Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
image

Có nên mua xe ô tô cũ hay không ?

Trang chủ / Có nên mua xe ô tô cũ hay không ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 27/09/2023

Có nên mua xe ô tô cũ hay không ?

Thị trường xe cũ là một thị trường rất sôi động. Hiện nay giá xe ô tô đã đi vào ổn định, các loại thuế miễn thuế đã được cắt giảm. Nên giá xe cũ cũng hết sức vừa phải hợp với túi tiền người dân Hiện tại, tài chính bạn khoảng 400 triệu – 500 triệu đồng thì bạn chỉ mua được những xe mới thuộc dòng hatch back. Như: Kia morning, Hyundai i10, Vinfast Fadil, Chervrolet spark…

Nhưng với tài chính từ 400 – 500 tr bạn hoàn toàn có thể mua những xe sedan cỡ nhỏ đời 2014 đến 2017 như các dòng xe Toyota vios, Mazda 2, Honda city, Kia Cerato,…. Hoặc sedan cỡ trung đời 2010 đến 2014.

Việc đánh giá có nên hay không nên mua xe ô tô cũ không ? Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Như giá xe, nhu cầu người mua, kinh nghiệm mua xe, mua xe của ai ( nếu là showroom bán xe thì đơn vị đó có uy tín không? có bảo hành không? nếu là người dân thì người đi có giữ xe hay không ?)

Ưu điểm khi mua xe ô tô cũ

Giá xe ô tô cũ rẻ hơn xe mới khá nhiều

Giá xe cũ không chịu mức phí làm biển, thuế gtgt, thuế trước bạ hơn nữa một số xe cũ lắp thêm full phụ kiện như phim cách nhiệt, cảm biến, camera, bọc ghế, thảm sàn … mà bạn không phải lắp thêm. Điều quan trọng nhất đối với 1 chiếc xe ô tô tuổi thọ của nó tương đối bền chính vì vậy nếu bạn mua một chiếc ô tô cũ mới đi được khoảng 3 năm thì đa số chất lượng còn rất tốt hơn nữa với 3 năm sử dụng xe đã hêt hạn bảo hành thì giá xe cũng rất rẻ.

Hiện nay một yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến thị trường xe ô tô cũ đó chính là những chính sách sang tên đổi chủ. Việc bắt buộc phải sang tên đổi chủ cho xe ô tô khiến việc mua bán xe cũ khó khăn hơn, thị trường ảm đạm, số lượng xe cũ bán ra ít đây là nguyên nhân khiến giá xe ô tô cũ lại rẻ như vậy.

Chất lượng xe ô tô cũ khá tốt

Xe ô tô có độ bền khá cao đăc biệt các dòng xe Nhật, Hàn nếu người sử dụng chỉ cần định kỳ bảo dưỡng cho xe ô tô theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì xe có tuổi thọ rất cao. Nhiều chiếc xe sử dụng 15 năm đến 20 năm vẫn chưa có lỗi gì nghiêm trọng. Tuy nhiên để an toàn khi mua xe bạn nên biết cách kiểm tra.

Tổng kết lại đánh giá về mặt chất lượng thì quan trọng nhất của việc mua xe cũ đó chính là vấn đề kiểm tra được chất lượng của xe và định giá chính xác được giá trị hiện tại của xe. Để mua 1 chiếc xe cũ như vậy đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm hoặc có những người có kinh nghiệm để đi xem xe cùng với mình.

Nhược điểm khi mua xe ô tô cũ

Không lựa chọn được mẫu mã và màu ưng ý

Khi bạn mua một chiếc xe ô tô mới việc lựa chọn mẫu xe, phiên bản nào hay màu xe khá dễ dàng. Ví dụ như bạn muốn mua một chiếc Ford Ranger bản full option (2 cầu, máy dầu, số tự động) màu xanh (Blue) thì đây là sự lựa chọn khá dễ dàng khi đến các đại lý bán xe Ford tuy nhiên nếu tìm dòng xe này với những yêu cầu như vậy bạn sẽ có ít sự lựa chọn hơn.

Khó khăn trong việc đánh giá chất lượng của xe ô tô cũ

Việc đánh giá chất lượng xe ô tô cũ gặp nhiều khó khăn nếu bạn là người không có kinh nghiệm hay đi mua xe lần đầu và ngoài ra nếu bạn không có mối quen biết từ những thợ sửa chữa xe, gara ô tô hoặc người có kinh nghiệm mua xe thì điều này sẽ là trở ngại rất lớn đối với bạn.

Việc không đánh giá được chất lượng của xe cũ sẽ gây rủi ro rất lớn như mua giá quá đắt, mua phải xe bị tai nạn ngập nước. Bạn phải bỏ chi phí lớn sau khi mua xe cũ để sửa chữa cho chiếc xe này

Khó khăn trong việc sang tên đổi chủ

Hiện nay vấn đề sang tên đổi chủ bắt buộc phải thực hiện, các xe ô tô khi đi trên đường bắt buộc phải chính chủ. Trước đây đa số khi mua xe ô tô cũ đều mua theo dạng giấy tờ viết tay hoặc ủy quyền chứ không sang tên chính chủ. Nhiều chiếc xe cũ đã qua nhiều người sử dụng nhưng chưa được sang tên và gây khó khăn cho việc sang tên chính chủ.


Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường