Trung tâm kỹ thuật ô tô Mỹ Đình THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Hướng dẫn sử dụng, sửa chữa gạt mưa và rửa kính trên xe ô tô

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GẠT MƯA KÍNH

CHÚ Ý

Vận hành chức năng này cùng với việc động cơ tắt sẽ làm hết điện ac quy.

A Gạt một lần

B Gạt ngắt quãng hoặc gạt tự động

C Gạt thường

D Gạt nhanh

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GẠT MƯA TỰ ĐỘNG

A Gạt ngắt quãng thưa

B Gạt ngắt quãng

C Gạt ngắt quãng mau

CÁC CHÚ Ý Không chuyển cần gạt mưa sang chế độ tự động trong điều kiện thời tiết khô. Cảm biến mưa rất nhạy cảm và cần gạt mưa có thể hoạt động nếu bụi, sương hay ruồi bay đập vào kính chắn gió. Thay thế các lưỡi gạt ngay khi chúng tạo ra các vệt nước hay vệ bẩn trên kính chắn gió. Nếu bạn không thay thế, cảm biến mưa sẽ tiếp tục phát hiện ra nước trên kính chắn gió và các cần gạt sẽ hoạt động, mặc dù phần lớn kính chắn gió là khô.

Làm tan băng hoàn toàn trên kính chắn gió trong điều kiện băng tuyết trước khi mở cần gạt mưa tự động. Tắt chế độ gạt mưa tự động khi vào trạm rửa xe.

A Độ nhạy cảm cao

B Bật

C Độ nhạy cảm thấp

Nếu bạn mở cần gạt mưa tự động thì các cần gạt sẽ không hoạt động theo chu kỳ cho đến khi phát hiện được nước trên kính chắn gió. Cảm biến mưa khi đó sẽ liên tục đo lượng nước trên kính chắn gió và điều chỉnh tốc độ của cần gạt mưa một cách tự động.

Điều chỉnh độ nhạy cảm của cảm biến mưa bằng nút điều khiển dạng xoay. Với độ nhạy cảm thấp, các cần gạt mưa sẽ hoạt động khi cảm biến phát hiện có nhiều nước trên kính chắn gió. Với độ nhạy cảm cao, các cần gạt sẽ hoạt động khi cảm biến phát hiện ra một lượng nước nhỏ trên kính chắn gió.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHUN NƯỚC RỬA KÍNH TRƯỚC

CHÚ Ý Vận hành chức năng này cùng với việc động cơ tắt sẽ làm hết điện acquy.

CẢNH BÁO Không vận hành chức năng rửa kính chắn gió trong khoảng thời gian lớn hơn 10 giây hoặc khi bình chứa nước rửa kính hết nước.