Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Nguyên nhân và cách sửa chữa hiện tượng “Xe ô tô để qua đêm khó nổ”

Trang chủ / Nguyên nhân và cách sửa chữa hiện tượng “Xe ô tô để qua đêm khó nổ”
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 07/10/2023

Nguyên nhân và cách sửa chữa hiện tượng “Xe ô tô để qua đêm khó nổ”

Hiện tượng xe ô tô để qua đêm khó nổ

Mô tả triệu chứng “xe ô tô để qua đêm khó nổ“. Hiện tượng này là khá phổ biển xảy ra với các dòng xe ô tô kể cả dòng xe ô tô mới lẫn dòng xe ô tô cũ. Dấu hiệu của hiện tượng này khá rõ ràng đó là khi sáng ra bạn bắt đầu khởi động máy thường bạn phải mất nhiều lần khởi động máy thì xe ô tô của bạn mới khởi động được.

Tình trạng này nếu để lâu dài sẽ khiến xe của bạn không nổ được nữa do hư hỏng củ đề. Ngoài ra trường hợp ô tô để qua đêm khó nổ là triệu chứng điển hình của các xe ô tô do nhiên liệu sử dụng chất lượng kém. Và hiện tượng này xảy ra thường xuyên cứ sáng ra tỉnh dậy bạn nổ máy thì thường phải nổ rất nhiều lần xe mới nổ được máy.

Nguyên nhân xe ô tô để qua đêm khó nổ

Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng để xe qua đêm khó nổ là do hệ thống nhiên liệu, hệ thống đánh lửa, hệ thống khởi động, hệ thống làm mát, hệ thống phân phối khí của xe ô tô hoạt động kém. Ngoài ra có những trường hợp hiếm gặp hơn là do hệ thống bôi trơn.

Trường hợp do hệ thống nhiên liệu chủ yếu do sử dụng nhiên liệu ( xăng hoặc dầu diesel) kém, hoặc do bạn không bảo dưỡng xe thường xuyên có thể do lọc xăng, bơm xăng, kim phun hoạt động kém.

Trường hợp do hệ thống khởi động có thể do máy phát, bình ắc quy, máy đề hoạt động kém cần phải bảo dưỡng. Trường hợp do hệ thống đánh lửa nguyên nhân là do bugi, bô bin ( đối với máy xăng ), do nến sấy đối với máy dầu.

Trường hợp do hệ thống phân phối khí nguyên nhân là lọc gió động cơ tắc, turbo tăng áp hoạt động kém ( đối với máy dầu)

Trường hợp do hệ thống làm mát có thể hệ thống làm mát bị tắc không truyền nhiệt được hoặc do hiện tượng thổi gioăng mặt máy khiến kẹt các bộ phận động cơ làm quá trình khởi động khó khăn

Trường hợp do hệ thống bôi trơn có thể do không bôi trơn được các bộ phận của động cơ như trục cơ, tay biên, lốc máy … gây cản trở cho việc khởi động máy.

Cách sửa chữa xe ô tô để qua đêm khó nổ

Như bạn đã thấy có rất nhiều nguyên nhân khiển động cơ khó nổ chính vì vậy để tự xử lý là rất khó bạn nên đưa xe ô tô qua các xưởng sửa chữa ô tô để xử lý. Với từng nguyên nhân của sự cố sẽ có các cách sửa chữa khác nhau có thể chi phí khá rẻ nhưng có thể chi phí khá đắt do phải thay thế nhiều chi tiết phụ tùng mới hết được bệnh.

Bạn cũng nên đưa xe đến xưởng sửa chữa ô tô uy tín chất lượng để giảm chi phí cũng như đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra hãy bảo dưỡng xe ô tô thường xuyên hơn và chọn 1 địa điểm bán xăng hoặc dầu diesel uy tín chất lượng đổ vào xe để phòng tránh lỗi này của xe

Tags, Chuyên mục

SỬA CHỮA Ô TÔ (82)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường