Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

[Chi tiết] Thay dầu cho xe Hyundai I20

Trang chủ / [Chi tiết] Thay dầu cho xe Hyundai I20
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 12/06/2023

[Chi tiết] Thay dầu cho xe Hyundai I20

Bạn sử dụng xe Hyundai i20 và có rất nhiều thắc mắc về vấn đề thay dầu cho dòng xe này như: Tại sao phải thay dầu số và khi nào thì Hyundai I20 cần phải thay thế bảo dưỡng dầu số, Xe Hyundai I20 dùng loại dầu hộp số nào và chi phí thay dầu hộp số xe Hyundai I20. Tất cả những thắc mắc về thay dầu xe Hyundai i20 sẽ được chúng tôi giải đáp cho các bạn

Khi nào thay dầu hộp số cho xe Hyundai i20

Khi nào thì cần phải thay dầu số cho xe Hyundai i20 còn phụ thuộc vào mức độ sử dụng và điều kiện lái xe của từng người lái. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của dầu số bao gồm: tần suất lái xe, điều kiện đường, môi trường lái xe, nhiệt độ và độ ẩm của khu vực lái xe, loại dầu số sử dụng và cách thức sử dụng của người lái.

Do đó, để đảm bảo hiệu suất tốt nhất và gia tăng tuổi thọ cho hộp số của Hyundai i20, người lái nên tuân thủ lịch bảo dưỡng được khuyến nghị từ 40.000 đến 80.000 km bạn sẽ phải kiểm tra và thay dầu số định kỳ theo chu kỳ đã hướng dẫn hoặc khi bộ lọc dầu cũng cần được thay thế. Ngoài ra nếu cảm thấy có vấn đề gì liên quan đến dầu số, người lái nên đưa xe đến các trung tâm bảo dưỡng chính hãng để được kiểm tra và tư vấn thêm.

Thay dầu hộp số nào cho xe Hyundai i20?

Để bảo đảm hoạt động ổn định của hộp số tự động trên xe Hyundai I20, nhà sản xuất khuyến nghị sử dụng loại dầu hộp số tự động SP-IV hoặc SPH-IV. Đây là loại dầu chất lượng cao, được thiết kế đặc biệt để đáp ứng yêu cầu của hộp số tự động trên xe Hyundai I20.

Thay dầu số tự động xe i20 bao nhiêu lít?

Theo sách hướng dẫn sử dụng của Hyundai I20, lượng dầu cần thiết để thay đổi toàn bộ dầu hộp số tự động là khoảng 7,4 lít. Tuy nhiên, lượng dầu cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào điều kiện và tuổi thọ của dầu sử dụng trước đó.

Tại sao phải thay dầu nhớt cho xe hyundai i20?  

Việc thay dầu nhớt định kỳ là rất quan trọng để bảo đảm sự hoạt động tốt của động cơ và kéo dài tuổi thọ của xe Hyundai i20. Dầu nhớt giúp bôi trơn các chi tiết bên trong động cơ, giảm ma sát, hạn chế sự mòn và làm mát các bộ phận. Nếu không thay đổi dầu nhớt định kỳ, dầu nhớt có thể bị ô nhiễm bởi các chất bẩn, bụi, và khói xe, khiến cho các chi tiết trong động cơ bị mòn hoặc hư hỏng, ảnh hưởng đến hiệu suất và độ bền của xe.

Khi nào thì phải thay dầu nhớt cho xe i20?

Thời điểm thay dầu nhớt cho xe Hyundai i20 thông thường khoảng 5.000-10.000km hoặc 6 tháng đối với dòng xe này. Tuy nhiên, thời gian thay đổi có thể khác nhau tùy thuộc vào điều kiện lái xe và cách sử dụng.

Thay loại nhớt nào cho Hyundai i20?

Khi thay dầu nhớt cho xe Hyundai i20, bạn cần chọn loại dầu nhớt phù hợp với động cơ của xe. Thông thường, hãng xe sẽ ghi rõ loại dầu nhớt được khuyến nghị trong sách hướng dẫn sử dụng của xe. Vì vậy, bạn nên tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng để chọn loại dầu nhớt phù hợp và thường sẽ khuyến nghị bạn hai loại dầu là 5W30 sau 10.000 km sẽ cần thay 1 lần hoặc 15W40 sẽ sau 5.000 km

Đổ bao nhiêu nhớt cho xe i20 là đủ?

Để đổ đủ dầu nhớt cho xe Hyundai i20, bạn cần kiểm tra dung tích bình dầu của xe và đổ đủ dung tích được quy định trong hướng dẫn sử dụng của xe. Thông thường, dung tích của bình dầu cho xe Hyundai i20 là khoảng 3,5-4 lít. Bạn cũng nên kiểm tra mức dầu nhớt trước khi lái xe và đảm bảo nó không bị thiếu hụt.


Đặt lịch

Cùng chuyên mục: Thay dầu

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường