Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Nồng độ khí thải là gì ? Tiêu chuẩn nồng độ khí thải của ô tô

Trang chủ / Nồng độ khí thải là gì ? Tiêu chuẩn nồng độ khí thải của ô tô
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 19/02/2023

Nồng độ khí thải là gì ? Tiêu chuẩn nồng độ khí thải của ô tô

Sự ô nhiễm môi trường tăng lên nhanh chóng trong phạm vi toàn cầu, các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam tốc độ ô nhiễm môi trường càng tăng lên 1 cách kinh khủng hơn. Mà việc đóng góp chính vào ô nhiễm môi trường đó chính là nồng độ khí thải của các phương tiện giao thông đặc biệt là ô tô và xe máy. Chính phủ các nước trên thế giới đã áp dụng các tiêu chuẩn về khí thải như tiêu chuẩn Euro 4, Euro 5, Euro 6, Hiện nay Việt Nam đã áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 cho tất cả các dòng xe ô tô. Việc kiểm soát nồng độ khí thải không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới đều vô cùng quan trọng

Nồng độ khí thải là lượng khí thải được thải ra vào không khí trong một đơn vị thể tích không khí, thường được đo bằng đơn vị ppm (parts per million) hoặc ppb (parts per billion). Đây là một đại lượng đo lường sự ô nhiễm không khí, vì nó cho biết mức độ ô nhiễm của một loại khí trong không khí so với tổng khối lượng của không khí.

Nồng độ khí thải được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như mức độ phát thải, điều kiện thời tiết, tốc độ gió, địa hình, và khoảng cách từ nguồn phát tới nơi đo nồng độ khí thải. Việc đo và giám sát nồng độ khí thải là rất quan trọng để đánh giá mức độ ô nhiễm và thiết kế các giải pháp để giảm thiểu sự ô nhiễm này.

Tiêu chuẩn nồng độ khí thải của ô tô là một bộ quy định pháp lý về lượng khí thải mà ô tô được phép thải ra môi trường. Tiêu chuẩn này được thiết lập để giảm thiểu tác động tiêu cực của khí thải ô tô đến môi trường và sức khỏe con người.

Các tiêu chuẩn nồng độ khí thải của ô tô thường được quy định bởi các tổ chức quốc tế và cơ quan chính phủ. Các tiêu chuẩn này có thể được phân loại theo các tiêu chí khác nhau, ví dụ như loại động cơ, loại nhiên liệu sử dụng, loại xe hơi, v.v.

Ở Mỹ, các tiêu chuẩn khí thải của ô tô được quản lý bởi Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA), với chương trình National Emissions Standards for Hazardous Air Pollutants (NESHAPs). Các tiêu chuẩn khí thải được áp dụng cho ô tô tại Mỹ bao gồm các tiêu chuẩn khí thải của California (CARB), các tiêu chuẩn khí thải của Liên minh châu Âu (Euro), và các tiêu chuẩn khí thải của Trung Quốc (China VI).

Các tiêu chuẩn khí thải của ô tô thường được cải tiến theo thời gian để đáp ứng các tiêu chuẩn mới và cải thiện chất lượng không khí và sức khỏe con người.

Tags, Chuyên mục

Đăng kiểm ô tô (17)

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường