TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Xe ô tô bị mất nguồn điện: Tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý

Xe-o-to-bi-mat-nguon-dien-Tim-hieu-nguyen-nhan-va-cach-xu-ly

Trong thời gian gần đây xưởng dịch vụ sửa chữa ô tô của chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp xử lý hiện tượng xe ô tô bị mất nguồn điện. Nguyên nhân chính là do sau thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh covid khiến người dân để xe ô tô lâu ngày không đi, dẫn tới tình trạng như trên.

Xe ô tô bị mất nguồn điện

Hiện tương xe ô tô bị mất nguồn điện là tình trạng khi bạn vào xe ô tô tiến hành khởi động để nổ máy thì bạn không nhận thấy bất cứ tín hiệu điện nào từ xe ô tô của bạn. Tất cả hệ thống điện trên xe ô tô không thấy hoạt động.

Nguyên nhân chính của hiện tượng ô tô bị mất nguồn điện đó chính là sự cạn kiệt điện hoàn toàn từ xe ô tô do để quá lâu ngày hoặc xe ô tô của bạn đang bị lỗi tiêu điện.

Việc quên tắt 1 số thiết bị điện trên xe và lâu ngày bạn không khởi động xe sẽ khiến cho bình ắc quy xe ô tô của bạn hết sạch điện. Nếu do nguyên nhân này thì công việc hết sức đơn giản bị chỉ cần câu hoặc kích bình ắc quy là xe ô tô của bạn hoạt động bình thường

Tuy nhiên đối với những trường hợp xe ô tô bị tiêu điện bất thường nguyên nhân có thể do xe ô tô đã bị chạm mát khiến dò điện và dần dần nó sẽ tiêu hết điện của bình ắc quy. Trường hợp mất điện nguồn ô tô do tiêu điện xử lý rất phức tạp và kỳ công. Người thợ điện ô tô phải dò từng thiết bị điện 1 để kiểm tra sự tiêu điện của chúng.

Xe ô tô mất điện hoàn toàn

Khi xe ô tô mất điện hoàn toàn nguyên nhân khá nhiều là do tình trạng xe ô tô bị chuột cắn. Chuột là kẻ thù lớn nhất đối với hệ thống điện trên xe ô tô, những vị trí như bộ dây điện khởi động, bộ dây điện cấp nguồn rất dễ dàng bị hư hỏng do chuột.

1 nguyên nhân khác cũng rất hay gặp mà mọi người không để ý đó là cực bình ắc quy bị lỏng, không tiếp xúc với dây nguồn cũng khiến xe ô tô bị mất điện hoàn toàn

Ngoài ra cũng có thể 1 số nguyên nhân khác ít gặp hơn khiến ô tô mất điện nguồn hoàn toàn như xe ô tô đã quá cũ hệ thống điện quá kém không chịu được tải. Hoặc do sự đấu nối, chế thêm các thiết bị điện trên xe không đúng cách.