Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Nguyên nhân và cách xử lý 1 số “Tiếng Kêu Của Động Cơ Ô Tô”

Trang chủ / Nguyên nhân và cách xử lý 1 số “Tiếng Kêu Của Động Cơ Ô Tô”
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 12/09/2023

Nguyên nhân và cách xử lý 1 số “Tiếng Kêu Của Động Cơ Ô Tô”

Khi chiếc xe của bạn phát ra các tiếng kêu không thường, đó có thể là dấu hiệu của các vấn đề trong động cơ. Dưới đây là một số tiếng kêu phổ biến, nguyên nhân tiềm năng và cách khắc phục chúng.

Tiếng Kêu Cạch Cạch, Két Két Trong Khoang Động Cơ

Tiếng kêu này thường do các bộ phận trong động cơ gặp sự cố. Các nguyên nhân và cách khắc phục bao gồm:

 • Bi Tăng, Bi Tỳ Dây Curoa, Máy Bơm, Máy Phát Điện Hỏng Hoặc Hết Mỡ Bôi Trơn: Các bộ phận này cần được bôi trơn đúng cách để tránh ma sát và tiếng kêu. Hết mỡ bôi trơn có thể làm cho chúng khô và tạo tiếng kêu. Vệ sinh khoang động cơ không đúng cách có thể để nước lọt vào bi, gây hỏng vòng bi. Nếu bi bị hỏng, nó có thể gây hỏng dây curoa nếu không khắc phục kịp thời.
 • Bi Bị Mẻ Hoặc Rãnh Lăn Bị Nứt: Trường hợp nặng hơn, bi có thể bị mẻ hoặc rãnh lăn bị nứt, tạo ra tiếng kêu to hơn. Nếu không khắc phục, điều này có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác và thậm chí làm đứt dây curoa.

Tiếng Lách Cách Trong Động Cơ Xe

Tiếng lách cách thường do động cơ bị thiếu dầu nhớt hoặc van bị lỏng. Ngoài ra, nó cũng có thể do vấn đề như vành đai ở ổ trục cam không được lắp đúng cách, hoặc xe bị đổ nhầm nhiên liệu. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra mức dầu nhớt và đảm bảo rằng nó đủ. Nếu van bị lỏng hoặc vành đai ở ổ trục cam không đúng vị trí, bạn cần điều chỉnh chúng hoặc thay thế nếu cần.

Tiếng Gõ Trong Động Cơ Ô Tô

Tiếng gõ thường do khe hở nhiệt bị giãn quá mức. Điều này cần điều chỉnh sau mỗi 50.000 km vận hành. Nếu khe hở nhiệt bị giãn quá mức, nó có thể tạo ra sự ma sát giữa các chi tiết, tạo tiếng gõ. Nếu tiếng gõ vẫn tồn tại, bạn cần kiểm tra và khắc phục sự cố.

Tiếng Rít, Tiếng U U Trong Khoang Động Cơ

 • Tiếng Rít Lớn: Tiếng rít lớn thường xuất phát từ hệ thống làm mát động cơ hoặc đường ống chấn không bị rò rỉ. Có thể do dây curoa cam gặp vấn đề hoặc các bộ phận khác trong hệ thống. Nếu bạn nghe thấy tiếng rít đều đều, có thể dây curoa cam đang gặp vấn đề. Nếu tiếng rít xuất hiện khi khởi động và sau đó mất đi khi động cơ ấm lên, có thể là dây curoa bị chai cứng hoặc bị chùng. Hãy kiểm tra và thay thế dây curoa nếu cần.
 • Tiếng Lọc Cọc: Nếu xe kêu lọc cọc khô đi kèm với dấu hiệu vòng tua máy tăng cao, đó có thể là do động cơ thiếu dầu bôi trơn các chi tiết. Nguyên nhân có thể là do xe bị thiếu dầu bôi trơn, dầu bôi trơn bị xuống cấp đóng cặn mất chất, bơm dầu bị trục trặc, đường dẫn dầu bị tắc, hoặc sử dụng dầu bôi trơn không đúng phẩm cấp. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến các bộ phận như piston, xi lanh động cơ, trục cam, tay biên, xéc-măng.

Tiếng Va Đập Trong Khoang Động Cơ

Tiếng va đập mạnh ở khoang động cơ có nhiều nguyên nhân, bao gồm bạc cổ biên mòn, lỏng và bó kẹt lấy trục khuỷu, áp suất dầu thấp, dầu bị bám cặn bẩn, động cơ lắp đặt không chính xác, hoặc gu-giông và bu-lông hỏng.

Tiếng Ồn Trong Động Cơ

Tiếng máy ô tô kêu to có thể xuất phát từ con đội, bộ phận giữa xu-pap và cam. Khi con đội bị mòn hoặc gỉ sét, nó có thể làm mất sự đồng bộ trong hệ thống và tạo ra tiếng ồn. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra và thay thế con đội nếu cần.


Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường