Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Cách xử lý Đèn ô tô không sáng? Sửa chữa ở đâu? Nguyên nhân là gì?

Trang chủ / Cách xử lý Đèn ô tô không sáng? Sửa chữa ở đâu? Nguyên nhân là gì?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 15/07/2023

Cách xử lý Đèn ô tô không sáng? Sửa chữa ở đâu? Nguyên nhân là gì?

1. Hiện tượng đèn ô tô không sáng

Hệ thống đèn trên ô tô bao gồm các loại đèn khác nhau để đảm bảo an toàn và tiện lợi khi lái xe trong các điều kiện khác nhau, bao gồm ban đêm, trong mưa, sương mù, và trong các điều kiện thời tiết khác.

Các loại đèn phổ biến trên ô tô bao gồm:

 • Đèn pha: Đèn pha được sử dụng để chiếu sáng đường phía trước của xe. Đèn pha có thể được điều chỉnh để tăng hoặc giảm độ sáng và chiều cao của ánh sáng.
 • Đèn cốt: Đèn cốt thường được sử dụng để chiếu sáng đường phía trước của xe trong điều kiện thời tiết xấu, như sương mù hoặc mưa.
 • Đèn xi-nhan: Đèn xi-nhan được sử dụng để báo hiệu cho những người đi trên đường biết rằng bạn đang muốn thay đổi hướng đi hoặc đang chuẩn bị dừng lại.
 • Đèn hậu: Đèn hậu được sử dụng để chiếu sáng phía sau của xe và cho phép những người đi xe phía sau của bạn biết vị trí và hướng đi của xe.
 • Đèn phanh: Đèn phanh được sử dụng để báo hiệu cho những người đi trên đường biết rằng bạn đang phanh lại.
 • Đèn gầm: Đèn gầm được sử dụng để tạo ra ánh sáng dưới xe và thường được sử dụng để tăng tính thẩm mỹ của xe.
 • Đèn lùi: tạo ra ánh sáng phía sau xe khi tài xế đang lùi xe, giúp tài xế quan sát được những vật cản, người đi bộ hoặc xe cộ khác ở phía sau xe, đảm bảo an toàn cho người lái cũng như những người xung quanh.

Ngoài các loại đèn trên, một số xe cũng có các loại đèn khác như đèn sương mù, đèn ngày, đèn chiếu rọi cua, đèn báo rẽ, và đèn chiếu sáng xung quanh khi đỗ xe. Tất cả các loại đèn này đều đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tài xế lái xe an toàn và tiện lợi trong các điều kiện khác nhau.

2.Những nguyên nhân khiến các loại đèn trên ô tô không sáng

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến đèn ô tô không sáng . Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến đèn ô tô không sáng

 • Bóng đèn bị cháy: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến đèn không sáng, nhất là khi một bên đèn  sáng một bên mà bên còn lại không sáng thì khả năng bóng bị cháy là rất cao. 
 • Cầu chì đèn bị hỏng: Bởi cầu chì có nhiệm vụ chính là bảo vệ hệ thống dây điện khi có dòng điện lớn đi qua hệ thống đèn pha. Khi đèn ô tô không sáng thì một trong những điều đâu tiên nghĩ đến có thể là do cầu chì. 
 • Công tắc rơ le đèn bị lỗi: Nếu bộ phận này gặp vắn đề thì nó vẫn nhận điện từ công tắc nhưng không thể dẫn điện đến đèn dẫn đến đèn pha không thể sáng được.
 • Dây điện bị đứt hoặc bị oxy hóa: Hệ thống dây điện trên ô tô rất phức tạp nên nếu dây điện của đèn  bị đứt hoặc bị oxy hóa, đèn  sẽ không hoạt động do không có dòng điện truyền đến. Nếu dây điện chập chờn khiến đèn sáng tối thất thường có thể dẫn đến bóng bị cháy.
 • Công tắc bật đèn bị hỏng: Đôi khi việc chuyển đổi liên tục giữa các chế độ đèn với nhau lâu ngày sẽ khiến công tắc này hỏng dẫn đến đèn không sáng được.

3.Cách xử lí khi đèn ô tô không sáng

Khi đèn ô tô không sáng, quá trình sửa chữa thường được thực hiện theo các bước sau:

 • Kiểm tra nguồn điện: Đầu tiên, cần kiểm tra xem nguồn điện đến đèn như ắc quy có còn đủ điện hay không. Nếu không, có thể do các bóng đèn đã hỏng, các đầu cắm không chắc chắn hoặc các dây điện bị đứt.
 • Kiểm tra bóng đèn: Nếu nguồn điện đến đèn vẫn tốt, tiếp theo là kiểm tra các bóng đèn. Nếu bóng đèn đang hoạt động bình thường, có thể do vấn đề của các đầu cắm.
 • Kiểm tra đầu cắm: Nếu bóng đèn không phải là nguyên nhân, cần kiểm tra các đầu cắm của đèn. Các đầu cắm có thể bị oxi hóa hoặc bị lỏng, dẫn đến mất kết nối và không cho điện đi qua.
 • Kiểm tra công tắc bật đèn : Nếu đầu cắm không phải là vấn đề thì ta tiến hành kiểm tra đến bộ phận này. Đôi khi nó có thể chập chờn khiến đèn không sáng được.
 • Kiểm tra các cảm biến: Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề, có thể do các cảm biến như cảm biến ánh sáng dẫn đến việc không cho phép bật đèn.

Tùy vào nguyên nhân cụ thể, quá trình sửa chữa đèn ô tô có thể đơn giản hoặc phức tạp hơn. 

4.Sửa chữa và thay thế đèn xe ô tô ở đâu uy tín

Câu hỏi này được đặt ra rất nhiều khi hiện nay có vô số các trung tâm chuyên về sửa chữa hệ thống chiếu sáng trên ô tô. Bạn có thể tìm hiểu thông tin ở các trang web để đem xe đi kiểm tra và sửa chữa khi đèn pha bị hỏng. Nếu bạn đang ở Hà Nội tôi xin phép giới thiệu bạn đến với Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC, ở đây luôn được đánh giá về chất lượng dịch vụ cũng như kỹ thuật hàng đầu. Bên cạnh đó, còn có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật cao và kinh nghiệm lâu năm và chất lượng sản phẩm phụ tùng đặc biệt là đèn chiếu sáng có chất lượng tốt nhất. 


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường