Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Nguyên nhân & cách sửa chữa “Điều hòa ô tô không có gió”

Trang chủ / Nguyên nhân & cách sửa chữa “Điều hòa ô tô không có gió”
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 09/07/2023

Nguyên nhân & cách sửa chữa “Điều hòa ô tô không có gió”

Hiện tượng điều hòa ô tô không có gió

Hiện tượng “điều hòa ô tô không có gió” là khi hệ thống điều hòa không thổi ra được dòng không khí lạnh hoặc không đủ mạnh, dù bộ điều khiển đã được cài đặt đúng cách. Dấu hiệu của vấn đề này là không có gió đi ra từ các khe thông gió trên bảng điều khiển hoặc các khe thông gió trên ghế. Nếu hệ thống không thổi được không khí lạnh, nhiệt độ bên trong xe sẽ tăng và gây cảm giác khó chịu, đặc biệt là trong những ngày nóng.

Tác hại của việc hệ thống điều hòa không thổi được gió là rất nhiều. Nếu không khí trong xe không được lưu thông và làm mát đúng cách, nhiệt độ bên trong xe sẽ tăng, gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách. Sự tăng nhiệt độ cũng có thể ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử trong xe, gây hư hỏng và làm giảm tuổi thọ của chúng. Ngoài ra, việc sử dụng hệ thống điều hòa không hiệu quả cũng sẽ làm tăng chi phí nhiên liệu của xe. 

Nguyên nhân điều hòa ô tô không có gió

Bộ lọc không khí bị nghẹt:

Bộ lọc không khí trong hệ thống điều hòa ô tô có chức năng lọc bụi và các hạt nhỏ khác trong không khí trước khi nó được thổi vào bên trong xe. Nếu bộ lọc bị nghẹt, lưu lượng không khí đi vào hệ thống sẽ bị hạn chế, làm giảm áp suất và lưu lượng không khí đi ra. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách thay thế bộ lọc không khí hoặc làm sạch bộ lọc hiện tại.

Nguyen-nhan-dieu-hoa-o-to-khong-co-gio

Bộ phận quạt bị hỏng hoặc bẩn:

Bộ phận quạt trong hệ thống điều hòa ô tô có chức năng tạo ra dòng không khí để thổi vào bên trong xe. Nếu bộ phận quạt bị hỏng, nó sẽ không thể tạo ra dòng không khí, do đó không khí không thể đi ra khỏi hệ thống điều hòa. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách sửa chữa hoặc thay thế bộ phận quạt.

Lỗi ở trở quạt:

trở quạt trong hệ thống điều hòa có nhiệm vụ điều khiển lưu lượng khí đi qua. Nếu chi tiết này bị hư hoặc không hoạt động đúng cách, nó có thể gây ra hiện tượng không có gió đi ra.

Lỗi ở bộ điều khiển:

Nếu bộ điều khiển hư hoặc không hoạt động đúng cách, nó có thể gây ra hiện tượng không có gió đi ra.

Quy trình sửa chữa lỗi “điều hòa ô tô không có gió”

Bước 1: Kiểm tra bộ lọc không khí:

Nếu bộ lọc bị tắc, bạn có thể thay thế bộ lọc hoặc làm sạch bộ lọc hiện tại. Nếu bạn không tự làm được, hãy đưa xe đến trung tâm dịch vụ ô tô để được kiểm tra và thay thế bộ lọc không khí.

Bước 2: Kiểm tra quạt:

Nếu quạt bị hư hoặc bẩn, bạn có thể sửa chữa hoặc thay thế quạt. Nếu bạn không tự làm được, hãy đưa xe đến trung tâm dịch vụ ô tô để được kiểm tra và sửa chữa quạt.

Bước 3: Kiểm tra trở quạt:

Nếu van điều khiển bị hư hoặc không hoạt động đúng cách, bạn có thể thay thế van hoặc sửa chữa van. Nếu bạn không tự làm được, hãy đưa xe đến trung tâm dịch vụ ô tô để được kiểm tra và sửa chữa van điều khiển.

Bước 4: Kiểm tra bộ điều khiển:

Nếu bộ điều khiển bị hư hoặc không hoạt động đúng cách, bạn có thể thay thế bộ điều khiển hoặc sửa chữa bộ điều khiển. Nếu bạn không tự làm được, hãy đưa xe đến trung tâm dịch vụ ô tô để được kiểm tra và sửa chữa bộ điều khiển.

Trong một số trường hợp, vấn đề có thể phức tạp hơn và cần sự can thiệp của các chuyên gia kỹ thuật. Do đó, nếu bạn không tự tin hoặc không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa xe hơi, nên đưa xe đến trung tâm dịch vụ ô tô để được kiểm tra và sửa chữa bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và chuyên môn.

Cách giúp xe ô tô tránh lỗi điều hòa không có gió

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống điều hòa:

Bạn nên thường xuyên mang xe đến trung tâm dịch vụ ô tô để kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống điều hòa. Việc này giúp phát hiện các vấn đề sớm và giảm thiểu nguy cơ hư hỏng.

Thay thế bộ lọc không khí định kỳ:

Bộ lọc không khí trong hệ thống điều hòa nên được thay thế định kỳ để giữ cho hệ thống hoạt động tốt và tránh tình trạng tắc nghẽn.

Sử dụng hệ thống điều hòa đúng cách:

Bạn nên sử dụng hệ thống điều hòa đúng cách và theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh làm hỏng hệ thống.

Làm sạch các khe thông gió thường xuyên:

Các khe thông gió trên bảng điều khiển và các khe thông gió trên ghế nên được làm sạch thường xuyên để giảm thiểu nguy cơ tắc nghẽn và đảm bảo lưu lượng không khí đi qua.

Điều chỉnh nhiệt độ và lưu lượng gió phù hợp:

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ và lưu lượng gió phù hợp để tránh làm hỏng hệ thống và tăng hiệu quả sử dụng.

Để xe dưới bóng mát:

Khi đỗ xe, bạn nên để xe dưới bóng mát để giảm tác động của ánh nắng mặt trời đến hệ thống điều hòa và giảm nguy cơ hư hỏng.


Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường