Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Biển Số Xe Ô Tô 63 Tỉnh Thành Việt Nam

Trang chủ / Biển Số Xe Ô Tô 63 Tỉnh Thành Việt Nam
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 27/08/2023

Biển Số Xe Ô Tô 63 Tỉnh Thành Việt Nam

Biển số xe là một phần quan trọng của việc xác định và đăng ký các phương tiện giao thông trên đường. Ở Việt Nam, biển số xe ô tô chia thành từng ký hiệu cụ thể cho mỗi tỉnh thành. Dưới đây là danh sách biển số xe của 63 tỉnh thành Việt Nam:

Danh sách biển số xe ô tô theo các địa phương

Danh sách này được dựa trên Phụ lục số 02 của Thông tư số 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an về việc Ký hiệu biển số xe các tỉnh thành. Dưới đây là danh sách các tỉnh thành và ký hiệu biển số xe tương ứng:

Cao Bằng: 11

Lạng Sơn: 12

Quảng Ninh: 14

Hải Phòng: 15-16

Thái Bình: 17

Nam Định: 18

Phú Thọ: 19

Thái Nguyên: 20

Yên Bái: 21

Tuyên Quang: 22

Hà Giang: 23

Lào Cai: 24

Lai Châu: 25

Sơn La: 26

Điện Biên: 27

Hoà Bình: 28

Hà Nội: 29 → 33, 40

Hải Dương: 34

Ninh Bình: 35

Thanh Hoá: 36

Nghệ An: 37

Hà Tĩnh: 38

 1. Đà Nẵng: 43

Đắk Lắk: 47

Đắk Nông: 48

Lâm Đồng: 49

 1. Hồ Chí Minh: 41, 50 → 59

Đồng Nai: 39; 60

Bình Dương: 61

Long An: 62

Tiền Giang: 63

Vĩnh Long: 64

Cần Thơ: 65

Đồng Tháp: 66

An Giang: 67

Kiên Giang: 68

Cà Mau: 69

Tây Ninh: 70

Bến Tre: 71

Bà Rịa – Vũng Tàu: 72

Quảng Bình: 73

Quảng Trị: 74

Thừa Thiên Huế: 75

Quảng Ngãi: 76

Bình Định: 77

Phú Yên: 78

Khánh Hoà: 79

Cục CSGT: 80

Gia Lai: 81

Kon Tum: 82

Sóc Trăng: 83

Trà Vinh: 84

Ninh Thuận: 85

Bình Thuận: 86

Vĩnh Phúc: 88

Hưng Yên: 89

Hà Nam: 90

Quảng Nam: 92

Bình Phước: 93

Bạc Liêu: 94

Hậu Giang: 95

Bắc Kạn: 97

Bắc Giang: 98

Bắc Ninh: 99

Cơ Quan Đăng Ký Biển Số Xe Ô Tô

Cơ Quan Đăng Ký Biển Số Xe Ô Tô là hệ thống các đơn vị quan trọng của nhà nước chịu trách nhiệm quản lý và duyệt hồ sơ liên quan đến việc đăng ký và cấp biển số cho các phương tiện giao thông. Dưới đây là một số quy định và trách nhiệm của các cơ quan này:

Quản Lý Hồ Sơ Đăng Ký: Các cơ quan đăng ký xe chịu trách nhiệm quản lý và bảo quản hồ sơ theo quy định. Mọi thông tin về xe đều được quản lý thống nhất trên cơ sở dữ liệu đăng ký tại Cục Cảnh sát giao thông.

Trụ Sở Tiện Lợi: Nơi đăng ký xe phải có sơ đồ chỉ dẫn, lịch tiếp dân, và được đặt ở vị trí thuận tiện để tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký xe. Nơi này cũng phải cung cấp chỗ ngồi, bãi đậu xe, hòm thư góp ý, và công khai thông tin về các thủ tục đăng ký xe, lệ phí đăng ký, và hình thức xử phạt vi phạm liên quan đến đăng ký và cấp biển số xe.

Cấp Biển Số Chính Thống: Cục Cảnh sát giao thông thuộc Bộ Công an chịu trách nhiệm đăng ký và cấp biển số cho xe ô tô. Hơn nữa, tại cơ quan này, cũng cấp biển số cho các phương tiện ô tô của các đại diện ngoại giao, tổ chức lãnh sự, và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, cũng như cho các xe ô tô của cá nhân nước ngoài đang hoạt động trong cơ quan này.

Cấp Biển Số Địa Phương: Phòng Cảnh sát giao thông cấp biển số cho xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơ mi rơmoóc, và các loại xe có kết cấu tương tự, thuộc về cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương. Điều này cũng áp dụng cho các phương tiện thuộc các doanh nghiệp, tổ chức quân đội, và cá nhân mà có địa chỉ đăng ký hoặc nơi cư trú tại khu vực thuộc quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương hoặc thành phố trong tỉnh mà Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.

Cấp Biển Số Đối Với Xe Khác: Công an cấp huyện có trách nhiệm cấp biển số cho một loạt các loại phương tiện, bao gồm xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơ mi rơmoóc, và các phương tiện có kết cấu tương tự, thuộc về các tổ chức, doanh nghiệp, tổ chức quân đội, hoặc cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại khu vực địa phương của họ.

Bố Trí Chữ và Số Trên Biển Số Xe Ô Tô

Các Kích Thước và Lựa Chọn Biển Số:

Theo quy định, biển số xe ô tô được phân thành hai loại chính: biển số ngắn và biển số dài. Biển số ngắn có kích thước chiều cao là 165mm và chiều dài là 330mm. Tuy nhiên, đối với các thiết kế và cấu trúc đặc thù của xe, việc lắp đặt hai biển số ngắn có thể không thực hiện được. Trong tình huống như vậy, cơ quan đăng ký xe có thể đề xuất sử dụng hai biển số dài hơn với kích thước chiều cao là 110mm và chiều dài là 520mm, hoặc sử dụng một biển số ngắn kết hợp với một biển số dài. Phí phát sinh cho việc này sẽ được người sở hữu xe chịu trách nhiệm.

Các Chi Tiết về Bố Trí Chữ và Số Trên Biển Số Xe Ô Tô:

Biển số xe ô tô thường bao gồm ba thành phần:

Ký Hiệu Địa Phương: Hai số đầu trên biển số đại diện cho ký hiệu địa phương nơi xe được đăng ký. Điều này giúp xác định nguồn gốc của chiếc xe một cách đơn giản nhất.

Sêri Đăng Ký: Phần này gồm các chữ cái, tạo thành một loạt ký tự đặc biệt cho từng chiếc xe. Điều này hỗ trợ việc phân biệt giữa các xe, đặc biệt là trong trường hợp có cùng ký hiệu địa phương.

Số Thứ Tự Đăng Ký: Nhóm số thứ hai gồm 5 chữ số tự nhiên, có giá trị từ 000.01 đến 999.99. Đây là số thứ tự đăng ký của xe, giúp theo dõi và quản lý các xe trên đường.

Tags, Chuyên mục

Tin tức (53)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường