TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Xe BMW X5 bị rung giật

Triệu chứng hư hỏng của xe BMW X5

Tình trạng xe BMW X5 khi nổ máy bị rung giật khá lớn. Dầu chảy ở nắp máy động cơ rất nhiều. Khi đi với tốc độ 30km/h bị tình trạng có tiếng gõ xu pap rất lớn, ngoài ra khi xe vào số lùi hoặc số tiến tình trạng rung giật càng tăng lên. Dầu thước lái chảy khá nhiều. Xe cứ đi khoảng 1 tuần lại phải bổ sung 1 lít dầu động cơ, 1 tháng phải bổ sung 1 lít dầu trợ lực lái. Hệ thống khóa cửa đều không mở được. Hệ thống gầm xe phát sinh tiếng kêu khá lớn
Chiếc xe BMW X5 ở tình trạng hư hỏng khá nặng. Các hệ thống động cơ, điện động cơ, hộp số, hệ thống lái, gầm xe đều hư hỏng. Biên pháp sửa chữa của chúng tôi đó là sửa chữa bóc tách từng hạng mục. Trước hết chúng tôi sửa chữa hư hỏng về động cơ.

Kiểm tra bắt bệnh rung giật của xe BMW X5

Động cơ của chiếc BMW X5 này ở tình trạng rung giật ngay khi nổ máy, có tiếng gõ xu páp. Kiểm tra bằng máy chuẩn đoán chuyên hãng BMW thấy động cơ đang bỏ máy số 1,3,4,5 không nổ. Với động cơ có 8 máy chỉ có 4 máy hoạt động nên hiện tượng rung, giật, xe đi rất yếu là điều chắc chắn sẽ xảy ra, sau khi kiểm tra hệ thống đánh lửa phát hiện các bugi của xe đều ở tính trạng hư hỏng, các bô bin đánh lửa cũng hư hỏng và nguyên nhân gây hư hỏng là do nắp giàn cò bị chảy dầu dẫn tới dầu chảy vào các đầu bugi và bô bin gây cho chúng bị hỏng hóc. Ngoài ra do dầu chảy vào bugi, khi bugi đánh lửa gây ra cháy các ống bugi.

Sửa chữa rung giật cho xe BMW X5

Vì vậy trước mắt xử lý tình trạng rung giật của chiếc BMW X5 sẽ phải xử lý như sau:
  1. Xử lý chảy dầu
  2. Thay gioăng giàn cò
  3. Thay ống bugi
  4. Thay bugi
  5. Thay bô bin đánh lửa
  6. Thay quả văng cam