TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Tính năng mới về công nghệ an toàn trên ô tô của hãng GM

Tinh-nang-moi-ve-cong-nghe-an-toan-tren-o-to-cua-hang-GM

GM tuyên bố hãng đã có hai tinh chỉnh mới giúp đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trên xe và ngăn cản kẻ trộm xe.

GM là nhà tiên phong trong lĩnh vực công nghệ an toàn ô tô. Bằng chứng của việc này là GM đã trở thành một trong những hãng đầu tiên cung cấp chương trình hỗ trợ trong xe với On Star. Nó không đơn giản chỉ là sự trợ giúp bên đường khi xe gặp nạn. On Star có thể được sử dụng để làm bất cứ điều gì từ việc làm giảm tốc độ một chiếc xe bị đánh cắp đang bị cảnh sát theo đuôi cho đến cung cấp chẩn đoán đến điện thoại thông minh của chủ sở hữu.

On Star không phải là một cái gì đó mang tính cách mạng như camera lùi hoặc hệ thống cảnh báo va chạm trước, nhưng nó giúp làm cho trải nghiệm lái xe và sở hữu tốt hơn không kém. Bây giờ, GM đang muốn tung ra một vài công nghệ đi kèm làm cho cuộc sống dễ dàng hơn và thậm chí có thể cứu sống được một số trẻ em.

Công nghệ giúp cứu sống trẻ em đã có mặt trong GMC Acadia 2017 và hướng tới các bậc cha mẹ, những người đã quên rằng con cái họ vẫn đang ở trên xe. Đơn giản là việc sở hữu một chiếc Acadia sẽ nhắc nhở chủ xe nếu một em bé vẫn đang ngồi ghế sau khi họ tắt máy, khóa cửa xe. Khi một người “cư ngụ” được phát hiện, chiếc xe sẽ phát âm thanh cảnh báo khi xe bị tắt máy để nhắc nhở các bậc cha mẹ đưa con cái của họ ra khỏi xe.

Ngoại thất xe GMC Acadia 2017

Nội thất xe GMC Acadia 2017

Hệ thống hoạt động rất giống với tiếng chuông nhắc nhở tài xế khi đèn pha vẫn còn bật. Nghe có vẻ đơn giản và không ý nghĩa, nhưng theo thống kê, 37 trẻ em bị tử vong mỗi năm vì bị bỏ lại trong một chiếc xe ô tô nóng, tính năng này có thể ngăn chặn một vài trường hợp tử vong vì say nắng khi thời tiết mùa hè đang ngày càng khắc nghiệt.

Phần thứ hai của công nghệ mới sẽ xuất hiện đầu tiên trên chiếc Cadillac CT6 và không gì hơn là một hệ thống giám sát. CT6 đã có một “đội quân” camera giúp tài xế đậu xe dễ dàng. Tất cả những gì hệ thống mới của GM thực hiện là bật hết các camera này lên nếu chiếc xe cảm thấy có người tiếp cận quá gần. Đoạn phim sau đó được lưu trữ trên một thẻ SD nằm trong khoang hành lý để giải trí hoặc phục vụ việc điều tra của các nhà chức trách.

Ngoại thất xe Cadillac CT6 

Nội thất xe Cadillac CT6