Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Bình nước phụ là gì? Cấu tạo bình nước phụ?

Trang chủ / Bình nước phụ là gì? Cấu tạo bình nước phụ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 03/03/2024

Bình nước phụ là gì? Cấu tạo bình nước phụ?

Bình nước phụ là gì?

Bình nước phụ là một thành phần quan trọng trong hệ thống làm mát của ô tô. Nhiệm vụ chính của nó là giúp duy trì nhiệt độ hoạt động lý tưởng cho động cơ bằng cách làm lạnh nước chảy qua bộ tản nhiệt. Điều này giúp ngăn chặn quá trình nung nóng của động cơ và đảm bảo rằng nước trong hệ thống không sôi ở nhiệt độ bình thường.

Cấu tạo bình nước phụ

Bình nước phụ thường bao gồm một bình chứa nước, một nắp đậy, ống nối và các đường ống dẫn nước đến bộ tản nhiệt. Nắp đậy giúp duy trì áp suất trong hệ thống, đồng thời tránh việc nước chảy ra khỏi bình chứa. Các đường ống và ống nối là các thành phần truyền dẫn nước giữa két nước và bộ tản nhiệt.

Mặc dù Bình nước phụ thường được thiết kế để chịu đựng môi trường khắc nghiệt và công suất cao, nhưng vẫn có thể gặp phải những hư hỏng thường gặp. Một số vấn đề phổ biến bao gồm rò rỉ nước do kết seals kém chất lượng hoặc ống bị nứt. Ngoài ra, nắp đậy có thể mất khả năng đóng kín do tuổi thọ hay hỏng hóc. Các vết nứt hoặc ăn mòn trên bình chứa nước cũng có thể dẫn đến rò rỉ nước

Để ngăn chặn sự cố và duy trì hiệu suất của Bình nước phụ, người lái xe cũng nên lưu ý đến chất làm mát. Sự thiếu hụt chất làm mát hoặc sự hạn chế trong chất lượng có thể dẫn đến ăn mòn và gỉ sét, làm tăng nguy cơ hư hỏng Bình nước phụ.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Cùng chuyên mục: image

Cùng chuyên mục: short

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường