Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
image

Cần làm gì khi mua xe cũ? Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ? Nên mua ở đâu?

Trang chủ / Cần làm gì khi mua xe cũ? Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ? Nên mua ở đâu?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 09/04/2023

Cần làm gì khi mua xe cũ? Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ? Nên mua ở đâu?

Những việc cần làm khi mua xe ô to cũ

Hiện nay, Việt Nam đang trên đà phát triển kinh tế, vì vậy số lượng ô tô hiện nay xuất hiện cũng không còn ít tại Việt Nam. Nhưng để sở hữu một chiếc xe ô tô mới thì cần rất nhiều chi phí khiến nhiều người không thể đáp ứng được, vì vậy một sự lựa chọn tốt nhất là tìm mua những chiếc xe đã qua sử dụng. Những chiếc xe này có đặc điểm chung là đều đã được sử dụng trong một thời gian nhất định. Giá của những chiếc xe đã qua sử dụng cũng tùy thuộc vào hãng xe, chất lượng xe, thời gian sử dụng xe. Từ những yếu tố trên đã quyết định được mức giá của những chiếc xe cũ.

Trước khi xuống tiền mua một chiếc xe cũ cần dựa vào hiện trạng của xe để đưa ra một mức giá hợp lý khi mua. Tất nhiên với những người mới mua xe, chưa có kinh nghiệm về xe thì điều này khá là khó và dẫn đến tình trạng mua lại với giá cao hơn so với hiện trạng của xe, sau đó còn tốn thêm nhiều chi phí để sửa lại xe.

Vậy nên khi đi mua một chiếc xe cũ tốt nhất hãy tìm một người bạn hoặc một người am hiểu về xe để tư vấn cũng như là đưa ra một cái nhìn tốt nhất về xe để định giá một chiếc xe tránh tình trạng mua phải xe cũ, hỏng với giá cao.

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ?

Do có mức giá rẻ hơn so với xe mới và đã qua một thời gian dài sủ dụng nên khi tìm mua những chiếc xe cũ cần phải kiểm tra kĩ xe để xem xét tình trạng của xe, từ đó có thể deal một mức giá phù hợp, tránh những trường hợp mua phải xe nhiều lỗi mà giá lại cắt cổ. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi cũng sẽ chia sẻ 1 số kinh nghiệm khi mua xe cũ. Đặc biệt lưu ý khi mua xe cũ đã qua sử dụng những điều sau đây:

Kinh-nghiem-mua-xe-o-to-cu

Kiểm tra nội, ngoại thất của xe cũ

Việc kiểm tra nội ngoại thất là một điều quan trọng khi tìm mua xe đã qua sử dụng, tất nhiên không một ai muốn bỏ ra một số tiền lớn để mua về một chiếc xe ngoại thất bị móp méo phần vỏ, sơn bị tróc, rỗ, một số chỗ bị gỉ sét. Vì vậy, cần phải quan sát ngoại thất xem xe có bị móp, méo hay tróc sơn không để đưa ra một mức giá hợp lý và quyết định xem có nên mua hay không.

Về nội thất cũng là điều cần phải kiểm tra thật kĩ. Người mua cần phải kiểm tra vô lăng, tay mở cửa, sàn xe, bọc ghế, ốp cửa, các hệ thống giải trí xem mọi thứ còn hoạt động tốt hay không, bọc ghế có bị rách hay vô lăng có hiện tượng tróc da hay bị rơ vô lăng hay không. Về nội ngoại thất không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình điều khiển xe, tuy nhiên đây là những điểm dễ nhìn thấy và là điểm quyết định chiếc xe có còn mới và nguyên vẹn hay không, nên cần phải kiểm tra thật là kĩ trước khi mua.

Kiểm tra phần lốp, lazang của xe

Trước khi xuống tiền mua chiếc xe cũ cần kiểm tra kĩ lốp xe có bị mòn nhiều hay chưa, kiểm tra lazang ( phần đỡ lốp xe ) xem có bị móp méo hay không, có bị rỉ sét hay không. Nếu có hiện tượng móp méo, rỉ sét cần phải thay mới để đảm bảo an toàn cũng như cân nhắc có nên mua chiếc đó hay không.

Kiểm tra máy, gầm, động cơ xe

Một chiếc ô tô có vận hành tốt hay không dựa rất nhiều vào phần động cơ xe, phần này là phần đánh quan tâm nhất trong việc mua xe cũ. Để kiểm tra sơ bộ phần này cần lái thử chiếc xe, kiểm tra và cảm nhận kĩ xem xe có bị rung giật không, việc điều khiển xe có bị khó khăn hay không, xe lúc di chuyển có bị ồn , bị khói hay không, quá trình nổ máy có dễ không, nếu những điều trên khi vào hoạt động tốt thì chứng tỏ xe không bị vấn đề gì.

Kiểm tra công tơ mét

Công tơ mét là thiết bị đo và ghi nhận số quãng đường di chuyển của xe. Việc xe di chuyển càng nhiều, đồng nghĩa với việc xe hoạt động nhiều và có thể động cơ và máy móc hoặc một số thiết bị đã đến kì bảo dưỡng, tồi tệ hơn là một số chi tiết đã bị hỏng do số km di chuyển nhiều. Tuy vậy, đồng hồ công tơ mét có thể bị reset về 0. Vậy nên cần kiểm tra xem công tơ mét có bị reset hay không. Để kiểm tra cần đem ra các gara để ktv chuyên nghiệp kiểm tra là chính xác nhất.

Kiểm tra tình trạng phạt nguội của xe

Ngoài việc kiểm tra xe, cần lưu ý một vấn đề khác cũng vô cung là quan trọng khi mua xe đã qua sử dụng, đó là vấn đề phạt nguội. Kiểm tra xem xe có đang bị phạt nguội hay không và từ đó có thể kiểm tra được lịch sử của xe xem xe đã từng gây tai nạn hoặc va chạm hay chưa.

Kiểm tra giấy tờ, số khung, số máy

Đây là điều bắt buộc phải làm, vì khi mua xe, người mua cần giấy tờ xe đúng với chiếc xe đang có ý định mua, tránh tình trạng xe lậu và giấy tờ là giả. Ngoài ra, cần kiểm tra hạn đăng kiểm của xe, xem xe còn hạn đăng kiểm hay không.

Nên mua ô tô cũ ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đại lý chuyên bán những chiếc xe ô tô đã qua sử dụng uy tín. Không khó để tìm được những đại lý kinh doanh xe cũ tại Việt Nam, điểm chung của những đại lý này đều đăng kí kinh doanh hợp pháp, trước khi nhập những chiếc xe cũ, những đại lý đều đã kiểm tra kĩ những chiếc xe mà họ nhập.

Các đại lý thường có đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra xe cũng như fix những lỗi trên xe. Ngoài ra, những đại lý này sẽ có những chương trình bảo hành, bảo dưỡng miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giảm thiểu được rủi ro về giấy tờ giả, xe lậu hay những vấn đề về kĩ thuật.

Tuy vậy, cũng cần phải kiểm tra kĩ qua xe trước khi xuống tiền mua để tránh tối đa những vấn đề phát sinh. Ngoài việc mua xe tại các đại lý thì người mau còn có thể tự tìm mua từ những người có nhu cầu bán lại xe. Nhưng điều này đi kèm với nhiều rủi ro về tình trạng xe, giấy tờ xe cũng như là sẽ không được hưởng những chế độ bảo hành, bảo dưỡng như ở đại lý, những bù lại khi mau kiểu này sẽ có một mức giá rẻ hơn và dễ dàng thỏa thuận về giá với người bán hơn so với mua tại đại lý.

Tags, Chuyên mục

Tin tức (576)

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường