Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng “Gương ô tô bị mờ”

Trang chủ / Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng “Gương ô tô bị mờ”
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 07/08/2023

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng “Gương ô tô bị mờ”

Hiện tượng “gương ô tô bị mờ”

Chi tiết gương ô tô là một bộ phận cực kỳ quan trọng của hệ thống quan sát và an toàn trong xe hơi. Gương cho phép người lái quan sát môi trường xung quanh và thực hiện lùi xe thay đổi làn đường an toàn. Chính vì vậy những vấn đề dù là nhỏ nhất xảy ra với chiếc gương của xe ô tô đều gây ra nhiều phiền toái cho lái xe. Một trong những vấn đề đó chính là hiện tượng gương ô tô bị mờ và điều này có thể gây ra khó khăn trong việc nhìn rõ các phương tiện phía sau và gây ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe.

Nguyên nhân gương ô tô bị mờ

Có một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng gương ô tô bị mờ, bao gồm:

Bụi và bẩn

Bụi và bẩn từ môi trường bên ngoài có thể bám vào bề mặt gương sau thời gian sử dụng. Bụi và bẩn này không chỉ làm mờ hiển thị mà còn giảm khả năng quan sát của gương. Đặc biệt 1 loại bụi rất dễ bám lên gương đó là bụi sơn

Màng Bám

Một lớp màng bám có thể hình thành trên bề mặt gương do hơi ẩm, hóa chất hoặc sự phản ứng của chất lỏng trên đường. Màng bám này có thể gây ra hiệu ứng mờ và làm giảm độ sáng của gương.

Hư hỏng hoặc mài mòn

Gương ô tô có thể bị hư hỏng hoặc mài mòn theo thời gian. Các vết xước hoặc vết nứt trên bề mặt gương cũng có thể gây ra hiệu ứng mờ và làm giảm khả năng quan sát.

Cách khắc phục vấn đề gương ô tô bị mờ

Dưới đây là một số phương pháp khắc phục vấn đề gương ô tô bị mờ:

Rửa sạch bề mặt gương:

Sử dụng nước sạch hoặc dung dịch rửa xe nhẹ để làm ướt khăn mềm và lau sạch bề mặt gương. Đảm bảo rửa cả phần trước và sau của gương. Sau đó, lau khô bằng khăn mềm hoặc khăn microfiber.

Sử dụng chất tẩy mờ đặc biệt:

Có thể sử dụng chất tẩy mờ đặc biệt được thiết kế cho gương ô tô. Áp dụng chất tẩy mờ lên bề mặt gương theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau đó, sử dụng khăn mềm để lau sạch và làm sáng bề mặt gương.

Loại bỏ màng bám:

Đối với màng bám cứng đầu, có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc dung dịch gốc cồn để tẩy rửa bề mặt gương. Áp dụng chất tẩy rửa lên khăn mềm và lau nhẹ nhàng bề mặt gương. Sau đó, rửa sạch bằng nước sạch và lau khô.

Sử dụng miếng dán chống nước

Để khắc phục tình trạng gương bị mờ do nước bám lên mặt gương có 1 giải pháp rất hữu hiệu đó là sử dụng miếng dán chống nước. Cách sử dụng miếng dán này khá đơn giản bạn chỉ cần dán miếng này vào gương sau đó bóc ra thế là vật liệu chống bám nước trong suốt sẽ ở trên gương của xe ngăn cho nước bám vào gương giúp gương không bị mờ.

Cách giúp tránh tình trạng gương ô tô bị mờ

Để tránh tình trạng gương ô tô bị mờ tái diễn, quan trọng để thực hiện kiểm tra và bảo trì định kỳ.

Vệ sinh định kỳ:

Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để vệ sinh gương ô tô định kỳ. Có thể thực hiện vệ sinh gương cùng với việc rửa xe định kỳ.

Sử dụng sản phẩm phù hợp:

Chọn sản phẩm vệ sinh phù hợp và không gây hại cho bề mặt gương. Đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Tránh chạm tay vào bề mặt gương:

Tránh chạm tay vào bề mặt gương trong quá trình sử dụng. Nếu cần thiết, sử dụng khăn mềm hoặc giấy vệ sinh để lau.

Kiểm tra điều chỉnh:

Đảm bảo gương được điều chỉnh đúng hướng và góc nhìn. Kiểm tra và điều chỉnh gương trước khi lái xe để đảm bảo tầm nhìn tốt nhất.

Kiểm tra và làm sạch các bộ phận khác:

– Bụi hoặc màng bám trên các bộ phận khác như kính cửa và khung gương cũng có thể gây mờ mịt trên bề mặt gương. Do đó, quan trọng để kiểm tra và làm sạch toàn bộ bộ phận quan sát.

– Sử dụng nước và dung dịch rửa xe để làm sạch kính cửa và khung gương. Sau đó, lau khô bằng khăn mềm để đảm bảo không có vết nước hoặc mảnh vụn bám lại.

Kiểm tra chất lượng gương:

– Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà gương vẫn mờ mịt, có thể gương đã bị hỏng hoặc bị mài mòn. Trong trường hợp này, đưa xe tới một cửa hàng dịch vụ ô tô để kiểm tra và thay thế gương nếu cần thiết.

– Việc sử dụng gương ô tô hư hỏng hoặc mài mòn có thể làm giảm tầm nhìn và gây ra nguy hiểm trong quá trình lái xe, do đó, nên thay ngay khi phát hiện tình trạng đó.

Gương ô tô bị mờ có thể gây ra khó khăn trong việc quan sát và làm giảm sự an toàn khi lái xe. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được khắc phục thông qua việc lau chùi bề mặt gương, sử dụng chất tẩy mờ, kiểm tra và làm sạch các bộ phận khác, và kiểm tra chất lượng gương. Việc duy trì gương ô tô sạch sẽ đảm bảo khả năng quan sát tốt và tăng cường an toàn khi lái xe.

Tags, Chuyên mục

Bệnh viện ô tô (23)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường