Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Nguyên nhân xe ô tô bị mất còi là gì? Cách xử lý? Chi phí sửa hết bao nhiêu?

Trang chủ / Nguyên nhân xe ô tô bị mất còi là gì? Cách xử lý? Chi phí sửa hết bao nhiêu?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 22/06/2023

Nguyên nhân xe ô tô bị mất còi là gì? Cách xử lý? Chi phí sửa hết bao nhiêu?

Nguyên nhân xe ô tô bị mất còi?

Có một số nguyên nhân có thể dẫn đến việc mất còi trên ô tô. Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này là:

 • Hỏng còi: Còi trên ô tô có thể hỏng do tuổi thọ của nó, việc sử dụng còi lâu ngày hoặc do hư hỏng do các yếu tố bên ngoài như nước, bụi bẩn và ẩm ướt.
 • Đứt dây còi: Dây còi có thể bị đứt hoặc bị hỏng do lỗi cơ khí, nhiệt độ cao, va chạm hoặc hư hỏng khác.
 • Nguồn điện không đủ: Nếu hệ thống điện trên ô tô gặp vấn đề, còi có thể không hoạt động do không có đủ nguồn điện để kích hoạt nó.
 • Rò rỉ nước: Nếu nước từ môi trường xung quanh có thể xâm nhập vào hệ thống còi, nó có thể gây hỏng hoặc làm mất tính năng của còi.
 • Hư hỏng relay còi: Relay còi là bộ phận quan trọng để kích hoạt còi. Nếu relay bị hư hỏng, còi có thể không hoạt động.
 • Lỗi điện tử: Nếu ô tô có hệ thống điện tử phức tạp, một lỗi trong hệ thống này có thể làm mất tính năng của còi.
 • Sự cố nút bấm: Nút bấm còi trên vô lăng hoặc ngoại vi khác có thể hỏng hoặc gặp sự cố, dẫn đến việc còi không hoạt động.

Nguyen-nhan-xe-o-to-bi-mat-coi

Nếu bạn gặp vấn đề mất còi trên ô tô của mình, nên đưa xe đến một cửa hàng sửa chữa ô tô uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Xử lý xe ô tô bị mất còi như nào?

Khi bạn gặp vấn đề mất còi trên xe ô tô, bạn có thể thử những phương pháp sau để xử lý vấn đề:

 • Kiểm tra nguồn điện: Đầu tiên, hãy kiểm tra hệ thống điện trên xe ô tô để đảm bảo rằng không có vấn đề với nguồn điện. Kiểm tra xem các cầu chì hoặc relay có bị hỏng không. Nếu cần, hãy thay thế các linh kiện hỏng.
 • Kiểm tra còi và dây còi: Kiểm tra còi và dây còi để xem xét có bị hỏng, đứt hoặc có dấu hiệu mờ đục không. Nếu có vấn đề, bạn cần thay thế còi hoặc dây còi bị hỏng.
 • Kiểm tra nút bấm: Kiểm tra nút bấm còi trên vô lăng hoặc các nút bấm khác liên quan đến còi. Đảm bảo rằng chúng hoạt động đúng cách và không bị hỏng. Nếu cần, hãy thay thế nút bấm hỏng.
 • Kiểm tra sự cố nước: Nếu bạn nghi ngờ rằng nước có thể là nguyên nhân gây hỏng còi, hãy kiểm tra khu vực gần còi để xem xét có dấu hiệu rò rỉ nước không. Nếu phát hiện, hãy khắc phục lỗi và khắc phục bất kỳ rò rỉ nước nào.

Nếu sau khi kiểm tra và thực hiện các biện pháp trên mà vẫn không khắc phục được vấn đề mất còi, đều bạn nên đưa xe đến một cửa hàng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa bởi những người có kinh nghiệm. Họ sẽ có các công cụ và kiến thức cần thiết để xác định nguyên nhân chính xác và sửa chữa còi trên ô tô của bạn.

Cách thay còi xe ô tô

Nếu vấn đề hư hỏng còi xe phức tạp hơn, chẳng hạn như các linh kiện bên trong còi bị hư hỏng hoặc hệ thống điện ô tô bị lỗi, thì chi phí có thể tăng lên nhiều hơn. Và việc thay còi xe là hợp lý. Để thay còi xe ô tô, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Chuẩn bị công cụ: Đảm bảo bạn có các công cụ cần thiết như chìa vặn, bộ đồ nghề cơ bản và bảo hộ cá nhân (găng tay, kính bảo hộ).
 2. Xác định vị trí còi: Xem trong sách hướng dẫn sử dụng của xe hoặc tìm kiếm trực tuyến để biết vị trí cài đặt còi trên xe ô tô của bạn. Thông thường, còi được gắn dưới nắp ca-po hoặc gần đầu xe.
 3. Ngắt nguồn điện: Trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào liên quan đến hệ thống điện trên ô tô, hãy đảm bảo tắt nguồn điện bằng cách ngắt chìa khóa và tháo dây cắm ắc quy.
 4. Tháo còi cũ: Sử dụng công cụ thích hợp, tháo vít hoặc kẹp cố định còi cũ. Hãy cẩn thận để không làm hỏng các linh kiện khác trong quá trình này.
 5. Gắn còi mới: Đặt còi mới vào vị trí và cố định bằng cách thắt chặt vít hoặc kẹp. Đảm bảo còi được gắn chắc chắn và không lỏng lẻo.
 6. Kết nối dây điện: Kết nối dây còi mới với hệ thống điện của ô tô. Đảm bảo kết nối đúng cách theo màu sắc và vị trí tương ứng của dây.
 7. Kiểm tra hoạt động: Sau khi thay còi, hãy kết nối lại nguồn điện và thử còi để đảm bảo nó hoạt động bình thường.

Lưu ý: Việc thay còi xe ô tô có thể khác nhau tùy thuộc vào hãng xe và mô hình cụ thể. Nếu bạn không tự tin trong việc thực hiện công việc này, hãy đưa xe đến một cửa hàng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Xử lý xe ô tô bị mất còi hết bao nhiêu tiền?

Giá tiền để xử lý xe ô tô bị mất còi phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra vấn đề và địa điểm sửa chữa. Nếu chỉ là một vấn đề nhỏ như dây điện bị đứt hoặc hư hỏng, thì chi phí sẽ không quá đắt, thường từ 100.000 – 250.000 đồng.

Giá thay còi ô tô

Thông tin về giá cả có thể thay đổi theo thị trường và địa điểm, tuy nhiên giá giao động từ 450.000 đến 550.000 đồng cho cặp còi Denso hoặc Bosch. Cặp còi từ các thương hiệu nổi tiếng như Denso và Bosch thường có chất lượng tốt và đáng tin cậy.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường