Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Gương chiếu hậu bị đọng nước: Tác hại là gì? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục?

Trang chủ / Gương chiếu hậu bị đọng nước: Tác hại là gì? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 17/07/2023

Gương chiếu hậu bị đọng nước: Tác hại là gì? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục?

Tác hại gương chiếu hậu ô tô đọng nước

Việc gương chiếu hậu ô tô bị đọng nước có thể gây ra những tác hại sau:

 • Giảm tầm quan sát: Khi gương bị đọng nước, bạn sẽ khó có thể nhìn thấy được hình ảnh rõ ràng trong gương. Điều này làm giảm khả năng quan sát và có thể gây nguy hiểm trong khi lái xe.
 • Gây khó khăn trong việc đỗ xe: Khi gương bị đọng nước, bạn sẽ khó có thể quan sát phía sau xe và dễ xảy ra va chạm khi đỗ xe vào chỗ hẹp hoặc có nhiều xe xung quanh.
 • Ảnh hưởng đến an toàn giao thông: Việc gương chiếu hậu bị đọng nước có thể ảnh hưởng đến an toàn giao thông, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết xấu sương mù, mưa.
 • Gây phiền toái cho người lái xe: Việc phải làm sạch gương chiếu hậu thường xuyên khi bị đọng nước làm cho người lái xe phải dành thời gian và công sức để giữ cho gương luôn trong tình trạng sạch sẽ và rõ ràng.

Do đó, việc giải quyết tình trạng đọng nước trên gương chiếu hậu ô tô là rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi lái xe và tránh gây ra các tai nạn giao thông.

Nguyên nhân gương chiếu hậu bị đọng nước

 • Sự chênh lệch nhiệt độ: Khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài của gương chiếu hậu khác nhau, đọng sương hoặc nước có thể xảy ra. Điều này thường xảy ra vào các buổi sáng hoặc trong điều kiện thời tiết lạnh.
 • Môi trường ẩm ướt: Nếu xe đang hoạt động trong một môi trường có độ ẩm cao hoặc trong thời tiết mưa, nước có thể tụ lại trên bề mặt gương và gây đọng nước.
 • Độ mài mòn hoặc hư hỏng của lớp phủ bề mặt: Nếu lớp phủ bề mặt của gương bị mài mòn hoặc hư hỏng, nước có thể dễ dàng thấm qua và gây đọng nước.
 • Hư hỏng hoặc kín không tốt: Nếu gương chiếu hậu bị hư hỏng hoặc khe hở, nước có thể xâm nhập vào bên trong và gây đọng nước. Điều này có thể xảy ra do các đường kín không còn chắc chắn hoặc do hư hỏng cơ cấu của gương.
 • Phương tiện rửa xe: Khi rửa xe bằng cách sử dụng áp lực cao hoặc phun nước trực tiếp lên gương chiếu hậu, nước có thể xâm nhập vào bên trong và gây đọng nước.
 • Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm làm sạch không phù hợp hoặc dùng quá nhiều cũng có thể làm bề mặt gương trơn trượt và dễ bị đọng nước hơn.

Các nguyên nhân trên có thể đơn lẻ hoặc kết hợp nhau gây ra hiện tượng đọng nước trên gương chiếu hậu.

Cách khắc phục khi gương chiếu hậu bị đọng nước

Bạn có thể thực hiện các cách sau để khắc phục gương chiếu hậu bị đọng nước:

 • Bật chế độ sấy gương: Ở một số dòng xe ô tô sẽ được trang bị bộ sấy gương. Khi gương bị mờ, hay đọng nước bạn hãy sử dụng tính năng này sẽ giúp xe được khô ráo nhanh chóng.
 • Bật hệ thống sưởi và quạt gió của xe lên để tạo sự lưu thông không khí. Điều này giúp làm nóng nhanh hơn và làm giảm độ ẩm trong không khí bên trong xe hơi.
 • Sử dụng các sản phẩm làm khô không khí như túi hút ẩm hoặc bột trà xanh để hút ẩm trong xe hơi. Điều này giúp giảm độ ẩm trong không khí bên trong xe hơi và giảm khả năng gương bị đọng nước.
 • Sử dụng các sản phẩm chống đọng nước: Như chất phủ bề mặt gương, hoặc chất làm khô không khí để giữ cho bề mặt gương khô ráo và tránh bị đọng nước. Ngoài ra bạn có thể sử dụng sáp chống đọng nước. Sử dụng một lượng nhỏ sáp lên bề mặt gương, sau đó sử dụng một khăn sạch để lau nhẹ nhàng. Sáp sẽ giúp tạo ra một lớp màng bảo vệ và ngăn nước bám vào.
 • Nếu gương bị đọng nước nhiều, bạn có thể thử sử dụng các sản phẩm làm sạch gương đặc biệt để làm sạch bề mặt gương. Điều này giúp loại bỏ các tạp chất và giúp bề mặt gương trở nên trơn trượt hơn, giảm khả năng gương bị đọng nước.

Nếu bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng đọng nước trên gương chiếu hậu, bạn có thể mang xe đến các cửa hàng sửa chữa ô tô để được tư vấn và khắc phục vấn đề này.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường