Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Nguyên nhân điều hòa ô tô kêu tạch tạch, tiếng xì xì? Có ảnh hưởng gì không? Cách xử lý thế nào? Sửa chữa ở đâu?

Trang chủ / Nguyên nhân điều hòa ô tô kêu tạch tạch, tiếng xì xì? Có ảnh hưởng gì không? Cách xử lý thế nào? Sửa chữa ở đâu?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 15/07/2023

Nguyên nhân điều hòa ô tô kêu tạch tạch, tiếng xì xì? Có ảnh hưởng gì không? Cách xử lý thế nào? Sửa chữa ở đâu?

1. Hiện tượng điều hòa ô tô kêu tạch tạch, xì xì

Hệ thống điều hòa chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trên xe ô tô, nó không thể thiếu được nhất là vào mùa hè oi ả, những ngày nắng nóng mà thiếu điều hòa thì rất khó chịu khi nhiệt độ trong xe có thể cao gấp đôi so với ngoài trời. Hoặc vào những ngày rét buốt thì rất cóng tay chân khiến cho việc điều khiển xe trở nên khó khăn hơn. Hệ thống điều hòa cũng thường hay hỏng hóc và xuất hiện những hiện tượng kêu tạch tạch hoặc xì xì làm cho rất nhiều chủ xe phải đau đầu. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về vấn đề này.

2. Nguyên nhân gây ra điều hòa ô tô kêu tạch tạch, xì xì

Điều hòa ô tô tiếng kêu tạch tạch:

Có một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng điều hòa ô tô kêu “tạch tạch”:

 • Máy nén điều hòa bị hỏng: Nếu máy nén gặp sự cố, tiếng “tạch tạch” sẽ xuất hiện khi bạn bật điều hòa. 
 • Quạt làm mát bị kẹt: Đôi khi cánh quạt có thể va chạm với ngoại vật và phát ra những tiếng kêu. Hoặc lâu ngày khiến quạt quá cũ và bị kẹt phát ra những tiếng tạch tạch.

Điều hòa ô tô tiếng kêu xì xì:

 • Các đường ống khí gas lạnh bị hở: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khi hệ thống điều hòa phát ra những tiếng xì xì.
 • Van tiết lưu bị hở gioăng: Do hoạt động lâu ngày các gioăng làm kín không còn được tốt sẽ dẫn đến hở van và phát ra những tiếng kêu.

3.Điều hòa ô tô kêu tạch tạch hoặc xì xì có những ảnh hưởng gì?

Nếu điều hòa ô tô kêu tạch tạch hoặc xì xì, thì nó có thể gây ra một số ảnh hưởng như sau:

 • Gây ra cảm giác khó chịu và mất tập trung: Những tiếng ồn phát ra từ điều hòa có thể tạo cảm giác khó chịu cho hành khách khi ngồi trên xe. Đặc biệt là tài xế, nếu tiếng kêu từ điều hòa quá lớn sẽ làm mất tập trung khi lái xe.
 • Để lại hậu quả cho hệ thống điều hòa: Khi điều hòa đã phát ra những tiếng tạch tạch hoặc xì xì thì gần như chắc chắn là các bộ phận trên hệ thống điều hòa đang gặp hư hỏng, nhẹ nhất là những đường khí gas, còn nặng hơn có hể hỏng đến máy nén ( lốc điều hòa).
 • Gây thiệt hại về kinh tế: Để quá trính chuẩn đoán và ra được bệnh cũng như sửa chữa khi điều hòa gặp sự cố có thể tốn rất nhiều tiền. Đặc biệt là những hư hỏng nặng về máy nén điều hòa.

Vì vậy, nếu bạn nghe thấy tiếng ồn từ điều hòa ô tô như tạch tạch, xì xì thì bạn nên đi kiểm tra và sửa chữa ngay lập tức để tránh ảnh hưởng đến kinh tế cũng như những vấn đề khác.

4.Cách xử lý khi điều hòa ô tô kêu tạch tạch hoặc xì xì 

Cách xử lý khi điều hòa ô tô kêu tạch tạch hoặc xì xì bao gồm các bước sau đây:

 • Kiểm tra hệ thống điều hòa ô tô: Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra các bộ phận của hệ thống điều hòa ô tô bao gồm máy nén, van tiết lưu, giàn lạnh và giàn nóng để xác định nguyên nhân gây ra tiếng kêu.
 • Tìm hiểu nguyên nhân gây ra tiếng kêu: Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra các bộ phận hư hỏng như các đường ống, cánh quạt làm mát, máy nén điều hòa và các bộ phận khác để xác định nguyên nhân gây ra tiếng kêu.
 • Thay thế bộ phận hư hỏng: Nếu kỹ thuật viên xác định được bộ phận nào gây ra tiếng kêu, họ sẽ thay thế bộ phận đó bằng một bộ phận mới.
 • Kiểm tra lại hệ thống: Sau khi thay thế bộ phận hư hỏng, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lại hệ thống điều hòa ô tô để đảm bảo rằng tiếng kêu đã biến mất và hệ thống hoạt động bình thường.
 • Nạp lại gas điều hòa (nếu cần thiết): Nếu hệ thống điều hòa ô tô bị mất gas điều hòa, kỹ thuật viên sẽ nạp lại gas để đảm bảo rằng hệ thống hoạt động tốt.
 • Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ: Để tránh các sự cố không mong muốn xảy ra, khuyến khích người dùng đưa xe đi kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ hệ thống điều hòa ô tô.

5.Sửa chữa hiện tượng điều hòa ô tô kêu tạch tạch hoặc xì xì ở đâu uy tín?

Vào mùa hè khi những ngày nắng nóng mà hệ thống điều hòa gặp sự cố như phát ra những tiếng kêu thì thật sự khó chịu và để lâu có thể gây hỏng toàn bộ hệ thống điều hòa. Câu hỏi sửa chữa điều hòa ở đâu uy tín được đặt ra rất nhiều khi hiện nay có vô số các trung tâm chuyên về sửa chữa hệ điều hòa trên ô tô. Bạn có thể tìm hiểu thông tin ở các trang web để đem xe đi kiểm tra và sửa chữa khi điều hòa bị hỏng. Nếu bạn đang ở Hà Nội tôi xin phép giới thiệu bạn đến với Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC, ở đây có những người thợ có kinh nghiệm và kỹ thuật cao về sửa chữa điều hòa, ngoài ra còn có chất lượng dịch vụ tốt, sửa chữa nhanh chóng và giá cả rất hợp lý.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường