Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - Thứ 7
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

“Hướng dẫn cách tự sơn xe ô tô tại nhà” để không tiền mất, tật mang

Trang chủ / “Hướng dẫn cách tự sơn xe ô tô tại nhà” để không tiền mất, tật mang
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 04/09/2021

“Hướng dẫn cách tự sơn xe ô tô tại nhà” để không tiền mất, tật mang

Lưu ý khi sơn xe ô tô tại nhà

1. Chà nhám, làm sạch và che ô tô

Thao-cac-nep-trang-tri-bang-crom-hoac-nhua

Tháo các nẹp trang trí bằng crôm hoặc nhựa nào có thể tháo ra dễ dàng như ốp đèn, ốp tay nắm cửa, vè che mưa, ốp nắp bình xăng, ốp gương chiếu hậu…

Nhiều đường gờ trên thân xe được sử dụng trên ô tô có thể bị “bung” ra và gắn lại một cách dễ dàng, nhưng nếu bạn cố gắng để tháo nó ra nhưng không được thì đừng tháo nó ra. Bạn nên mua các dụng cụ chuyên tháo những chi tiết này để tránh làm hư hỏng nó. Ngoài ra bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng xe ô tô để biết cách tháo chúng Thay vào đó, bất kỳ mảnh trang trí nào từ chối rơi ra đều có thể được dán lại.

Cha-nham-lam-sach-va-che-o-to
Sửa chữa mọi vết rỉ sét trước khi chà nhám toàn bộ xe ô tô

Vì bạn sẽ chà nhám và sơn lại toàn bộ xe nên bạn không cần quá nhẹ tay ở đây. Mặc mặt nạ phòng độc, quần yếm, găng tay và kính bảo hộ và sử dụng máy mài kim loại để mài đi tất cả các vết rỉ sét. Nếu bạn có bất kỳ lỗ nhỏ nào, hãy dùng dao gạt để bôi chất độn thân xe ô tô không gỉ, sau đó làm phẳng vật liệu vá khi bạn chuyển sang chà nhám. Nếu bạn không sơn lớp gỉ, nó sẽ lan rộng theo thời gian
Đối với những lỗ rỉ sét lớn hơn, bạn sẽ phải sáng tạo hơn. Một số người đam mê ô tô tạo ra các miếng vá từ các mảnh bia hoặc lon nước ngọt đã cắt, hoặc các tấm nhựa mỏng bán cứng. Chúng được kết dính tại chỗ bằng chất làm đầy cơ thể tự động, sau đó từ từ chà nhám xuống mịn.

Danh-bong-lop-son-xuong-kim-loai-tran-bat-cu-khi-nao-co-the
Chà nhám lớp sơn xe ô tô xuống sâu nhất có thể.

Nếu cần, bạn có thể chỉ chà nhám lớp sơn lót, hoặc thậm chí chỉ chà nhám các lớp sơn đã hoàn thiện đủ để lớp sơn mới bám vào. Tuy nhiên, bạn sẽ luôn có được vẻ ngoài hoàn thiện hơn nếu bạn dành thời gian để chà nhám toàn bộ chiếc xe xuống lớp kim loại trần. Sử dụng máy chà nhám tác dụng kép với nhám 400 hoặc 600 và làm việc theo chuyển động tròn với chuyển động liên tục.

Nhám 600 sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện công việc, nhưng cũng sẽ giảm nguy cơ trầy xước và ăn mòn bề mặt hơn mong muốn. Mục đích của bạn là tạo ra một lớp hoàn thiện mờ trên kim loại trần, không phải để đánh bóng mịn. Luôn đeo thiết bị an toàn của bạn, đặc biệt là kính bảo vệ mắt và mặt nạ phòng độc khi chà nhám.

Lau-sach-tat-ca-cac-be-mat-xe-sau-khi-cha-nham-xong
Lau sạch tất cả các bề mặt sơn xe ô tô sau khi chà nhám xong.

Sử dụng vải thun để loại bỏ bụi trên bề mặt có thể nhìn thấy, sau đó lau mọi bề mặt của xe bằng giẻ được làm ẩm bằng chất pha loãng sơn, rượu khoáng hoặc cồn biến tính. Lần lau này sẽ loại bỏ bụi còn sót lại và làm sạch dầu trên bề mặt.
Không trộn lẫn vật liệu làm sạch bề mặt. Nếu bạn bắt đầu sử dụng chất pha loãng sơn, hãy lau toàn bộ xe bằng giẻ chỉ được làm ẩm bằng chất pha loãng sơn. Để bề mặt xe khô 5-10 phút trước khi sơn những chỗ bạn không muốn sơn.

Che-tat-ca-cac-khu-vuc-ban-khong-muon-son-bang-bang-keo-va-giay-bao
Che tất cả các khu vực bạn không muốn sơn bằng băng keo và giấy báo.

Ví dụ, bạn sẽ cần che kính cửa sổ, viền cửa sổ và gương, và cũng có thể cần che những thứ như tay nắm cửa và vỉ nướng. Đảm bảo vuốt băng keo của thợ sơn hoàn toàn trên các cạnh của các khu vực được che phủ; nếu không, sơn sẽ chui qua bất kỳ kẽ hở nào. Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy che không gian làm việc của mình bằng nilon nếu bạn muốn tránh sơn nữa!

2. Sơn lót xe ô tô

Son-lot-xe-o-to

Thực hành kỹ thuật phun sơn trên cửa xe hoặc 1 tấm tôn phế liệu.

Chỉnh áp suất phun của súng phun sơn ô tô và thêm sơn lót ô tô, sơn chống ăn mòn đã chọn của bạn, tất cả theo hướng dẫn của sản phẩm. Giữ bình xịt cách bề mặt thực hành của bạn khoảng 6 inches (15 cm), bóp cò và sử dụng chuyển động đều đặn, từ bên này sang bên kia để phủ lên bề mặt. Luôn duy trì chuyển động quét này trong khi phun.

Cửa xe ô tô từ một bãi phế liệu là vật liệu thực hành tốt nhất. Tuy nhiên, một tấm thép phế liệu cũng sẽ thực hiện công việc này. Nếu cần thiết, một tấm gỗ vụn hoặc thậm chí là bìa cứng cũng được, nhưng sơn lót và sơn sẽ không lan ra và bám lại theo cùng một kiểu. Quy trình sử dụng máy phun rất khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và kiểu máy. Thực hiện theo các hướng dẫn sản phẩm một cách cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng bạn đã mặc tất cả các đồ bảo hộ an toàn khi sơn

Phu-mot-lop-son-lot-lam-tu-dau-xe-tro-xuong
Phủ một lớp sơn lót, làm từ đầu xe trở xuống.

Khi bạn đã thành thạo kỹ thuật phun trên vật liệu phế liệu của mình, hãy tái tạo nó trên xe. Cố gắng mặc một chiếc áo khoác mỏng và đều, bắt đầu từ mái và làm việc từ đó xuống. Tiếp tục sử dụng chuyển động phun quét từ bên này sang bên kia trong suốt. Sẽ mất khoảng 10-20 phút để sơn một lớp sơn lót đầy đủ cho một chiếc xe thông thường.

De-lop-son-lot-kho-lai-sau-do-son-them-1-2-lop-theo-khuyen-cao-cho-san-pham
Để lớp sơn lót khô lại, sau đó sơn thêm 1-2 lớp theo khuyến cáo cho sản phẩm.

Làm theo hướng dẫn trên hộp để sơn lót đông cứng. Thời gian chờ thông thường là 20-60 phút. Sau đó, lặp lại quy trình 1-2 lần nữa, dựa trên hướng dẫn của sản phẩm. Sau 2-3 lớp sơn lót, bề mặt kim loại trần cần được phủ hoàn toàn và đồng đều. Khi bạn đã hoàn tất việc sơn lót, hãy vệ sinh bình xịt theo hướng dẫn của sản phẩm.

Dùng giấy nhám ướt / khô để chà sạch lớp bột hoàn thiện của lớp sơn lót.

Chờ ít nhất 1 giờ sau khi sơn lớp sơn lót cuối cùng, sau đó sử dụng giấy nhám khô / ướt 1500 để làm phẳng bề mặt đã sơn lót của xe. Làm việc từng phần, chà nhám nhẹ từ bên này sang bên kia, sau đó lên và xuống. Một số thợ sơn xe thích sử dụng giấy nhám có hạt mịn hơn, chẳng hạn như 2000, cho công việc này. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện công việc, nhưng bạn sẽ ít có khả năng bị sa thải quá nhiều. Hãy nhớ rằng mục tiêu của bạn chỉ là loại bỏ lớp hoàn thiện dạng bột, không để lộ lớp kim loại trần bên dưới lớp sơn lót.

Lau-sach-tat-ca-cac-be-mat-da-son-lot-va-cha-nham-truoc-khi-son
Lau sạch tất cả các bề mặt đã sơn lót và chà nhám trước khi sơn.

Sử dụng giẻ sạch được làm ẩm nhẹ bằng chất tẩy sáp và dầu mỡ, axeton hoặc chất pha loãng sơn. Lau khá nhẹ nhàng theo chuyển động tròn, vừa đủ để loại bỏ bụi hoặc dầu tích tụ. Để xe khô ít nhất 5-10 phút trước khi tiếp tục

3. Thực hiện phun sơn xe ô tô

Thuc-hien-phun-son-xe-o-to.

Thực hành phun sơn bạn đã chọn, sau đó sử dụng nó trên xe.

Chuẩn bị sơn ô tô mà bạn đã chọn và nạp máy phun theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sơn có thể phun hơi khác so với sơn lót, vì vậy hãy thực hành trên bề mặt phế liệu của bạn trước. Sau đó, xịt một lớp sơn lên xe, sử dụng cùng chuyển động từ bên này sang bên kia khi thao tác từ trên xuống.

Nếu sơn bạn chọn cần pha loãng, hãy làm theo hướng dẫn pha loãng một cách cẩn thận. Sơn quá mỏng sẽ làm giảm độ bóng của bề mặt hoàn thiện và gây ra hiện tượng chảy. Luôn sử dụng mặt nạ phòng độc và các thiết bị an toàn khác khi phun sơn. Sẽ mất khoảng 20 phút để phun một lớp sơn trên một loại xe thông thường.

Them-tong-cong-3-4-lop-son-voi-thoi-gian-thich-hop-giua-cac-lop-son
Thêm tổng cộng 3-4 lớp sơn, với thời gian thích hợp giữa các lớp sơn.

Để lớp thứ nhất khô trong 20-60 phút, theo hướng dẫn của sản phẩm. Lặp lại quá trình 2-3 lần nữa, một lần nữa dựa trên hướng dẫn của nhà sản xuất. Vệ sinh lại bình phun sau khi sơn xong các lớp sơn.

Cha-nham-va-lau-nhe-lop-son-nhu-ban-da-lam-voi-cac-lop-son-lot
Chà nhám và lau nhẹ lớp sơn, như bạn đã làm với các lớp sơn lót.

Chờ ít nhất 1 giờ sau khi sơn lớp sơn cuối cùng, sau đó chà nhám nhẹ các cặn bột bằng giấy nhám khô / ướt 1500 (hoặc 2000 , nếu bạn thích). Sử dụng kỹ thuật tương tự như bạn đã làm khi chà nhám lớp sơn lót. Lau sạch bề mặt bằng vải ẩm nhẹ, một lần nữa sử dụng sáp và chất tẩy dầu mỡ, axeton hoặc chất pha loãng sơn. Chờ 5-10 phút trước khi thực hiện bước tiếp theo.

4. Hoàn thành công việc sơn xe ô tô

Xit-len-2-lop-son-mai-bong-trong-cha-nham-va-lau-o-giua

Xịt lên 2 lớp sơn mài bóng trong, chà nhám và lau ở giữa.

Nạp bình xịt bằng sơn mài bóng trong ô tô mà bạn đã chọn, theo hướng dẫn của sản phẩm và xịt lên lớp sơn theo cùng một cách từ trên xuống dưới. Để lớp sơn trong suốt khô lại theo chỉ dẫn, sau đó chà nhám và lau lại lớp sơn hoàn thiện như trước đó. Sau đó, sơn thêm 1-2 lớp sơn trong theo hướng dẫn của nhà sản xuất.Để có kết quả tốt nhất, hãy thực hành phun lớp sơn trong lên bề mặt phế liệu của bạn trước. Gỡ bỏ băng keo hoặc vật liệu che phủ khỏi xe khoảng 10 phút sau khi phủ lớp sơn trong suốt cuối cùng.

Cho công việc sơn của bạn lên đến 1 tuần để sơn hoàn toàn khô.

Sơn và lớp phủ trong có thể sẽ khô khi chạm vào trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, hãy để lớp sơn hoàn thiện trong tối đa 7 ngày, theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Cất giữ chiếc xe ở nơi bạn đã sơn và ngăn bụi bám nhiều nhất có thể.Đừng di chuyển mọi thứ xung quanh trong không gian làm việc hoặc phá bỏ bất kỳ tấm nhựa bảo vệ nào. Chỉ cần tránh xa khu vực đó để tránh bụi bay lên

Danh-nham-lai-moi-khuyet-diem-nho-tren-lop-son-hoan-thien

Đánh nhám lại mọi khuyết điểm nhỏ trên lớp sơn hoàn thiện.

Bắt đầu với giấy nhám ướt / khô 1200 hoặc 1600, và sử dụng kỹ thuật nhẹ nhàng như trước để chà nhám bất kỳ khuyết điểm nào. Lau sạch các khu vực bị chà nhám bằng vải ẩm (một lần nữa, như trước đây), sau đó dùng giấy nhám 1500 hoặc 2000 grit để làm đều lớp hoàn thiện ở những khu vực này.

Đây là công việc tinh tế, vì vậy hãy chà nhám nhẹ nhàng và cẩn thận. Nếu không, bạn có thể phải sơn lại một vài chỗ mà bạn đã chà nhám quá xa. Lau lại toàn bộ xe một lần nữa sau khi chà nhám lần cuối.

Danh-bong-toan-bo-xe-bang-tay-hoac-may-danh-bong

Đánh bóng toàn bộ xe bằng tay hoặc máy đánh bóng

Bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất bằng tay, nhưng máy đánh bóng và máy đánh bóng điện có thể giúp công việc nhanh hơn nhiều. Việc buff đúng cách đòi hỏi một kỹ thuật cẩn thận và một chút thực hành tốt, vì vậy bạn có thể muốn một chuyên gia xử lý bước này nếu bạn chưa có kinh nghiệm.

Đánh bóng không đúng cách có thể làm mất lớp sơn hoàn thiện mà bạn đã dày công thêm vào. Để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ phải che lại chiếc xe và thực hiện nhiều lần đánh bóng trên toàn bộ xe. Đảm bảo mang thiết bị an toàn của bạn.

Các dịch vụ khác tại Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC
Để nhận được báo giá chi tiết và tư vấn kỹ thuật về sơn xe ô tô quý khách hàng vui lòng liên hệ:
Cố vấn dịch vụ: Hotline & zalo: 03.48.68.87.68
Tư vấn kỹ thuật: Hotline & zalo: 09.62.68.87.68

Email: otomydinhthc@gmail.com

Mọi tư vấn, báo giá của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí

Công Ty TNHH Ô Tô Mỹ Đình THC – “HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI …”
Xưởng dịch vụ 1: Số 587 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng dịch vụ 2: Số 589 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website 2: www.shopoto.com.vn
Youtube: https://youtu.be/hFCNQikE_MA
Fanpage: https://www.facebook.com/otomydinhTHC/?ti=as
 

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường