Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Camera lùi bị mất màu & camera lùi không hiển thị trên màn hình

Trang chủ / Camera lùi bị mất màu & camera lùi không hiển thị trên màn hình
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 09/09/2023

Camera lùi bị mất màu & camera lùi không hiển thị trên màn hình

Hiện tượng Camera lùi bị mất màu là gì ?

Camera lùi mất màu là tình trạng khi sử dụng camera, đường truyền đến màn hình trung tâm hiển thị ra hình ảnh chỉ có màu đen và trắng. Hiện tượng này khiến người lái xe khá khó chịu và ảnh hưởng trong việc nhận biết được không gian đằng sau xe ô tô của họ.

Những nguyên nhân dẫn đến camera lùi bị mất màu

1,Do thiếu ánh sáng : Do cảm biến camera lùi chưa nhận đủ ánh sáng hoặc cảm biến đó đã quá cũ (hoặc kém chất lượng ) nên khi sử dụng trong ánh sáng yếu camera lùi của bạn sẽ bị mất màu.

2,Do dây tín hiệu kém : Do sử dụng tín hiệu của thiết bị camera lùi bằng dây kém chất lượng , dây điện thoại. Thông thường thì được chạy bằng dây cáp đồng trục .

3,Do jack cắm lỏng : Có thế do jack cắm đường truyền lỏng dẫn đến tình trạng camera lùi bị chập chờn hay mất màu .

4,Hỏng vĩ hồng ngoại : Sau khi sử dụng một thời gian vĩ hồng ngoại của camera lùi có thể hỏng hoặc cháy đèn hồng ngoại.

5,Do sử dụng sai , khác thiết bị camera lùi  : Cần chọn đúng camera lùi thích hợp để tránh tình trạng mất màu cũng như độ bền của camera .

6,Do cảm biến : Trường hợp này rất ít gặp , nhưng nếu gặp phải cần bảo hành hoặc thay thế camera mới .

Nguyên nhân camera lùi không hiển thị trên màn hình

1,Lỗi trong hệ thống dây cáp và kết nối: Hệ thống dây cáp và kết nối giữa camera lùi và màn hình DVD có thể bị hỏng, đứt dây, hoặc bị oxy hóa, gây mất kết nối hoặc truyền tải tín hiệu không đủ mạnh. Điều này có thể dẫn đến việc hình ảnh không hiển thị lên màn hình.

2,Lỗi ở camera lùi: Chính camera lùi có thể gặp sự cố, như cảm biến hỏng, ống kính bị nhiễu, hoặc vi mạch lỗi. Khi camera không hoạt động đúng cách, hình ảnh sẽ không được ghi lại và trình chiếu lên màn hình.

3,Lỗi trong màn hình hiển thị: Nếu màn hình DVD trên xe gặp sự cố hoặc bị hỏng, thậm chí là một phần của hệ thống điều khiển trên taplo, thì hình ảnh từ camera lùi sẽ không hiển thị.

4,Nguồn điện yếu: Khi hệ thống cung cấp nguồn điện không ổn định hoặc không đủ mạnh, camera lùi có thể không hoạt động đúng cách.

5,Lỗi trong hệ thống điều khiển: Một số xe có hệ thống điều khiển riêng để kích hoạt camera lùi. Nếu hệ thống điều khiển này gặp sự cố, nó có thể không kích hoạt camera, dẫn đến việc không hiển thị hình ảnh lên màn hình.

6,Vệ sinh và bảo dưỡng không đúng cách: Không vệ sinh ống camera lùi đúng cách hoặc để nó bám đọng bụi bẩn, bám mảng bám có thể làm mất tính nét của hình ảnh hoặc gây hỏng ống kính.

Cách xử lý khi camera lùi không hiển thị trên màn hình

1,Vệ sinh ống kính: Đầu tiên, hãy vệ sinh ống kính camera lùi bằng khăn mềm và sạch. Loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, hoặc vân tay có thể gây nhiễu vào ống kính. Tránh sử dụng vật cứng hoặc các chất tẩy rửa mạnh, vì chúng có thể làm trầy xước bề mặt ống kính.

2,Kiểm tra kết nối và giắc cắm: Đảm bảo rằng kết nối giữa camera lùi và nguồn điện (và màn hình) không bị lỏng. Kiểm tra tình trạng của cáp kết nối và thử nghiệm bằng cách đổi giắc cắm (nếu có thể) để xác định xem vấn đề có phải xuất phát từ giắc cắm không.

3,Kiểm tra màn hình DVD hoặc taplo: Xác minh xem màn hình DVD hoặc taplo có hoạt động bình thường hay không. Nếu bạn nghi ngờ rằng màn hình có sự cố, thử kết nối một nguồn video khác để xem liệu màn hình có nhận tín hiệu không.

4,Kiểm tra nguồn điện: Đảm bảo rằng camera lùi đang nhận đủ nguồn điện. Kiểm tra tình trạng pin hoặc nguồn cấp cho camera. Nếu pin yếu hoặc hỏng, hãy thay thế pin hoặc đưa xe đến cửa hàng để kiểm tra hệ thống nguồn điện.

5,Kiểm tra hệ thống điều khiển: Một số xe có hệ thống điều khiển riêng để kích hoạt camera lùi. Kiểm tra xem nút hoặc cơ cấu điều khiển có hoạt động đúng cách hay không.

Tags, Chuyên mục

Camera hành trình (53)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường