Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - Thứ 7
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Điều hòa ô tô không chạy, không ngắt, tự ngắt: Nguyên nhân và cách xử lý

Trang chủ / Điều hòa ô tô không chạy, không ngắt, tự ngắt: Nguyên nhân và cách xử lý
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 07/05/2023

Điều hòa ô tô không chạy, không ngắt, tự ngắt: Nguyên nhân và cách xử lý

Nguyên nhân điều hòa ô tô không hoạt động hoặc tự ngắt

Nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

 1. Hệ thống điện: Hệ thống điện của ô tô có thể gặp sự cố, gây ra việc điều hòa không hoạt động hoặc tự ngắt. Các vấn đề như pin yếu, đầu cắm không chắc chắn hoặc các dây nối không đúng cách đều có thể gây ra vấn đề này.
 2. Hệ thống làm mát: Hệ thống làm mát của xe có thể bị tắc, bẩn hoặc hư hỏng, gây ra vấn đề với việc điều hòa không hoạt động đúng cách.
 3. Hệ thống điều khiển: Hệ thống điều khiển của điều hòa ô tô có thể bị hư hỏng, gây ra vấn đề với việc điều hòa không hoạt động đúng cách hoặc tự ngắt.
 4. Lọc gió điều hòa bị tắc : Hệ thống điều hòa hoạt động bình thường nhưng không làm lạnh .Sau một khoảng thời gian dài sử dụng để lọc bụi bẩn , lọc gió điều hòa ô tô sẽ bám bụi . Nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ bị bám thành từng mảng dầy làm cản trở gió đi vào trong dẫn đến điều hòa không làm mát .
 5. Dàn nóng điều hòa bị bẩn : Dàn nóng điều hòa có vai trò tản nhiệt.Nếu bám quá nhiều bụi bẩn sẽ giàm khả năng tản nhiệt .Do đó dẫn đến điều hòa ô tô không lạnh dù vẫn hoạt động .
 6. Dàn nóng tản nhiệt không hiệu quả :Đây là nguyên nhân khiến cho điều hòa ô tô không mát khi trời nóng . Dàn nóng được bố trí gần két làm mát . Nếu hộp số đông cơ nóng quá mức sẽ ảnh hưởng đến việc tản nhiệt của dàn nóng , khiến áp suất ga đường cao áp tăng cao . Do dó , điều hòa sẽ tự động ngắt lốc lạnh để đảm bảo an toàn cho hệ thống
 7. Dàn lạnh không sạch , bị đóng băng : Nhiệm vụ của dàn lạnh là làm giảm nhiệt độ để gas điuều hòa tỏa khí lạnh tôt hơn . Lâu không vệ sinh dàn lạnh dễ bị bẩn , sinh nấm mốc gây ra mùi hôi khiến điều hòa không làm lạnh được Thậm chí bụi bẩn còn khiến dàn lạnh bị tắc nghẽn , dẫn đến đóng băng . Nếu không khắc phục kịp thời , hơi lạnh sẽ bị yếu dần và chết hẳn .
 8. Thiếu gas , rò rỉ gas điều hòa : Lúc này , điều hòa trên oto ko mát sâu thậm chí ko mát . Điều hào thiếu gas có thể do đã lâu gas xe chưa được kiểm tra .Chính vì thế mà gas bị rò mà ko hay biết . Sau đó công tắc áo suất thấp sẽ ngắt mạch và ngắt lốc lạnh hoạt động .
 9. Thừa gas làm giảm khả năng làm mát của điều hòa , do áp suất cao thì lốc lạnh sẽ ngắt . Gây nổ ống gas rất nguy hiểm . Làm nặng máy và tốn nhiều nguyên liệu hơn .
 10. Phin lọc gas điều hòa bị tắc : Phin lọc gas điều hòa làm nhiệm vụ lọc bỏ tạp chất cho gas lạnh . Phin lọc bị bẩn và giảm hiệu quả sau 1 khoảng thời gian sử dụng làm tắc gas lạnh .Đây là một trong nhưng nguyên nhân điều hòa xe ôtô không mát .
 11. Rơ le nhiệt bị trục trặc : Rơ le cảm biến nhiệt bị trục trặc cũng có thể khiến điều hòa xe hơi không mát . Bởi vì hệ thống sẽ tính toán sai lệch mức nhiệt .
 12. Quạt gió dàn lạnh gặp vấn đề : Đây cũng là nguyên nhân điều hòa oto không mát . Nếu quạt gió bị yếu hoặc không mát thì có thể do : Mạch điện bị đứt , tụ điện có vấn đề … vv ,. Để xác định đúng nguyên nhân cần kiểm tra lại cả mạch điện , tự điện và thông mạch ,..
 13. Cầu chì bị cháy : Khi này hoạt động của máy nén bị dừng lại , làm tỏa ra khí nóng bên trong cabin , Vì thế dù bạn đã khởi động hòa nhưng vẫn xe không mát .

Cách xử lý điều hòa ô tô không chạy, không ngắt, tự ngắt

 1. Kiểm tra hệ thống điện và đảm bảo rằng các đầu cắm được cắm chặt và các dây nối được kết nối đúng cách.
 2. Kiểm tra hệ thống làm mát và đảm bảo rằng các ống và bộ lọc không bị tắc hoặc bẩn.
 3. Kiểm tra hệ thống khí hậu và đảm bảo rằng các cửa thông gió không bị tắc hoặc bị hư hỏng.
 4. Kiểm tra hệ thống điều khiển và đảm bảo rằng các thiết bị điều khiển hoạt động đúng cách.
 5. Làm sạch và thay lọc gió điều hòa ô tô định kỳ ( khoảng thởi gian 16000-24000km thì nên thay)
 6. Thêm gas lạnh , lượng bơm vùa đủ không quá nhiều hoặc quá ít .
 7. Vệ sinh bảo dưỡng oto thường xuyên ( ít nhất 1 lần / năm )

*Giá sửa điều hòa trên ô tô phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ hư hỏng của hệ thống, nhãn hiệu và model của xe, cũng như địa điểm và trung tâm sửa chữa bạn lựa chọn.

Thường thì, việc sửa chữa điều hòa trên ô tô có thể có giá từ vài trăm đến vài nghìn đô la tùy thuộc vào phạm vi công việc. Nếu vấn đề đơn giản như thay thế bộ lọc, nạp gas, hay thay thế một bộ phận nhỏ, giá có thể thấp hơn. Tuy nhiên, nếu vấn đề phức tạp hơn và yêu cầu thay thế các bộ phận chính, giá có thể cao hơn.

Giá trị của các phụ kiện trong hệ thống điều hòa ô tô sẽ phụ thuộc vào tính năng và hiệu quả của từng sản phẩm. Tuy nhiên, những phụ kiện này đều có vai trò quan trọng trong việc bảo trì và nâng cao hiệu suất của hệ thống điều hòa ô tô, giúp cho việc sử dụng xe trở nên thoải mái và tiện lợi hơn.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường