Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Bằng lái xe B2 chạy được xe gì? Thời hạn sử dụng và gia hạn bằng lái B2 ?

Trang chủ / Bằng lái xe B2 chạy được xe gì? Thời hạn sử dụng và gia hạn bằng lái B2 ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 08/02/2023

Bằng lái xe B2 chạy được xe gì? Thời hạn sử dụng và gia hạn bằng lái B2 ?

Bằng lái xe B2 chạy được xe gì?

Bằng lái xe ô tô B2 là loại bằng lái rất phổ biến tuy nhiên khá nhiều người chưa hiểu được khi có được bằng lái B2 thì được phép lái các loại xe nào. Bằng lái xe B2 cho phép người được cấp lái các loại xe ô tô số sàn hoặc số tự động có số chỗ dưới 9 chỗ và cho phép được lái các loại xe ô tô có tải trọng dưới 3,5 tấn. Như vậy bạn có thể thấy bằng lái xe B2 được phép lái các loại xe con thông thường hơn thế nữa bằng lái xe ô tô B2 lại được phép lái các loại xe ô tô có mục đích kinh doanh. Điểm này rất lợi thế đối với những người có bằng lái xe B1 chỉ được lái xe số tự động và không được phép lái xe kinh doanh.

Chính điểm này của luật pháp Việt Nam nên số lượng người thi bằng lái xe B2 là rất lớn và chiếm đa số

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái các loại xe có động cơ dung tích xi lanh từ trên 50cc đến dưới 175cc và các loại xe ô tô tải, xe buýt có trọng tải dưới 3,5 tấn, xe rơ moóc, xe kéo rơ moóc có trọng tải dưới 750kg.

Để có được bằng lái xe B2, người lái xe cần phải tham gia khóa học huấn luyện lái xe và thi lý thuyết và thực hành lái xe. Ngoài ra, còn phải đáp ứng một số yêu cầu khác như tuổi tối thiểu, sức khỏe đủ để lái xe và không bị các hạn chế về khả năng lái xe.

Bằng lái B2 đóng vai trò quan trọng trong việc điều khiển các loại xe như ô tô con, xe du lịch, xe tải nhỏ và các loại xe tương tự. Nó cung cấp cho người sở hữu quyền lái xe và tự do di chuyển trong cuộc sống hàng ngày.

Thông tin về thời hạn sử dụng và gia hạn bằng lái B2

Thời hạn sử dụng của bằng lái B2

Mỗi quốc gia có quy định riêng về thời hạn sử dụng của bằng lái. Thông thường, bằng lái B2 có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định (ví dụ: 5 năm) từ ngày cấp. Tuy nhiên tại Việt Nam thì thời hạn sử dụng của bằng lái xe ô tô B2 là 10 năm kể từ ngày cấp. Sau thời gian này, bạn cần gia hạn bằng lái để tiếp tục sử dụng nó hợp pháp.

Quy trình và yêu cầu gia hạn bằng lái B2

Quy trình và yêu cầu gia hạn bằng lái B2 có thể khác nhau tùy theo quốc gia hoặc khu vực. Tuy nhiên, thông thường, các bước chung để gia hạn bằng lái B2 bao gồm:

Chuẩn bị giấy tờ cá nhân: Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như hộ khẩu, CMND hoặc thẻ căn cước công dân, bằng lái cũ (nếu có) và các giấy tờ khác yêu cầu theo quy định.

Điền đầy đủ thông tin: Điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu gia hạn bằng lái và đảm bảo rằng tất cả các thông tin là chính xác và được cung cấp đúng quy định.

Nộp hồ sơ gia hạn: Nộp hồ sơ gia hạn bằng lái và các giấy tờ liên quan tại cơ quan có thẩm quyền. Theo dõi quy trình và thời gian xử lý để hoàn tất gia hạn.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

Cùng chuyên mục: Lái xe

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường