Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Cấu tạo của Bugi xe ô tô

Trang chủ / Cấu tạo của Bugi xe ô tô
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 21/08/2023

Cấu tạo của Bugi xe ô tô

Bugi (còn được gọi là bujia) là một phần quan trọng trong hệ thống đánh lửa của động cơ đốt trong, bao gồm cả ô tô. Nhiệm vụ chính của bugi là tạo ra tia lửa điện để cháy nổ hỗn hợp khí nhiên liệu và không khí trong buồng đốt. Dưới đây là một số chi tiết về cấu tạo của bugi ô tô:

+Điện cực trung tâm: Đây là điểm tạo ra tia lửa điện. Điện cực trung tâm thường được làm bằng đồng hoặc các hợp kim đồng.

+Đầu điện cực: Đầu điện cực là phần tạo ra mối tiếp xúc với điện cực trung tâm và tạo ra tia lửa điện. Đầu điện cực thường được làm bằng các hợp kim như Nikel, Platinum hoặc Iridium để đảm bảo khả năng chịu áp suất và chịu nhiệt cao. Cấu trúc của đầu điện cực thường là vuông và nhọn, giúp tạo điều kiện tốt để tạo ra tia lửa.

+Khoảng trống giữa 2 điện cực:Khoảng trống giữa điện cực trung tâm và điện cực tiếp đất quyết định khả năng tạo ra tia lửa và đánh lửa. Khoảng trống càng nhỏ, tia lửa càng dễ tạo ra. Khoảng trống càng lớn, khả năng tản nhiệt càng cao nhưng cũng có thể gây khó khăn trong việc tạo tia lửa.

+Điện trở và kết nối:Bên trong điện cực trung tâm, có thể chứa một điện trở để điều chỉnh dòng điện và góc đánh lửa. Điện trở này có thể được kết nối với cuộn dây đánh lửa hoặc từ trường bằng một dây cách điện.

+Vỏ cách điện:Vỏ cách điện bao quanh điện cực trung tâm và điện cực tiếp đất để ngăn điện áp cao không bị rò rỉ và gây nguy hiểm. Vật liệu thường được sử dụng cho vỏ cách điện là gốm oxit nhôm, có khả năng chịu nhiệt cao và truyền nhiệt tốt. Vỏ cách điện có thể có cấu trúc có nếp nhăn để ngăn hiện tượng phóng điện cao áp.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường