Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Tự sơn dặm xe ô tô được không?

Trang chủ / Tự sơn dặm xe ô tô được không?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 04/07/2024

Tự sơn dặm xe ô tô được không?

Nếu bạn đang có ý định tự sơn dặm cho xe ô tô của bạn thì chúng tôi khuyên bạn nên từ bỏ ý định đó vì sơn dặm đòi hỏi kỹ thuật sơn cao đặc biệt là vấn đề pha sơn chuẩn với màu của xe ô tô. Nếu không có đầy đủ trang thiết bị vật tư sơn đồng thời có tay nghề sơn cao thì bạn sẽ làm phá hỏng lớp sơn xe ô tô của bạn.
tu-son-dam-xe-o-to
Tuy nhiên nếu bạn muốn học sơn dặm xe ô tô và tự sơn dặm xe ô tô thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sơn dặm xe ô tô và kỹ thuật sơn dặm xe ô tô như sau :

Cách sơn dặm xe ô tô

Cách sơn dặm xe ô tô cần lưu ý đến tình trạng hư hỏng sơn tại vị trí cần sơn dặm. Đối với các hư hỏng trên bề mặt sơn thì chỉ cần làm nền và sơn 2 lớp là lớp sơn màu và sơn phủ bóng. Đối với trường hợp hư hỏng nặng hơn đến phần vật liệu của chi tiết cần sơn đủ 4 lớp và cần đầy đủ quy trình làm nền, sơn chống gỉ, sơn lót, sơn màu, sơn phủ bóng. Đối với các vị trí sơn ở dưới gân chỉ cánh cửa thì chỉ cần sơn dặm phần phía từ gân chỉ cánh cửa trở xuống, phần từ gân chỉ cánh cửa trở lên sẽ băng che bằng băng dính sơn.

Kỹ thuật sơn dặm xe ô tô

Kỹ thuật sơn dặm xe ô tô khó nhất ở phần pha màu sơn. Đối với xe ô tô còn mới thì màu sơn chưa bị phai nhiều việc pha sơn chuẩn theo code màu của sơn là được, tuy nhiên đối với những xe ô tô đã sử dụng lâu màu sơn đã bị bạc thì cần thêm các phụ gia màu sơn, trước khi sơn cần kiểm tra màu kỹ lưỡng. 1 số lưu ý khác khi sơn dặm là nhiều xe ô tô đã sơn dặm khá nhiều bị hiện tượng lệch màu không đồng đều, ví dụ như màu sơn ở tai xe khác màu sơn ở cánh cửa, khác màu sơn ở hông. Khi gặp trường hợp này bạn nên tư vấn cho khách hàng sơn lại toàn bộ các phần sơn lệch màu để chuyển về màu sơn zin của xe.

Tags, Chuyên mục

Sơn dặm (21)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường