Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - Thứ 7
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Nguyên nhân đèn ô tô bị hấp hơi nước và cách khắc phục

Trang chủ / Nguyên nhân đèn ô tô bị hấp hơi nước và cách khắc phục
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 26/11/2022

Nguyên nhân đèn ô tô bị hấp hơi nước và cách khắc phục

Đèn ô tô bị hấp hơi nước là tình trạng xảy ra khá thường xuyên và phổ biến do lỗi tác động vật lý hay do việc sửa chữa thiếu chuyên nghiệp gây ra. Tình trạng này khá nguy hiểm, bởi hơi nước sẽ làm mờ đi khả năng chiếu sáng, làm cho ánh sáng chiếu ra không đạt chuẩn để người điều khiển ô tô quan sát, nhất là vào ban đêm. Bài viết sau đây, Ô Tô Mỹ Đình THC sẽ giúp các bạn tìm rõ nguyên nhân đèn ô tô hấp hơi nước là gì và cách xử lý đèn ô tô hấp hơi nước một cách triệt để nhất.

Nguyên nhân lý do đèn ô tô hấp hơi nước

Do bị tác động bởi lực va chạm vật lý trong trường hợp phương tiện bị tác động vật lý nơi phần đầu xe gây ra, mặc dù việc này có thể không phải do va chạm trực tiếp gây ra vào đèn hoặc đèn không bị dấu hiệu vỡ hay xước, nhưng điều này vẫn khiến cho đèn ô tô bị hấp hơi nước. Đặc biệt tình trạng này thường hay xảy ra trong quá trình điều khiển xe dưới trời mưa, nên rất dễ làm cho đèn xe bị hấp hơi nước.

Nguyen-nhan-den-o-to-bi-hap-hoi-nuoc

Nguyên nhân đèn ô tô bị hấp hơi nước

Đối với một số trường hợp như độ đèn xe ô tô hay sửa chữa bảo trì cần phải tháo lắp đèn ra tại những cơ sở, địa chỉ thiếu chuyên nghiệp cũng là nguyên nhân khiến cho mặt đèn pha ô tô bị hấp hơi nước. Không phải hiển nhiên mà mặt đèn khi lắp ráp lại bị biến dạng hay cao su lắp vào không kín cũng là nguyên nhân gây ra những khe hở khiến cho đèn ô tô bị hấp hơi nước.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đèn ô tô bị hấp hơi nước nhưng chung quy, khi điều khiển xe ô tô di chuyển dưới trời mưa hoặc trong những lúc rửa xe, sự mất cân bằng về không khí, nhiệt độ, áp suất giữa bên trong và phía ngoài cũng sẽ khiến đèn xe gây ra tình trạng này.

Nhưng một số ít trường hợp đèn ô tô bị hấp hơi nước là do lỗi đến từ nhà sản xuất gây ra mà thôi.

Cách khắc phục xử lý đèn pha ô tô bị hấp hơi nước

Để xử lý đèn ô tô bị hấp hơi nước không phải là chuyện gì quá khó khăn nếu như bạn biết cách thực hiện sao cho đúng. Sau đây là một số cách xử lý đèn ô tô bị hơi nước cho bạn tham khảo:

 • Nếu vô tình phát hiện dấu hiệu đèn ô tô bị hấp hơi nước trong một ngày đi dưới trời mưa hoặc những lúc rửa xe, bạn chỉ cần bật đèn cho đến khi hết dấu hiệu và để ý xem có bị lặp lại vào lúc khác hay không.
 • Nếu như xe ô tô bị tình trạng hấp hơi nước chỉ nhẹ với lăn tăn vài gợn nước thôi thì bạn cũng không cần quá lo lắng mà chỉ cần bật đèn pha trước lên khoảng 30 phút sau sẽ hết.
 • Nếu như tình trạng đèn ô tô bị hấp hơi nước không hết và vẫn tái diễn thì bạn hãy đến những địa chỉ dịch vụ sấy đèn ô tô chuyên dụng.
Cach-xu-ly-den-pha-o-to-bi-hap-hoi-nuoc

Cách xử lý đèn pha ô tô bị hấp hơi nước

Lời khuyên: Cần phải kiểm tra vệ sinh kỹ lưỡng và tẩy ố đèn pha ô tô định kỳ để sớm phát hiện ra tình trạng đèn ô tô bị hấp hơi nước hoặc có bất kỳ dấu hiệu này để kịp thời sửa chữa. Nếu cần phải thay thế hoặc sử dụng hình thức dịch vụ giúp khắc phục tình trạng đèn ô tô bị hấp hơi nước thì tốt nhất bạn hãy tìm đến các cơ sở, địa chỉ sửa xe uy tín để có được chất lượng và hiệu quả như mong muốn nhất.

Lời kết

Hy vọng rằng bài viết của Ô Tô Mỹ Đình THC mang đến cho bạn những kinh nghiệm tuyệt vời trong việc tìm kiếm nguyên nhân và cách xử lý đèn ô tô bị hấp hơi nước. Chúc bạn thành công.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường