Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Tác hại của phủ gầm ôtô là gì? Có nên sơn phủ gầm không?

Trang chủ / Tác hại của phủ gầm ôtô là gì? Có nên sơn phủ gầm không?
thumbnail
Tác giả: otomydinhthc_new
Ngày đăng: 09/06/2020

Tác hại của phủ gầm ôtô là gì? Có nên sơn phủ gầm không?

Thực hư về tác dụng của sơn phủ gầm cho xe ô tô ?

Rất nhiều người sau khi sơn phủ gầm cho xe ô tô cảm thấy thật phí tiền vì thấy không có tác dụng gì từ việc sơn phủ gầm, hoặc có tác dụng không như mong muốn còn một số người thấy sau khi sơn phủ gầm xong các lớp sơn phủ gầm bị bong tróc rất nhiều.
Nguyên nhân do đâu:
 • Điều đầu tiên đó là bạn chưa tìm được nơi sơn phủ gầm uy tín chất lượng cho xe của bạn. Nhiều địa điểm sơn phủ gầm sử dụng những loại sơn phủ gầm kém chất lượng hoặc loại sơn phủ gầm nhái nên sau một thời gian ngắn lớp sơn phủ gầm bị bong ra dẫn tới hiệu quả không được như mong muốn. Về sản phẩm sơn phủ gầm các thương hiệu chuyên về sơn phủ gầm là Wurth, 3M, Liqui Moly bạn nên lựa chọn 3 hãng sơn phủ gầm này để tránh sản phẩm giả hoặc sản phẩm kém chất lượng. 
 • Điều thứ 2: Do địa điểm bạn sơn phủ gầm chưa làm đúng về quy trình và kỹ thuật sơn phủ gầm cho xe của bạn. Điều quan trọng nhất khi sơn phủ gầm là cần vệ sinh sạch sẽ, đánh gỉ bề mặt các chi tiết để lớp phủ gầm bám chắc vào bề mặt chi tiết đó. 
 • Điều thứ 3: Một số dòng xe ô tô không cần sơn phủ gầm nhưng các nơi làm dịch vụ sơn phủ gầm vẫn nhận để làm nên tác dụng không được như mong muốn.
 • Điều thứ 4: Bạn hiểu sai về tác dụng của sơn phủ gầm. Đa số mọi người thường nghĩ tác dụng của sơn phủ gầm là chống ồn nhưng thực tế tác dụng chính của sơn phủ gầm là bảo vệ gầm xe không bị nhanh hư hỏng xuống cấp theo thời gian

Tác hại của sơn phủ gầm là gì ?

 • Tác hại của sơn phủ gầm cao su là do bạn không biết sử dụng đúng mục đích của nó. Với những đã quá cũ nát, các chi tiết gầm xe đã bị mọt thủng quá nặng thì việc sơn phủ gầm không có tác dụng. Với những chiếc như vậy cần phải vá mọt, đánh gỉ kỹ sau đó mới sơn phủ gầm.
 • Một tác hại khác của việc sơn phủ gầm đó là sơn phủ gầm đối với những mà nhà sản xuất đã sơn phủ toàn bộ gầm rồi vì vậy việc sơn phủ gầm lên những dòng xe đó sẽ làm hư hỏng lớp sơn cũ, gây bong tróc lớp sơn mới. Việc sơn phủ gầm đòi hỏi phải làm đúng quy trình, đúng kỹ thuật, đúng mục đích sử dụng của sản phẩm nếu không sẽ gây tác hại cho xe
 • Nhiều người chỉ biết đến sơn phủ gầm cao su chỉ để chống ồn gầm xe và hốc lốp nhưng nhiệm vụ chính nữa của nó là bảo vệ gầm xe, sau khi xe được phủ gầm bạn sẽ không lo lắng gì đến gầm xe của bạn nữa. Vì vậy mọi người không nên kỳ vọng quá lớn từ việc chống ồn cho xe ô tô của mình
 • Tuổi thọ của sơn phủ gầm sẽ đi hết đời của 1 chiếc xe vì vậy bạn chỉ cần sơn phủ gầm 1 lần và các chi tiết gầm xe như khung xe, sắt xi, sàn xe, hốc lốp đều được bảo vệ với lớp sơn cao su non này, chịu được mọi điều kiện thời tiết mưa nắng, môi trường muối mặn, axit.

Tác hại khi sơn phủ gầm các dòng xe ô tô nào ?

 • Những dòng xe có khả năng chống ồn tốt, gầm xe đã được bảo vệ kín và đã phủ gầm đầy đủ cho gầm xe và hốc lốp thì việc phủ gầm thêm không có tác dụng, ngoài ra việc phủ thêm lớp phủ gầm nữa sẽ không có độ bám giữa lớp phủ gầm cũ và lớp phủ gầm mới sẽ gây ra bong tróc gây bụi bẩn cho xe.
 • Những dòng nào không cần sơn phủ gầm: Đa số những dòng xe sedan của Mercedes có độ cách âm cực tốt, thường gầm xe đã được che chắn bởi nhiều tấm nhựa, tấm ốp bảo vệ cho gầm xe chỉ có một số dòng tầm trung như Mercedes C180, C200 mới cần sơn phủ gầm. Các dòng xe sedan của BMW, Audi cũng không cần sơn phủ gầm. 
 • Tóm lại đa số những dòng xe sedan của các dòng xe sang thì bạn không nên sơn phủ gầm thứ nhất là dòng xe sedan do dòng xe sedan gầm thấp đá văng lên gầm ít hơn, lốp có kết cấu gai lốp êm hơn và đỡ ồn hơn, ít đá văng lên hốc lốp hơn, điều thứ hai do dòng xe sang thường có tấm ốp gầm rất nhiều phủ toàn bộ gầm xe nên không bị đá văng lên gầm đồng thời bảo vệ gầm xe, hơn nữa các dòng xe sang được phủ gầm rất kỹ không giống như dòng xe khác cắt giảm phần phủ gầm để giảm chi phí giá thành.

Sự cần thiết của việc sơn phủ gầm ô tô ?

 • Khi chúng ta tham gia giao thông ở Việt Nam chúng ta không thể tránh khỏi được các tác động từ những yếu tố ngoại cảnh như: mặt đường bị hư hỏng nhiều ổ gà gây va chạm vào hệ thống gầm của ô tô, hay như khí hậu thời tiết của Việt Nam nóng ẩm thất thường sẽ làm mọt gãy hệ thống khung gầm của xe.
 • Cũng có thể phụ thuộc vào vị trí địa lý như những nơi mà xe chúng ta hoạt động ở địa hình hiểm trở vùng đồi núi nhiều đất đá bụi bẩn có thể văng bám vào, hoặc những khu vực ven biển trong không khí có nồng độ muối khá cao gây ra han rỉ va mọt gầm. Những vết có hại này sẽ nhanh chóng lan ra làm cho khung gầm xe của chúng ta bị yếu đi, các chi tiết khớp nối hoạt động kém hiệu quả và những tác động từ mặt đường sẽ tạo ra tiếng ồn, rung lắc gây khó chịu cho người ngồi trong xe.
 • Nhiều người quan niệm rằng, mỗi lần di chuyển ở các cung đường xấu về thì có thể rửa sạch bằng nước như vậy cũng có thể đảm bảo an toàn cho xe. Tuy nhiên vệ sinh bằng nước không thể sạch lâu và loại bỏ được hết các yếu tố hóa học gây rỉ sét gầm xe.
 • Việc sơn phủ gầm cũng giống như chúng ta tăng sức đề kháng cho xe tránh được những tác hại xấu ở trên. Giúp tăng tuổi thọ cho xe, tiết kiệm được khá nhiều chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.
 • Nhiều người đã truyền tai nhau về tác dụng của sơn phủ gầm là có thể loại bỏ được hoàn toàn tiếng ồn. Nhưng trên thực tế sơn phủ gầm tạo ra lớp bề mặt bảo vệ gầm xe và các hốc giúp giảm bớt tiếng ồn từ gầm xe, hốc lốp chứ không thể loại bỏ hoàn toàn được. Vì nguyên nhân gây ồn còn do các yếu tố khác như lốp xe, khe hở gioăng các cánh cửa, tiếng kêu của động cơ máy dầu.

Có nên sơn phủ gầm xe ô tô ?

 • Sau những phân tích về tác dụng của sơn phủ gầm chắc bạn tự có câu trả lời cho riêng mình. Còn theo chúng tôi thì câu trả lời là bạn nên sơn phủ gầm cho xe ô tô của bạnphủ ngay khi xe còn mới. Nếu bạn là người giữ gìn cho xe ô tô của bạn, quan tâm về chất lượng xe, độ bền cho xe ô tô thì chắc chắn bạn sẽ chọn sơn phủ gầm cho xe ô tô của bạn trước so với các dịch vụ khác như độ xe, chăm sóc, làm đẹp cho xe.
 • Hơn thế nữa việc sơn phủ gầm cho xe có lẽ bạn chỉ cần làm 1 lần mà không cần đến lần thứ 2 vì độ bền của sơn phủ cực tốt nếu như bạn chọn loại sơn phủ gầm wurh chính hãng và tới các nơi chuyên phủ gầm để họ thi công
 • Rất nhiều người đặt ra câu hỏi này với chúng tôi về việc sơn phủ gầm xe ô tô. Như đã phân tích tác hại và tác dụng của sơn phủ gầm nhận thấy rằng tác dụng của sơn phủ gầm là vô cùng lớn và thực chất những dòng xe sang đều đã sơn phủ gầm nhưng những dòng xe giá thấp hơn phải cắt giảm nó để giảm chi phí.
 • Hơn nữa việc sơn phủ gầm chi phí cũng khá rẻ do sơn phủ gầm không còn quá mới, rất dao động vào khoảng 2 triệu – 3,5 triệu tùy vào các dòng xe. Vì vậy chẳng có lý do gì bạn không nên sơn phủ gầm cả.

Tại sao cần sơn phủ gầm?

 • Gầm xe ô tô là bộ phận rất quan trọng trong cấu thành lên 1 chiếc ô tô. Nó đóng vai trò là giá để lắp ráp toàn bộ các chi tiết khác, tạo thành một chiếc ô tô. Nó cũng tiếp xúc gần như trực tiếp với mặt đường và đối diện với môi trường khắc nghiệt bên ngoài để bảo vệ những thành phần bên trong của ô tô. Do có bản chất kim loại, khi tiếp xúc quá nhiều với môi trường độ ảm và nhiệt độ cao như ở Việt Nam thì chỉ sau vài năm gầm xe sẽ bị gỉ mục. Điều này là rất nguy hiểm vì nó đe dọa trực tiếp đến độ vững chắc của kết cấu thân xe, gây mất an toàn cho xe khi di chuyển trên đường.
 • Vậy giải pháp cho thực trạng trên là gì? Đó là sơn phủ gầm- một giải pháp giá rẻ mà lại cực kỳ hiệu quả, giữ cho gầm xe bạn luôn bền bỉ, không bị mục, đảm bảo an toàn trên mọi hành trình.

Dòng xe ô tô nào nên sơn phủ gầm?

 • Đa số các dòng xe ô tô tầm trung khoảng 1,5 tỷ trở lại thường phải sơn phủ gầm đặc biệt là các dòng xe Suv – 7 chỗ hoặc xe bán tải độ ồn là rất lớn. Trong phân khúc xe SUV – 7 chỗ nổi bật nhất là Mitsubishi Xpander khả năng chống ồn là kém nhất do dòng xe giá rẻ nhất phân khúc xe 7 chỗ nên việc cắt giảm chi phí sơn phủ gầm là điều không phải bàn cãi. 
 • Hơn nữa các dòng xe SUV và dòng xe bán tải thường gầm xe khá cao, kết cấu gai lốp có nhiều rãnh để tăng độ bám đường nhưng lại là nơi tích đá để văng lên hốc lốp, đa số các dòng xe này không có tấm phủ toàn bộ gầm xe và lượng sơn phủ gầm là rất mỏng gần như không có. Đó là 1 trong những nguyên nhân sau khoảng 7-10 năm gầm xe bắt đầu có hiện tượng hư hỏng, gỉ, mọt. 
 • Các dòng xe Sedan có giá khoảng dưới 1 tỷ 200 đa số khả năng chống ồn không tốt điển hình có các dòng xe như Mazda 3, Toyota Vios, Ford Ecosport, Hyundai Elantra, Hyundai Accent, Toyota Altis, … 
 • Tất nhiên những dòng xe bình dân như Kia Morning, Hyundai I10, Vinfast Fadil, Toyota Wigo, Suzuki Ciaz, … khả năng chống ồn và bảo vệ gầm xe là rất kém. 
 • Những xe ô tô bị tai nạn, những xe ô tô bị hư hỏng phần gầm xe sau khi thay thế chi tiết mới cần phủ gầm lại để đảm bảo độ chống ồn ban đầu của nó

Quy trình để sơn phủ gầm tại THC

Nhân vật của chúng tôi hôm nay là một chiếc Hyundai Santafe
Bước 1: Ta kiểm tra tổng quát xe, đưa xe lên cầu nâng cho vừa tầm làm việc để tiến hành sơn phủ gầm
Quy-trinh-de-son-phu-gam

Quy trình để sơn phủ gầm

Bước 2: Tháo tất cả các ốp che chắn gầm xe và các hốc bánh xe. Vệ sinh sạch sẽ gầm xe bằng nước và những dung dịch chuyên dụng nhằm đánh bay các vết bẩn bám dính ở gầm xe. Sau khi rửa sạch gầm tiến hành sấy khô bề mặt. Điều này rất quan trọng nếu không vệ sinh kĩ sẽ ảnh hưởng đến sự bám dính và chất lượng của lớp sơn phủ.
son-phu-gam-o-to-3
Các KTV đang tiến hành tháo rời các chi tiết bảo vệ gầm
son-phu-gam-o-to-4
Vệ sinh rửa các hốc bánh xe và gầm xe
son-phu-gam-o-to-5
KTV tiến hành công đoạn xì khô và sấy khô gầm
Bước 3: Dán nilon vào những phần không sơn như các đường ống dẫn dầu phanh, dẫn xăng và các đường dây dẫn điễn và hệ thống treo của xe.
Bước 4: Sau khi làm xong các bước trên ta chuẩn bị 6 bình sơn Wurth dung tích 1000ml. Trước khi sơn nên kiểm tra hạn sử dụng và lắc đều rồi mới tiến hành sơn, xịt đều tay phủ lần lượt cho lớp sơn được đảm bảo sự kết dính. Thời gian sơn là khoảng 1 tiếng, thời gian chờ sơn khô là 2 tiếng để cho chất phủ gầm được khô lại.
son-phu-gam-o-to-6
KTV thực hiện quá trình sơn phủ gầm
son-phu-gam-o-to-7
Hình ảnh trước và sau khi sơn phủ gầm
son-phu-gam-o-to-8

Hình ảnh trước và sau khi sơn phủ gầm của hốc bánh xe

Bước 5: Lắp ráp lại các chi tiết đã tháo ở gầm và bóc những phần nilon bọc đường ống và hệ thống treo của xe và vệ sinh lại các vị trí làm việc trên xe. Kiểm tra các thiết bị gầm và đảm bảo không phát sinh những hư hỏng nào ở gầm xe.
Bước 6: Tiến hành bàn giao xe cho khách hàng và hướng dẫn cho khách hàng các triệu chứng và nguy cơ gây hại cho hệ thống khung gầm của xe để kịp thời sửa chữa và khắc phục.

Video sơn phủ gầm xe ô tô tại THC


Video mạ kẽm ống xả tại THC

Liên hệ báo giá và tư vấn về phủ gầm ôtô

Cố vấn dịch vụ: Hotline & zalo: 03.48.68.87.68

Tư vấn kỹ thuật: Hotline & zalo: 09.62.68.87.68

Email: otomydinhthc@gmail.com

Mọi tư vấn và báo giá về phủ gầm ôtô là hoàn toàn miễn phí

Công Ty TNHH Ô Tô Mỹ Đình THC – “HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI …”

Xưởng dịch vụ 1: Số 587 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xưởng dịch vụ 2: Số 589 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website dịch vụ: www.otomydinhthc.com

Website phụ tùng: www.shopoto.com.vn

Youtube: https://youtu.be/hFCNQikE_MA

Fanpage: https://www.facebook.com/otomydinhTHC/?ti=as

Google map:

Chúng tôi vừa xây dựng chức năng xem Giá bảo dưỡng của tất cả các dòng xe ô tô và Đặt lịch hoàn toàn thực hiện online mà không cần liên lạc trực tiếp với chúng tôi.

Giá bảo dưỡngĐặt lịch bảo dưỡng ở góc trên bên phải màn hình laptop hoặc phía dưới bài viết này với điện thoại.

Mời quý khách hàng vui lòng trải nghiệm tính năng mới này!

Xin chân trọng cảm ơn!


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường