Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - Thứ 7
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Hãng xe Tesla của ai? Nước nào sản xuất

Trang chủ / Hãng xe Tesla của ai? Nước nào sản xuất
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 02/04/2023

Hãng xe Tesla của ai? Nước nào sản xuất

Hãng xe Tesla của ai?

Hãng xe Tesla là hãng xe chuyên sản xuất ô tô điện và năng lượng sạch của Mỹ. Hãng Tesla có doanh số bán xe điện vào năm 2020 nhiều nhất thị trường, nó chiếm đến 16% thi trường xe điện ( tính cả xe hybrid ) và chiến tới 23% thị trường xe thuần điện. Ông chủ của hãng xe Tesla là Elon Musk. Đây cũng chính là người giàu nhất thế giới năm 2022.

Xe Tesla của nước nào sản xuất?

Đất nước sản sinh ra những ông trùm về công nghệ, đi đầu về công nghệ mới, sáng tạo mới. Nên không có gì bất ngờ khi đi trước đón đầu xu hướng công nghệ về ô tô điện Tesla đó chính là Mỹ. Nhà máy sản xuất và lắp ráp xe Tesla được đặt tại Mỹ và có thể khẳng định chắc rằng xe Tesla của Mỹ sản xuất.

Lịch sử phát triển hãng xe điện Tesla

-Cách đây 114 năm, Mỹ đã có được thành công với ngành xe hơi. Ford chính là cái tên đó. Nhưng chỉ cần một thập niên Tesla đã có được tất cả sự thành công đó và là một thế lực đáng gờm trong ngành xe hơi thế giới.

-Tháng 7 năm 2003 Tesla được thành lập, phát triển bởi Martin Eberhard và MarcTarpenning trước khi Elon Musk tham gia. Dưới sự lãnh đạo của Elon Musk-một tỷ phú công nghệ, hãng xe ô tô điện Tesla đã đạt được nhiều thành công trong khoảng thời gian ngắn ngủi.

-Năm 2008 dưới sự kết hợp của Tesla và đối tác kỹ thuật Lotus, Tesla Roadster đã được ra đời và được nhiều người quan tâm bởi phạm vi lái khoảng 400 km cho 1 lần sạc, chỉ mất 3.7s để tăng tốc từ 0-100km/h .

-Mới chỉ đạt được những thành công ban đầu vào tháng 10/2008. Vì cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu mà Tesla đã phải tạm hoãn cho ra mắt Model S. Tại thời điểm này Tesla đang đứng trên bờ vực phá sản nhưng may mắn thay đã tìm được nguồn tài trợ khác vào thời điểm này.

-Vào năm 2012 là sự trở lại ngoạn mục của Tesla đã cho ra mắt Model S và nhận được nhiều đánh giá cao của thị trường. Model S là chiếc xe chạy bằng điện cao cấp đầu tiên trên thế giới. Model S là mẫu xe sedan gia đình mang lại sự thoại mái tiện nghi trong khi vẫn đạt được tiêu chuẩn của dòng xe thể thao.

-Năm 2013 Model S đã được Moto Trend bình chọn là mẫu xe của năm .

-Tháng 9/2016 Model X – một chiếc xe Crossover chạy điện đã được Tesla giới thiệu . Mẫu xe này đã được đánh giá là mẫu xe an toàn nhất thế giới và được nhiều giải thưởng về thiết kế.

-Năm 2017 mẫu xe Model 3 được tung ra thị trường , đây là mẫu xe đưa ngành công nghiệp xe hơi bước sang kỹ nguyên của điện khí hóa

-Năm 2018 Tesla gặp một khó khăn lớn với việc sản xuấ Model 3 gặp khó khăn , chi phí xây dựng nhà máy quá lớn , nợ nầng chồng chất dẫn đến việc xây dựng nhà máy bị chì hoãn.

-Năm 2019 Tesla đã vực dậy với gần 5 nghìn chiếc xe Model 3 được sản xuất ra mỗi tuần . Hãng này dần trở thành hãng xe đầu tiên bán được 1 triệu xe điện trên thế giới.

-Tesla đã xậy dựng trạm sạc siêu tăng áp trên toàn thế giới để phục vụ người dùng

Các mẫu xe hãng điện tesla được ưu chuộng nhất hiện nay

Tesla Roadster

Model S

Model X

Model 3

Đánh giá về các mẫu xe do Tesla sản xuất

-Với điều kiện thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam thì cũng ảnh hưởng đến các thiết bị điện trên chiếc xe này

-Các trạm sạc còn chưa được phổ biến ở Việt Nam khiến người dùng Tesla còn bất tiện.

– Nếu muốn sở hữu 1 chiếc xe điện Tesla người sử dụng cần phải đợi chờ cả tháng trời không như những hãng khác chỉ trong ngày 1 ngày 2 là có ngay chiếc xe mới

-Muốn sở hữu 1 chiếc xe Tesla người dùng phải trả 1 cái giá khá đắt bởi vì Tesla nổi tiếng là một hãng xe sang hàng đầu.

-Về vấn đề bảo dưỡng về sửa chữa khá lâu và mất nhiều thời gian

-Tesla là một hãng xe mới chỉ thành lập nên vẫn các công nghệ trên xe vẫn chưa thật sự hoàn hảo,vẫn còn nhưng lỗi vặt.

-Tính năng Autopilot còn quá nhiều thiếu xót

-Một số thông tin cho biết chiếc Model 3 khi vận hành thường phát ra tiếng kêu lạch cạch khá khó chịu

-Chiếc Model X theo Mashable đã gặp vấn đề về kỹ thuật bởi các khớp xung quanh cánh cửa ra vào bị lỗi

Tags, Chuyên mục

Tin tức (381)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường