Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Sơn xe ô tô bị nổ, bị sùi: Hiện tượng, nguyên nhân, cách xử lý

Trang chủ / Sơn xe ô tô bị nổ, bị sùi: Hiện tượng, nguyên nhân, cách xử lý
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 25/07/2023

Sơn xe ô tô bị nổ, bị sùi: Hiện tượng, nguyên nhân, cách xử lý

1.Hiện tượng sơn xe ô tô bị nổ, bị sùi

Sơn xe ô tô là một phần quan trọng trong việc bảo vệ và làm đẹp cho chiếc xe của bạn. Tuy nhiên, sơn ô tô có thể bị nổ hoặc bị sùi trong quá trình sử dụng, gây ảnh hưởng đến ngoại hình và chất lượng của xe. Sau đây, chúng ta sẽ đi vào chi tiết để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi sơn ô tô bị nổ, bị sùi.

2.Nguyên nhân làm cho sơn ô tô bị nổ, bị sùi

Sơn ô tô thường bị nổ hoặc bị sùi do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

Thứ nhất, độ ẩm là một trong những nguyên nhân chính của vấn đề này. Khi sơn được phun lên bề mặt của chiếc xe, nếu không có điều kiện khô ráo và thoáng mát, sơn sẽ không khô hoàn toàn và có thể bị nổ hoặc bị sùi. Điều này thường xảy ra trong môi trường có độ ẩm cao hoặc khi thời tiết không thuận lợi.

Thứ hai, sử dụng sai loại sơn là một yếu tố quan trọng khác có thể gây ra sự cố cho lớp sơn. Nếu sử dụng loại sơn không phù hợp cho màu và chất liệu của xe, sơn cũng có thể bị nổ hoặc bị sùi. Vì vậy, việc chọn loại sơn và màu sơn đúng là rất quan trọng để đảm bảo sơn ô tô không bị nổ hoặc bị sùi.

Thứ ba, thiếu kỹ thuật trong quá trình sơn là một nguyên nhân khác dẫn đến sơn ô tô bị nổ hoặc bị sùi. Các bước chuẩn bị và phun sơn không đúng kỹ thuật có thể gây ra sự cố cho lớp sơn. Do đó, việc sử dụng kỹ thuật và công cụ phun sơn chính xác là rất quan trọng để đảm bảo sơn ô tô không bị nổ hoặc bị sùi.

Cuối cùng, tình trạng sơn cũ cũng có thể làm sơn ô tô bị nổ hoặc bị sùi. Sơn ô tô cũng bị nổ hoặc bị sùi do tuổi thọ của nó. Nếu sơn đã cũ và bị phai màu, bong tróc hoặc bị hư hỏng, nó rất dễ bị nổ hoặc bị sùi.

3.Những ảnh hưởng khi sơn ô tô bị nổ, bị sùi

Khi sơn ô tô bị nổ hoặc bị sùi, nó sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình của xe và làm giảm giá trị của nó. Nếu không được khắc phục kịp thời, sơn bị nổ hoặc bị sùi có thể dẫn đến mất tính thẩm mỹ của xe, tạo ra các vết nứt và bong tróc trên bề mặt của xe. Nếu không được khắc phục sớm, sơn ô tô bị nổ hoặc bị sùi còn có thể gây ra các vấn đề khác như gỉ sét và ảnh hưởng đến cấu trúc của chiếc xe.

4.Cách xử lý khi sơn ô tô bị nổ, bị sùi

Để xử lý khi sơn ô tô bị nổ hoặc bị sùi, bạn có thể thực hiện một số bước sau đây:

 • Cần xác định chính xác vị trí của những vết sơn bị nổ, bị sùi.
 • Dùng giấy nhám nhỏ (tốt nhất là 2000) để mài nhẹ lớp sơn bị nổ, bị sùi. Mục đích của việc mài này là để làm mịn lớp sơn.
 • Sau khi mài xong, lau sạch bề mặt cần sửa bằng dung môi và tiến hành bả matit.
 • Tiếp theo, phủ lớp sơn lót lên vị trí cần sửa, đợi cho đến khi sơn lớt khô hoàn toàn.
 • Khi sơn lót đã khô, bạn tiếp tục phủ lớp sơn màu lên. Đợi sơn màu khô hoàn toàn, sau đó phủ thêm 1 lớp sơn màu nữa để đảm bảo sơn đều và mạnh.
 • Cuối cùng, phủ lớp sơn phủ bóng lên bề mặt sơn màu đã khô.

5. Khắc phục tình trạng sơn xe ô tô bị nổ, bị sùi ở đâu?

Để khắc phục tình trạng sơn xe ô tô bị nổ hoặc bị sùi, bạn có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa xe hơi hoặc các cửa hàng sơn ô tô để được tư vấn và khắc phục vấn đề.

Các chuyên gia tại các trung tâm sửa chữa xe hơi sẽ đánh giá tình trạng của chiếc xe và đưa ra giải pháp phù hợp để khắc phục sự cố. Tùy vào mức độ hư hỏng của lớp sơn, các chuyên gia sửa chữa xe hơi có thể tiến hành sửa chữa lớp sơn bị hỏng hoặc thay thế toàn bộ lớp sơn trên bề mặt của chiếc xe.

6.Kết luận

Sơn ô tô bị nổ hoặc bị sùi là một vấn đề thường  và nguyên nhân có thể là do độ ẩm, sử dụng sai loại sơn, thiếu kỹ thuật hoặc tình trạng sơn cũ. Nếu không được khắc phục kịp thời, sơn bị nổ hoặc bị sùi có thể gây ảnh hưởng đến ngoại hình và giá trị của xe. Để khắc phục, bạn cần tẩy sơn cũ và sơn lại với loại sơn phù hợp và đúng kỹ thuật. Việc thực hiện đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ và giá trị của chiếc xe ô tô của bạn.

Tags, Chuyên mục

ĐỒNG SƠN Ô TÔ (61)

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường