Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Đèn trần ô tô không sáng: Hiện tượng? Nguyên nhân? Cách sửa chữa?

Trang chủ / Đèn trần ô tô không sáng: Hiện tượng? Nguyên nhân? Cách sửa chữa?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 06/07/2023

Đèn trần ô tô không sáng: Hiện tượng? Nguyên nhân? Cách sửa chữa?

Hiện tượng đèn trần xe ô tô không sáng

Đèn trần trên ô tô được thiết kế để chiếu sáng trong cabin xe hơi. Chúng thường được đặt ở trần của xe và có thể được bật/tắt bằng nút nhấn hoặc thông qua các cảm biến tự động. Ngoài việc cung cấp ánh sáng trong xe, đèn trần còn có thể được sử dụng để trang trí tạo không gian thư giãn và phong cách cho cabin xe. Hiện nay có rất nhiều loại đèn trần để trang trí như dải đèn trần Led,.. Và đôi khi chúng ta bắt gặp các vấn đề về đèn trần như hiện tượng đèn trần không sáng, đây là một tình trạng khiến nhiều chủ xe phải đau đầu.

Nguyên nhân dẫn đến đèn trần xe ô tô không sáng

Tất cả các nguyên nhân khiến đèn trần trên ô tô không sáng có thể được chia thành hai loại chính: vấn đề liên quan đến hệ thống điện và vấn đề với đèn trần cụ thể. Dưới đây là một số chi tiết hơn về từng nguyên nhân:

1.Đèn trần bị hỏng:

+ Dây điện bị đứt: Nếu dây điện kết nối đèn trần bị đứt, không có luồng điện được truyền tới đèn, dẫn đến việc đèn không sáng.

+ Bóng đèn cháy hết: Đèn trần sử dụng bóng đèn nhỏ, và nếu bóng đèn cháy hết, không có nguồn sáng được phát ra.

2.Vấn đề với nút công tắc:

+ Nút công tắc không hoạt động: Nếu nút công tắc không hoạt động hoặc bị hỏng, không có tín hiệu điện được gửi tới đèn trần, làm cho nó không sáng.

+ Kết nối lỏng: Trong một số trường hợp, nút công tắc có thể bị mất kết nối hoặc không chắc chắn, dẫn đến việc không thể bật đèn trần.

3.Fusible link (liên kết đựơc nối bằng chất dẻo) bị hỏng:

+ Fusible link là một thành phần bảo vệ điện khác nhau trong ô tô, khi có quá tải điện xảy ra, nó sẽ gãy hoặc hỏng để ngăn chặn thiệt hại. Nếu fusible link liên quan đến đèn trần bị hỏng, nguồn điện sẽ không được cung cấp và đèn sẽ không sáng.

4.Nguồn điện không hoạt động:

+ Rò rỉ điện: Nếu có rò rỉ điện xảy ra trong hệ thống điện của ô tô, nó có thể làm giảm áp lực điện của đèn trần và khiến nó không sáng.

+ Đứt hoặc hỏng dây điện: Nếu có dây điện trong hệ thống điện bị đứt hoặc hỏng, nguồn điện không thể truyền đến đèn trần, làm cho nó không sáng.

Cách sửa chữa khi đèn trần trên xe ô tô không sáng

Khi đèn trần trên ô tô không sáng, bạn có thể thực hiện các bước sau để sửa chữa vấn đề:

+Kiểm tra bóng đèn: Tháo bóng đèn ra và kiểm tra xem nó đã cháy hay hỏng chưa. Nếu bóng đèn bị cháy, hãy thay thế bằng một bóng đèn mới cùng loại. Đảm bảo rằng bóng đèn được lắp chính xác vào ngôi nhà của nó.

+Kiểm tra công tắc: Xác minh rằng nút công tắc đèn trần hoạt động đúng hay không, công tắc có thể bị kẹt hoặc hỏng. Hãy thử nhấn và buông nút công tắc một vài lần để kiểm tra xem đèn có bật không.

+Kiểm tra nút cửa: Trên một số xe, đèn trần được kích hoạt khi mở cửa. Kiểm tra xem nút cửa có hoạt động đúng không. Nếu nút cửa hỏng, hãy thay thế nó.

+Kiểm tra fusible link: Nếu đèn trần được bảo vệ bởi fusible link, kiểm tra xem liên kết này có gãy hay không. Nếu fusible link bị hỏng, hãy thay thế bằng một liên kết mới cùng loại.

+Kiểm tra dây điện và kết nối: Kiểm tra các dây điện và kết nối đến đèn trần. Đảm bảo rằng không có dây nào bị đứt, bị rò rỉ hoặc kết nối không chắc chắn. Nếu phát hiện vấn đề, hãy sửa chữa hoặc thay thế dây điện hoặc kết nối tương ứng.

+Kiểm tra nguồn điện: Sử dụng đèn đo điện hoặc thiết bị kiểm tra điện để xác định xem có nguồn điện được cung cấp đến đèn trần hay không. Nếu không có nguồn điện, kiểm tra các linh kiện khác trong hệ thống điện của xe như relay hoặc module điều khiển ánh sáng.

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà đèn trần vẫn không sáng, nên tìm hiểu ý kiến ​​của một người chuyên gia hoặc đưa xe đến một cửa hàng sửa chữa ô tô uy tín để xác định và sửa chữa sự cố.

Sửa chữa đèn trần xe ô tô ở đâu uy tín

Hiện nay có vô số những cơ sở chuyên sửa chữa về hệ thống đèn, bạn có thể tìm kiếm trên mạng và mang xe đến những cơ sở gần nhất để tiến hành kiểm tra và sữa chữa. Nếu như bạn đang ở Hà Nội tôi xin phép đề cử bạn đến Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC, ở đây có các chuyên gia sửa chữa về hệ thống đèn và các phụ tùng về đèn uy tín co chất lượng hàng đầu.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường