TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Tìm hiểu về lò xo giảm xóc ô tô, các loại lò xo xoắn, lò xo khí nén

Tìm hiểu về lò xo giảm xóc ô tô, các loại lò xo xoắn, lò xo khí nén

Lò xo giảm xóc ô tô là gì ?

Lo-xo-giam-xoc-o-to-la-gi

Lò xo giảm xóc ô tô là bộ phận của hệ thống treo dùng để đỡ tàn bộ khối lượng của xe, duy trì cao độ của xe và hấp thụ mọi tác động từ đường lên xe. Lò xo giảm xóc ô tô là một liên kết mềm, nó cho phép thân xe không bị ảnh hưởng nhiều khi bánh xe đi qua các vị trí lồi lõm trên mặt đường. Lò xo giảm xóc ô tô là một liên kết có thể nén được, khi có thêm tải đặt lên lò xo hoặc xe đi qua các vị trí lồi lõm, lò xo giảm xóc ô tô sẽ hấp thụ các tải trọng bày bằng cách nén lại. Lò xo giảm xóc ô tô là một chi tiết rất quan trọng của hệ thống treo đảm bảo sự tiện nghi của người ngồi trên xe.

LÒ XO XOẮN

Lò xo xoắn: được sử dụng rộng rãi cho hệ thống treo của các dòng xe du lịch. Đường kính sợi và chiều dài của lò xo quyết định tính năng của lò xo. Đường kính sợi lớn thì lò xo sẽ khỏe hơn, lò xo càng dài thì càng mềm hơn.

LO-XO-XOAN
Khả năng nén của lò xo để đo độ cứng của lò xo, nó được đo bằng khối lượng tải được đặt lên lò xo để lò xo nén lại được 2.5cm. Một số lò xo được thiết kế có khả năng nén thay đổi theo từng điều kiện tải trọng, lò xo này cho phép độ nén thấp khi chịu tải thấp để đảm bảo độ êm ái khi chạy không tải và đảm bảo độ nén cao khi chịu tải nặng cho phép có khả năng tải tốt hơn. Việc thay đổi cường độ nén có thể thực hiện bằng cách sử dụng các vật liệu khác nhau để làm lò xo hoặc phương pháp cuốn lò xo có bước lò xo thay đổi.

LÒ XO KHÍ NÉN

LO-XO-KHI-NEN

Lò xo không khí bắt đầu được sử dụng rộng rãi cho các loại xe du lịch, xe tải nhẹ và xe tải nặng. Lò xo khí là một xi lanh bằng cao su bên trong được bơm khí nén. Piston được nối vào tay điều khiển phía dưới. Khí nén bên trong xi lanh đóng vai trò là lò xo, khi tải trong thay đổi thì hệ thống cũng sẽ thay đổi áp suất khí nén bên trong xi lanh để phù hợp với từng tải trọng.