xe. Số khung cũng thường được in trên giấy đăng ký xe, giấy tờ liên quan đến xe và trên bảng điều khiển của xe.

Vị trí số khung xe ô tô

Số khung xe ô tô bạn có thể thấy ngay trên đăng kí hoặc đăng kiểm của xe ô tô của bạn tuy nhiên nhiều trường hợp khi mua xe ô tô cũ bạn có thể gặp trường hợp số khung được đóng trên xe ô tô không trùng với số khung ở trên đăng kí hoặc đăng kiểm xe ô tô thì ở tình huống này có thể chính xe ô tô này đã thay khung xe khác hoặc giấy tờ của xe ô tô là giấy tờ xe giả hoặc là giấy tờ xe của 1 chiếc xe ô tô khác không đúng với chiếc xe ô tô của bạn.

Một chiếc xe ô tô chuẩn cần phải có số khung, số máy trên đăng kí và đăng kiểm đúng với số khung, số máy đóng ở trên xe ô tô. Chính vì vậy để kiểm tra được điều đó bạn cần phải biết vị trí số khung của xe ô tô ở đâu? Thông thường với các xe ô tô số khung xe sẽ chính là số vin xe ở vị trí ngay ở góc dưới bên trái của kính chắn gió xe ô tô, một số dòng xe sẽ ở ngay trên tấm thép ghi thông tin xe nằm ở khung dưới cột cửa trước lái hoặc trước phụ của xe. Một số trường hợp khác vị trí số khung ở trong khoang động cơ của xe ở tấm vách ngăn giữa động cơ và khoang lái. Ngoài ra số khung còn có thể ở sàn xe ô tô dưới ghế phụ của xe, bạn chỉ cần lật tấm lót sàn phía dưới ghế phụ là có thể nhìn thấy


Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường