Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Các hãng sơn xe ô tô ? Hãng sơn ô tô nào tốt nhất ?

Trang chủ / Các hãng sơn xe ô tô ? Hãng sơn ô tô nào tốt nhất ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 15/07/2023

Các hãng sơn xe ô tô ? Hãng sơn ô tô nào tốt nhất ?

Tại Thị Trường Việt Nam hiện có nhiều dòng sơn oto khác nhau, đa phần đều đến từ những thương hiệu sơn xe nổi tiếng thế giới. Theo đánh giá của một số thợ sơn oto giàu kinh nghiệm, khi sơn oto nên cân nhắc lựa chọn các loại sơn. Dưới đây là 6 hãng sơn xe ô tô phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Top 6 hãng sơn xe ô tô

1. Sơn Dupont

Đây là thương hiệu sơn cao cấp đến từ Mỹ. Tại Việt Nam, sơn Dupont nhận được nhiều đánh giá tốt nhất về chất lượng. Ưu điểm: Sơn ô tô Dupont: màu dễ vào, mịn và sáng (nhất là màu hệ nhũ), dầu bóng tốt, dễ phun (ít bị lỗi hoa, đốm khi phun). Nhược điểm: Sơn ô tô Dupont bắn màu lâu lấp đầy được bề mặt sơn, matit sử dụng để bả khả năng làm khô lâu, hiện nay dòng sơn này bị làm giả rất nhiều nên các xưởng sơn xe ô tô lưu ý tránh ham rẻ mua phải sơn kém chất lượng

 • Xuất xứ: Mỹ
 • Thương hiệu: DuPont là một trong những thương hiệu sơn lớn nhất trên thế giới, có trụ sở chính tại bang Delaware, Mỹ. Sơn Dupont được sản xuất bằng công nghệ cao và được ưa chuộng bởi chất lượng và độ bền của nó.
 • Ưu điểm: Sơn Dupont có độ bóng đẹp và độ bền cao, khả năng chống chịu tốt với thời tiết khắc nghiệt và các tác nhân gây ăn mòn khác. Ngoài ra, sơn Dupont cũng dễ sử dụng và cung cấp nhiều màu sắc để lựa chọn.
 • Nhược điểm: Giá thành của sơn Dupont khá cao so với các loại sơn khác trên thị trường.

2. Sơn RM

Đây là một thương hiệu sơn cao cấp đến từ Đức. Sơn xe ô tô R-M có ưu điểm: độ bóng cao; thời gian khô nhanh; không mail đơ, xô nhũ khi sơn; bả matit và dầu bóng tốt.

 • Xuất xứ: Đức
 • Thương hiệu: Sơn RM được sản xuất bởi hãng BASF – một trong những hãng sản xuất sơn lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Ludwigshafen, Đức.
 • Ưu điểm: Sơn RM có độ bóng cao và độ bền cao, khả năng chống chịu tốt với tác động của thời tiết và môi trường. Ngoài ra, sơn RM cũng có nhiều màu sắc để lựa chọn và dễ sử dụng.
 • Nhược điểm: Giá thành của sơn RM cũng khá cao và không thể dễ dàng tìm thấy ở một số thị trường.

3. Sơn Sikkens

Đây là một thương hiệu sơn của Hà Lan, chất lượng được đánh giá tương đương với Dupont nhưng giá sơn Sikkens rẻ hơn Dupont. Sơn ô tô Sikkens có ưu điểm: vào màu dễ và chuẩn (nhất là xe Hyundai từ 2010 trở lại đây); bả matit khô chuẩn, điền đầy, xốp, dễ mài; sơn lót khô nhanh, độ điền đầy cao; dầu bóng tốt. Tuy nhiên so với sơn xe Dupont thì Sikkens khó vào hệ màu nhũ hơn. Sơn Sikkens được đánh giá tương đương với Dupont nhưng giá rẻ hơn

 • Xuất xứ: Hà Lan
 • Thương hiệu: Sơn Sikkens được sản xuất bởi hãng AkzoNobel – một trong những hãng sản xuất sơn lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan.
 • Ưu điểm: Sơn Sikkens có độ bóng cao và độ bền cao, khả năng chống chịu tốt với tác động của thời tiết và môi trường. Ngoài ra, sơn Sikkens cũng có nhiều màu sắc để lựa chọn và dễ sử dụng.
 • Nhược điểm: Giá thành của sơn Sikkens cũng khá cao và không thể dễ dàng tìm thấy ở một số thị trường.

4. Sơn ICI – Nexa (PPG)

Đây là một thương hiệu sơn xe nổi tiếng toàn cầu của tập đoàn PPG (Mỹ). Đặc điểm của dòng sơn này: màu hơi tốt phù hợp với màu không trong, nhanh vào màu, tỷ lệ mail đơ 30% – 70%, có dòng sơn gốc nước EHP độ phủ và màu đẹp. Sơn ICI có độ bền cao

 • Xuất xứ: Thụy Điển
 • Thương hiệu: Sơn Nexa được sản xuất bởi hãng PPG – một trong những hãng sản xuất sơn lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Pittsburgh, Mỹ. Tuy nhiên, sản phẩm này được phát triển và sản xuất tại Thụy Điển.
 • Ưu điểm: Sơn Nexa có độ bóng đẹp và độ bền cao, khả năng chống chịu tốt với tác động của thời tiết và môi trường. Ngoài ra, sơn Nexa cũng có nhiều màu sắc để lựa chọn và dễ sử dụng.
 • Nhược điểm: Giá thành của sơn Nexa cũng khá cao so với các loại sơn khác trên thị trường.

5. Sơn Valspar

Đây là một thương hiệu sơn xe của tập đoàn sơn xe lớn nhất thế giới –  Valspar (Mỹ). Ưu điểm của sơn Debeer: không bị mail đơ, xô nhũ; màu đẹp, bóng, chất lượng…

 • Xuất xứ: Mỹ
 • Thương hiệu: Sơn Valspar là một trong những thương hiệu sơn lớn nhất tại Mỹ, có trụ sở chính tại thành phố Minneapolis, Minnesota.
 • Ưu điểm: Sơn Valspar có độ bóng đẹp và độ bền cao, khả năng chống chịu tốt với tác động của thời tiết và môi trường. Ngoài ra, sơn Valspar cũng có nhiều màu sắc để lựa chọn và có giá thành tương đối hợp lý so với các loại sơn khác trên thị trường.
 • Nhược điểm: Một số người dùng cho rằng sơn Valspar không đạt được độ bóng và độ mịn như mong đợi.

6. Sơn Nippon

 • Xuất xứ: Nhật Bản
 • Thương hiệu: Sơn Nippon là một trong những thương hiệu sơn lớn nhất tại Nhật Bản, có trụ sở chính tại thành phố Osaka.
 • Ưu điểm: Sơn Nippon có độ bóng đẹp và độ bền cao, khả năng chống chịu tốt với tác động của thời tiết và môi trường. Ngoài ra, sơn Nippon cũng có nhiều màu sắc để lựa chọn và có giá thành phù hợp.
 • Nhược điểm: Sơn Nippon không được phổ biến rộng rãi ở một số thị trường, điều này có thể làm cho việc tìm kiếm và mua sơn trở nên khó khăn hơn.

Hãng sơn ô tô nào tốt nhất ?

Không có hãng sơn nào được coi là tốt nhất cho tất cả các trường hợp. Sự lựa chọn của loại sơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục đích sử dụng, loại bề mặt, điều kiện thời tiết, độ bền, tùy chọn màu sắc và độ bóng, cũng như giá thành.

Trong số 6 loại sơn được đề cập ở trên, mỗi loại có những ưu điểm và hạn chế riêng. Ví dụ, sơn Dupont và sơn RM được đánh giá cao về chất lượng và độ bền, nhưng giá thành của chúng khá cao. Sơn Nexa cung cấp tùy chọn màu sắc và độ bóng đa dạng, nhưng cũng có giá thành khá cao. Sơn Valspar giá thành hợp lý nhưng có thể không đạt được độ bóng như các thương hiệu sơn khác.

Do đó, để lựa chọn loại sơn tốt nhất cho xe ô tô, nên cân nhắc nhiều yếu tố và tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm để đưa ra quyết định phù hợp.

Mỗi hãng sơn điều có ưu nhược điểm khác nhau nhưng những hãng sơn trên đều có chất lượng tốt tùy theo kỹ thuật sơn quen sử dụng hãng sơn nào thì họ sẽ biết cách pha chế với hãng sơn đó. Điều quan trọng không phải lựa chọn hãng sơn nào tốt mà là sản phẩm của hãng sơn bạn mua đúng nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng không mua nhầm phải sơn giả, sơn kém chất lượng. Tại THC của chúng tôi sử dụng sơn ICI với khả năng cho màu sơn chính xác, độ bền của sơn đảm bảo hơn thế nữa ICI là hãng sơn xe ô tô được hãng xe Mercedes sử dụng trong tất cả các hệ thống xưởng sơn ô tô của hãng này nên chúng tôi hoàn toàn yên tâm với hãng sơn ICI là sơn ô tô tốt nhất.

Đa số các sản phẩm của các hãng chúng tôi đã nêu ở là các hãng sơn tốt tuy nhiên hiện nay có nhiều hãng sơn của Trung Quốc có chất lượng kém làm nhái, giả các thương hiệu sơn nổi tiếng. Nhiều xưởng sơn xe hơi vì lợi nhuận nên sử dụng các loại sơn này gây ra chất lượng sơn xe hơi kém, độ bền không cao, sơn nhanh bị phai màu, sơn nhanh bị bong tróc.

Tags, Chuyên mục

ĐỒNG SƠN Ô TÔ (60)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường