Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Xi nhan là gì? Cấu tạo đèn xi nhan? Các loại đèn xi nhan? Công dụng đèn xi nhan

Trang chủ / Xi nhan là gì? Cấu tạo đèn xi nhan? Các loại đèn xi nhan? Công dụng đèn xi nhan
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 31/03/2023

Xi nhan là gì? Cấu tạo đèn xi nhan? Các loại đèn xi nhan? Công dụng đèn xi nhan

Xi nhan là gì?

Xi nhan là tên gọi của đèn xi nhan là loại đèn báo rẽ hay nói cách khác là đèn dùng để chuyển hướng khi bật lên thì có nghĩa chúng ta muốn thông báo rằng chúng ta muốn chuyển hướng về qua bên phải hoặc bên trái hoặc cũng có thể chuyển làn từ đó các xe khác sẽ di chuyển chậm lại đồng thời nhường phần đường cho chúng ta.

Xi-nhan

Xi-nhan

Việc xy nhan giúp người lái xe an toàn và nó cũng giúp chúng ta bảo vệ tránh điểm mù khi lái xe.

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo đèn xi nhan

Để biết được đèn xy nhan hoạt động như thế nào, cấu tạo của đèn xi nhan ra sao hay cùng chúng tôi tìm hiểu loại đèn này.

Cấu tạo đèn xi nhan

Cấu tạo đèn xi nhan gồm ba bộ phận chính là vỏ và thấu kính kê và giá đỡ bóng đèn.

Vỏ bóng đèn thương chưa tắm hạng xa được thiết kế từ những loàji nhựa cao cấp

Thấu kính che thương có nhiệm vụ phần phát ánh sáng thông qua những điểm cấu trúc hóa vanw được bổ sung ở phía trên bóng đèn

Nguyen-ly-hoat-dong-va-cau-tao-den-xi-nhan

Nguyên lí hoạt động đèn xi nhan

Khi công tắc đèn xi nhan được kích hoạt các công tắc đèn bộ nháy đèn sẽ bật đèn xi nhan ở 1 bên tùy chọn. Ngay lập tức đèn xi nhan ở phía bên đó bật sáng lên , nhấp nháy . Đồng thời khi hoạt động đèn xi nhan sẽ phát ra tiếng kêu nhằm giúp người lái xe nhận biết đèn đã hoạt động.  Đồng thời cũng sẽ cảnh báo cho người đi đường biết khi họ không chú ý. Khi ta dịch chuyển công tắc về bên trái ngay lập tức cực ei của đèn với đất sẽ nối thông với nhau. Sau đó dòng điện di chuyển tới LL  từ đó đèn bên trái được kích hoạt .

Ngược lại trường hợp ta kích hoạt nút xi nhan bên pải ngay lập tức bộ điều khiển (công tắc đèn) sẽ được tiếp mát sau đó dòng điện sẽ di chuyển  tới cực LR đồng thời đèn xi nhan ở phía bên phải sẽ được kích hoạt nhấp nháy

Các loại đèn xi nhan

Hiện nay trên xe ô tô có các loại đèn xi nhan như sau

Đèn xi nhan bóng led

Đèn xi nhan bóng led nhờ sự phát triển về công nghệ hiện nay dòng bóng đen xi nhan led đang được sử dụng khá phổ biến. Theo một nghiên cứu tuổi thọ của bóng đèn này giờ vào khoảng 60.000 giờ .

Loại bóng đèn này sẽ không sinh ra quá nhiều người làm nóng bóng đèn vì vậy có sẽ sử dụng liên tục nhiều giờ đồng hồ liên tiếp. Điều đặc biệt là khi gặp loại bóng đèn led thì chúng ta sẽ có một thiết kế đẹp hơn sang trọng hơn.

Khi ở ban đêm những dòng bóng đèn led xe đảm bảo đủ độ phát sáng thậm chí phát sáng mạnh hơn rõ hơn so với một vài dòng khác.

Đồng thời nhờ không sử dụng những sợi đốt nên khi di chuyển trong những cung đường ghồ ghề thì bóng đèn sẽ không lo vì hỏng vẫn đảm bảo an toàn và sử dụng bình thường.

Vì nhiều ưu điểm như vậy nên hiện tại giá cho mỗi chiếc bóng đèn led xi nhan rơi vào khoảng 1 triệu đồng Tuy nhiên chúng cũng rất tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt những dòng đèn led thường sẽ được bảo hành rất dài không lo hỏng hóc

Đèn xi nhan bóng đèn Halogen – sợi đốt

Đèn xi nhan bóng đèn sợi đốt: theo một nghiên cứu bóng đèn sợi đốt thường được sử dụng trong vòng khoảng 10.000 giờ đồng hồ . Trong quá trình hoạt động 6 bóng đèn sợi đốt  sẽ hết đồng thời hoạt động cùng nhau.

Loại bóng này sử dụng nhiệt để từ đó tạo ra ánh sáng có một điểm yếu của loại bóng đèn này là dễ vỡ hơn so với bóng đèn led nếu sử dụng thời gian dài và sinh ra lượng nhiệt quá lớn

Công dụng đèn xi nhan

Đèn xi nhan dù sử dụng cho xe ô tô hay xe máy đều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nhiều người mới sử dụng xe sẽ không hiểu hết các tính năng và công dụng của đèn xi nhan. Loại đèn có công dụng báo rẽ, ngoài ra khi bạn chuyển làn từ này sang làn khác cũng phải sử dụng đèn xi nhan.

Đối với xe ô tô đèn xi nhan có tích hợp với điều khiển vô lăng tức là khi xi nhan chuyển làn hoặc rẽ bạn bật xi nhan đồng thời phải đánh vô lăng và khi bạn trả lại vô lăng thì đèn xi nhan tự động tắt. Đèn xi nhan bắt buộc phải có khi tham gia giao thông nếu không rất nguy hiểm. Hơn thế nữa một khi đèn xi nhan bị hỏng bạn sẽ không đạt đăng kiểm của xe ô tô

Tags, Chuyên mục

Gương, đèn (11)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường